Tổng thống Joe Biden đã đến thăm Thành phố New York hôm thứ Ba để công bố khoản tài trợ cơ sở hạ tầng liên bang trị giá gần 300 triệu đô la cho dự án Đường hầm Gateway – tài trợ cho một lớp vỏ bê tông bên dưới Hudson Yards.

Sự kiện này nhằm tôn vinh Luật Cơ sở hạ tầng Lưỡng đảng của liên bang, khoản tài trợ mà nó cung cấp cho Chương trình Đường hầm Cửa ngõ quan trọng. Dự án Đường hầm Hudson nối New Jersey với Thành phố New York nhằm mục tiêu cải thiện việc đi lại cho 200.000 hành khách hàng ngày.

Biden chào mời khoản đầu tư 300 triệu đô la vào dự án Đường hầm Gateway nhân chuyến thăm NYC

Được sự tham gia của hầu như tất cả các nhà vận động chính trị của New York và New Jersey tại Hudson Yards, tổng thống đã chào mời khoản tài trợ trị giá 292 triệu đô la, được ủy quyền theo Luật Cơ sở hạ tầng Lưỡng đảng, cho phần cuối cùng của lớp vỏ bê tông dưới phía tây của Manhattan để đưa các đoàn tàu từ Trạm Penn đến các đường hầm mới.

01312023 Pf Potus Transit Announcement 441 1200x800

“Như đã nói, đây là một trong những dự án lớn và quan trọng nhất” – tổng thống nói trước các chức sắc, phóng viên và công nhân đường sắt – “Sẽ mất thời gian nhưng đây sẽ là một nỗ lực trị giá hàng tỷ đô la giữa các bang và chính phủ liên bang. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có kinh phí và dự án sẽ được hoàn thành”.

Khoản tài trợ, dưới sự bảo trợ của chương trình “Mega” của chính quyền, sẽ tài trợ một nửa phần cuối cùng của hồ sơ; Đoạn 3 sẽ chạy theo đường chéo từ Đại lộ 11 đến Phố 30 và sẽ kết nối với hai đoạn trước đó đã hoàn thành vào năm 2013 và 2016.

Dự kiến xây dựng xây dựng các đường hầm mới dưới sông Hudson

Vỏ bọc sẽ đại diện cho thành phần chính đầu tiên của dự án Gateway khổng lồ trị giá 16 tỷ đô la để xây dựng các đường hầm mới dưới sông Hudson cho Hành lang Đông Bắc của Amtrak, tuyến đường sắt chở khách bận rộn nhất của quốc gia.

Hudson Yards chỉ là một điểm dừng chân của Biden trong chuyến công du nhiều bang nêu bật các khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng cũ kỹ nhưng quan trọng. Tổng thống đã đến thăm Maryland vào thứ Hai để giới thiệu một dự án thay thế một đường hầm ở Baltimore có từ thời tổng thống của Ulysses S. Grant vào năm 1873. Vào thứ Sáu, ông và Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ đến thăm Philadelphia để thảo luận về một dự án thay thế các đường ống dẫn của thành phố đó.

01312023 Pf Potus Transit Announcement 331 1200x800

Tại Hudson Yards, Biden cũng nhấn mạnh các dự án khác đang nhận tài trợ cơ sở hạ tầng ở năm quận. Các liên đoàn sẽ hỗ trợ mở rộng không gian kho lạnh tại Chợ đầu cuối Hunts Point ở Bronx, nơi 60% trái cây và rau củ của New York đi qua trước khi kết thúc trên đĩa. Cũng trên sổ ghi chép là việc tái phát triển cảng tại Đảo Staten’s Arthur Kill, nơi sẽ trở thành một cơ sở lắp ráp tua-bin gió.

(Nguồn: amny)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: