Ngày 20/10/2020, báo U.S.News chính thức công bố Bảng xếp hạng Các trường đại học toàn cầu tốt nhất năm 2021 với danh sách lên tới 1,500 trường đại học hàng đầu tại 86 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong bảng xếp hạng lần này, Hoa Kỳ một lần nữa tự hào về số lượng lớn nhất các trường đại học được xếp hạng hàng đầu với 255 trường. Trong đó, Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng trên và cũng là trường được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng từng môn học, đứng đầu 20 môn học trong tổng số 38 môn học.

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top trường hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất năm 2021

10 trường hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất năm 2021, tương tự như ấn bản năm ngoái, với Đại học Harvard ở Massachusetts một lần nữa đứng đầu danh sách. Tiếp theo là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)Đại học Stanford ở California. Đại học Johns Hopkins ở Maryland vươn lên vị trí thứ 10. Đại học Princeton ở New Jersey đã rơi khỏi top 10 năm nay, từ vị trí thứ 8 xuống bằng với Đại học Yale ở Connecticut với vị trí số 11.

Hầu hết 20 trường hàng đầu đều nằm ở Hoa Kỳ. Ngoại trừ 4 trường ở Vương quốc Anh bao gồm Đại học Oxford (xếp thứ 5); Đại học Cambridge (xếp thứ 9); University College London (xếp thứ 19) và Imperial College London (xếp thứ 20);

Canada góp mặt một đại diện trong top 20 là Đại học Torronto với xếp hạng thứ 17.

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Top trường Đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng phân theo Châu lục năm 2021

Duy nhất bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất ở khu vực Châu Á có sự thay đổi, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc đã vượt qua Đại học Quốc gia Singapore để dẫn đầu bảng xếp hạng khu vực Châu Á.

Đại học Cape Town tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng khu vực Châu Phi.

Đại học Melbourne vẫn ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng khu vực Úc và New Zealand.

Đại học Oxford đứng đầu ở khu vực Châu Âu.

Universidade de São Paulo tiếp tục giữ vị trí số 1 ở khu vực Châu Mỹ La-tinh.

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021
Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng khu vực Châu Á.

Việt Nam có 4 trường đại học được nằm trong danh sách xếp hạng này. Trường ĐH Tôn Đức Thắng có xếp hạng cao nhất với xếp hạng 623, trường ĐH Quốc Gia Hà Nội xếp thứ 949, trường ĐH Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh xếp thứ 1,271 và trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với xếp hạng 1,356.

Cơ hội du học trong tình hình đại dịch Covid-19

Theo một báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, số lượng sinh viên quốc tế nhập học trên toàn thế giới từ năm 1998 đến năm 2018 tăng trung bình 4,8% mỗi năm. Từ đầu năm 2020, sự gián đoạn của việc học tại trường do dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia cũng như tình hình du học chung trên toàn thế giới.

Top Cac Truong Dai Hoc Toan Cau Tot Nhat 2021

Các trường đã thay thế các bài giảng trực tiếp bằng việc học trực tuyến nhưng vẫn ảnh hưởng đến việc học tập cũng như tình trạng cư trú hợp pháp của sinh viên quốc tế tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới các sinh viên tương lai vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội theo học tại các trường đại học ở nước ngoài.

*Bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất năm 2021 dựa trên dữ liệu và số liệu được cung cấp bởi Clarivate, một công ty nghiên cứu và phân tích, nhằm cung cấp cho sinh viên tương lai các công cụ để so sánh chính xác các trường đại học trên toàn cầu theo từng lĩnh vực nghiên cứu, với mục đích giúp sinh viên tương lai lựa chọn trường học phù hợp.

*Báo U.S. News đã bắt đầu công bố bảng xếp hạng các trường Đại học Tốt nhất hơn 30 năm qua, từ xếp hạng trong nước đến toàn cầu. Các bảng xếp hạng này tập trung vào nghiên cứu học thuật và danh tiếng, giúp các sinh viên tương lai đang tìm kiếm trường phù hợp với mình, có thể tự tin đánh giá và lựa chọn một trường đại học được xếp hạng với nhiều giảng viên được đánh giá cao.

[signature]
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.