Tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cư một số diện việc làm đến 31/3/2021

Vào thứ Năm ngày 31/12/2020 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cảnh một số diện như Visa H-1B, Visa H-2B, Visa JVisa L. Diện EB-5 và Visa E-2 không nằm trong danh sách những diện bị cấm nhập cảnh. Theo đó, Mỹ sẽ tiếp tục tạm thời cấm nhập cảnh nhiều diện lao động nước ngoài vào Mỹ.

2021

Tổng thống Trump cho biết, các biện pháp này là cần thiết để bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn do đại dịch COVID-19. Đây cũng là một trong những quyết định vào phút chót của chính quyền Tổng thống Trump sắp mãn nhiệm.

Ở thời điểm hiện tại, Ông Joe Biden (dự kiến nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới) đã đưa ra những chỉ trích về các biện pháp hạn chế nói trên. Nhưng Ông Joe Biden chưa có bất kì khẳng định nào về việc sẽ hủy bỏ ngay lập tức các biện pháp này hay không. Tuy nhiên, vì Ông Donald Trump ban hành những lệnh cấm này theo hình thức tuyên bố của tổng thống nên lệnh này có thể bị tổng thống Mỹ mới hủy bỏ nhanh chóng.

Sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump vấp phải nhiều chỉ trích

Nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ đã phản đối lệnh cấm nhập cảnh nhằm vào một số đối tượng lao động nước ngoài này. Điển hình là các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Google,…

Trước đó vào tháng 10 /2020, một thẩm phán liên bang ở Bang California, đã chặn lệnh cấm của Tổng thống Trump áp dụng với các lao động nước ngoài tạm thời vì lệnh cấm này ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn doanh nghiệp Mỹ. Khiến các doanh nghiệp này phải sa thải nhân viên và tiến hành khiếu nại lên tòa án.

Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo quyết định này lên Tòa phúc thẩm Liên Bang Hoa Kỳ và tòa án này dự kiến xem xét vụ việc vào ngày 19/1 tới.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đầu tư Định cư EB5 – Lấy thẻ Xanh Mỹ cả gia đình

Đầu tư EB5: Khu Đô thị Cota Vera (California)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: