Các trường học tại Canada mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế với kế hoạch sẵn sàng chấp nhận những du học sinh có giấy phép du học hợp lệ kể từ ngày 20/10.

Một số cơ sở giáo dục được chỉ định đã có thể chào đón sinh viên quốc tế.

Truong Hoc Tai Canada Mo Cua Tro Lai Cho Sinh Vien Quoc Te

Các Tổ chức học tập được chỉ định (DLI) hiện có thể tiếp nhận sinh viên quốc tế đến Canada để du học. DLI bao gồm các trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục được chính phủ phê duyệt được chấp nhận sinh viên quốc tế đến nhập học trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Truong Hoc Tai Canada Mo Cua Tro Lai Cho Sinh Vien Quoc Te

Trước đây, những sinh viên quốc tế đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada là những người có giấy phép du học hợp lệ kể từ ngày 18/3/2020 (ngày hạn chế đi lại do Covid-19 của Canada có hiệu lực).

Để có thể nhập cảnh vào Canada với tư cách là du học sinh, bạn phải đáp ứng hai yêu cầu sau:

  • Phải có giấy phép du học hợp lệ hoặc thư giới thiệu cho thấy bạn đã được cấp giấy phép du học
  • Phải đang theo học tại một trường thuộc DLI được tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ trực thuộc phê duyệt.

Chuyến đi đến Canada của bạn sẽ được coi là cần thiết nếu bạn có tất cả các giấy tờ cần thiết và trường thuộc DLI của bạn nằm trong danh sách được chấp thuận.

Là một du học sinh, chuyến đi của bạn đến Canada sẽ không được coi là cần thiết nếu:

  • Chương trình học của bạn đã bị hủy bỏ hoặc bị đình chỉ
  • Bạn đến Canada vì bất kỳ lý do gì khác ngoài việc học

Du học sinh vẫn cần phải cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Canada.

File Photo: Travellers Wearing Masks Arrive At Pearson Airport In Toronto

Để chào đón sinh viên quốc tế, các trường thuộc DLI cần phải có một kế hoạch ứng phó COVID-19 được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ phê duyệt. Kế hoạch phải mô tả rõ cách quản lý thời gian cách ly bắt buộc đối với du học sinh, bao gồm cả việc sắp xếp di chuyển đến địa điểm cách ly.

Họ cũng phải cung cấp thông tin và hỗ trợ cho du học sinh quốc tế về cách nhận được những vật dụng cần thiết để kiểm dịch, như thực phẩm, thuốc men và bảo hiểm y tế. Sinh viên quốc tế có thể liên hệ trực tiếp với trường của mình nếu có thắc mắc về kế hoạch cách ly của bản thân.

Chỉ những du học sinh theo học tại các trường thuộc DLI được chấp thuận mới được phép nhập cảnh Canada. IRCC cho biết sẽ có thêm nhiều trường được bổ sung vào danh sách các DLI được chấp thuận. Trang web IRCC có một danh sách đầy đủ các DLI được chấp thuận và sẽ cập nhật liên tục. Canada cũng sẽ loại bỏ các DLI nếu không đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo sức khỏe cộng đồng của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Những du học sinh không có giấy nhập học thuộc các trường trong danh sách DLI đã được phê duyệt sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình của du học sinh cũng không được đến Canada trước du học sinh.

Có bao nhiêu trường sau trung học đã phê duyệt kế hoạch sẵn sàng COVID-19?

Tất cả các trường sau trung học thuộc danh sách DLI tại Quebec đều được chấp thuận để chào đón du học sinh quốc tế đến nhập học, tuy nhiên chính phủ vẫn khuyến nghị kiểm tra danh sách đầy đủ của họ.

Có 39 cơ sở giáo dục sau trung học được mở tại Alberta và British Columbia. Có 10 trường ở Manitoba; 13 trường ở New Brunswick; 3 trường ở Newfoundland và Labrador;   14 trường ở Ontario, 5 trường ở Đảo Hoàng Tử, 7 trường ở Saskatchewan, và 1 trường ở Yukon.

Các trường sau trung học không được chấp thuận cho du học sinh nhập học là các trường tại Nova Scotia, Nunavut hoặc Lãnh thổ Tây Bắc.

Trường tiểu học và trung học cơ sở theo tỉnh bang

Các trường tiểu học và trung học ở Canada tuân theo các quy định về sức khỏe do tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ quy định.

Tất cả các trường tiểu học và trung học tại Quebec đều được chấp thuận để chào đón du học sinh.

Tất cả các trường tiểu học, trung học công lập và tư thục đều được chấp thuận mở cửa trở lại tại các tỉnh New Brunswick, Prince Edward Island, Manitoba và British Columbia.

Các trường tiểu học và trung học không chấp nhận du học sinh ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ sau: Alberta, Ontario, Saskatchewan, Yukon, Nunavut, Nova Scotia, North West Territories, Newfoundland và Labrador.

Tìm hiểu thêm về các chương trình Định cư Canada tại:

Start-up visa Canada – Định cư khởi nghiệp Canada

Chương trình Đầu tư Định cư British Columbia BC

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: