Canada luôn là một trong những điểm đến hàng đầu được người Việt lựa chọn, nhờ có nền kinh tế phát triển và chất lượng sống hàng đầu thế giới. Ngoài ra, đây còn là quốc gia nổi tiếng với chính sách nhập cư mở cửa. Kế hoạch tiếp nhận dân nhập cư mới từ năm 2021 đến 2023 là trên 400,000 người mỗi năm.

>>> Chính phủ Canada công bố Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021 – 2023 

Sau đại dịch COVID-19, Canada được giới doanh nhân Việt Nam chú ý nhiều hơn. Bởi chính sách bảo vệ và cứu trợ người dân mùa dịch rất tốt. Đặc biệt, Canada còn cung cấp gói cứu trợ và hỗ trợ người nước ngoài nhập cư Canada.

Tong Quan Nhap Cu Canada Danh Cho Doanh Nhan Viet Nam 2021

Canada – quốc gia mạnh nhất trong cuộc đua vắc-xin COVID -19. Tháng 1/2021, Canada đã có vắc-xin. Các tỉnh bang đã lần lượt nhận vắc-xin và tiến hàng tiêm chủng cho người dân. Cả người dân Canada và những người nhập cư mới đặt chân tới Canada đều được lên lịch tiêm chủng hoàn toàn miễn phí. Hiện quốc gia này đã đặt mua tổng số liều vắc-xin gấp 3 lần số dân (theo Blommberg).

Phong phú lựa chọn thị thực đầu tư định cư

Canada đưa ra một hệ thống di trú phong phú. Thúc đẩy và hỗ trợ mọi người dân trên toàn thế giới đủ điều kiện định cư tại Canada. Trong đó, hệ thống thị thực doanh nhân, nhà đầu tư, nhà điều hành doanh nghiệp rất đa dạng. Nhằm tối đa hóa nhu cầu định cư của các doanh nhân trên toàn thế giới.

Tong Quan Nhap Cu Canada Danh Cho Doanh Nhan Viet Nam 2021

Các chương trình dành cho doanh nhân Việt Nam

Tổng quan thị thực: Nhìn chung, Canada đưa ra 3 loại chương trình lấy thị thực đầu tư dành cho doanh nhân và gia đình:

Thị thực định cư

Tong Quan Nhap Cu Canada Danh Cho Doanh Nhan Viet Nam 2021

Đây là loại thị thực công nhận các doanh nhân Việt Nam trở thành thường trú nhân Canada ngay khi đặt chân tới Canada. Bao gồm:

Thời gian gần đây, các cố vấn di trú Canada đưa ra những cảnh báo về việc chính phủ Canada đang siết chặt việc cấp thường trú nhân Canada trực tiếp cho người nước ngoài khi chưa đặt chân tới và sinh sống tại Canada. Trong năm 2020, các chương trình này hoàn toàn không dành cho các doanh nhân từ nước ngoài vào Canada. Mà chỉ dành cho các doanh nhân đã có mặt tại Canada hướng tới việc chuyển tiếp thị thực định cư.

Thị thực diện Đề cử tỉnh bang

Tong Quan Nhap Cu Canada Danh Cho Doanh Nhan Viet Nam 2021

Hầu hết các tỉnh bang tại Canada thông qua một hệ thống lựa chọn toàn diện, để lựa chọn các doanh nhân/quản lý cấp cao nước ngoài đến Canada kinh doanh và định cư. Đây là một lộ trình định cư toàn diện của các tỉnh bang được thực hiện theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Xét duyệt tư cách đầu tư và định cư
 • Giai đoạn 2: Đến Canada định cư và kinh doanh
 • Giai đoạn 3: Tỉnh bang cấp Đề cử tỉnh bang
 • Giai đoạn 4: Nộp đơn và nhận thường trú nhân Canada

Để nhận thị thực lao động, các doanh nhân/quản lý cấp cao doanh nghiệp nước ngoài cần ký Cam kết Thực hiện với tỉnh bang và các điều khoản nhận thường trú nhân tại Canada*.

*Cam kết thực hiện là một loại hợp đồng ràng buộc trách nhiệm của doanh nhân/nhà quản lý cấp cao với tỉnh bang cư trú về việc thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Đây là chương trình truyền thống được đánh giá cao nhất, thu hút sự chú ý cao nhất từ các doanh nhân/nhà quản lý doanh nghiệp trên toàn thế giới, bởi sự tự do kinh doanh, thiết lập doanh nghiệp và hệ thống Cam kết Thực hiện với tỉnh bang cư trú.

Chương trình đề cử tỉnh bang:

Hiện tại, tỉnh bang New Brunswick cũng đang có kế hoạch thay đổi việc cấp thị thực thường trú nhân trực tiếp, bằng thị thực Lao động giống như tất cả các tỉnh bang khác tại Canada. Tuy nhiên, hiện tại các doanh nhân cũng đang gặp khó khăn cho việc thực hiện hồ sơ cho diện này. Bởi yêu cầu bắt buộc khảo sát kinh doanh của tỉnh bang gần như không thể thực hiện được, do hạn chế đi lại của chính phủ Canada.

Lưu ý: Chính phủ Canada vẫn tiếp tục gia hạn đóng cửa biên giới. Hạn chế nhập cảnh vào Canada để bảo vệ công dân trước dịch COVID-19. Điều này vẫn tiếp tục ảnh hưởng tới các chuyến đi khảo sát của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến di trú và các chương trình đề cử tỉnh bang vẫn tiếp tục mở và mời doanh nhân đến định cư, kinh doanh đối với các chương trình không bắt buộc thực hiện khảo sát.

Thị thực Doanh Nhân/Nhà đầu tư

Đây là loại thị thực Lao động tạm thời. Cấp 1 năm và được gia hạn tùy theo chương trình thị thực đầu tư. Đây là con đường nhanh nhất và chủ động nhất dành cho Doanh nhân/Nhà đầu tư có cơ hội đến cư trú tại Canada. Và tiếp cận cơ hội rộng mở của chính phủ Canada trở thành thường trú nhân nước này.

Lợi thế của thị thực Doanh nhân/Nhà đầu tư:

 • Nhanh chóng, khoảng 2 đến 6 tháng, tùy loại thị thực. Thay vì thời gian chờ đợi các tỉnh bang xét duyệt hồ sơ khá chặt chẽ với các hồ sơ diện Đề cử tỉnh bang.
 • Dành cho những nhà đầu tư chưa có đủ số điểm cần thiết cho hồ sơ Định cư của mình. Một năm kinh nghiệm làm việc/quản lý doanh nghiệp là yếu tố cần có cho rất nhiều lựa chọn định cư Canada.
 • Vợ/chồng, con cái được hưởng mọi quyền lợi, an sinh xã hội tại Canada

>>> Thị thực Doanh Nhân/Nhà đầu tư

Các lý do đầu tư Định cư Canada

Canada là điểm đến tuyệt vời để mở Doanh nghiệp

 • Môi trường kinh doanh tuyệt vời.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ: Tạp chí Forbes đánh giá Canada là lựa chọn tốt nhất trong các nước khối G-20 để vân hành doanh nghiệp.
 • Thuế thấp và chi phí vận hành doanh nghiệp thấp: Canada có môi trường kinh doanh với mức thuế thấp và chi phí vận hành thấp. KPMG xếp hạng Canada là đất nước có mức thuế hấp dẫn nhất trong các nước khối G-7.
 • Chất lượng cuộc sống đỉnh cao với hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế chất lượng.
 • Môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.
 • Phong phú lựa chọn đầu tư định cư.

Các yếu tố hàng đầu khi cân nhắc đầu tư định cư Canada

Các yếu tố cần xem xét bao gồm tài chính, ngôn ngữ, văn hóa, ngành nghề kinh doanh, quy định của chính phủ, kế hoạch kinh doanh và mạng lưới chuyên nghiệp.

Xem thêm tại: Các yếu tố hàng đầu cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh ở Canada

Kế hoạch kinh doanh tại Canada

Dù bạn quyết định tham gia vào chương trình nào và lấy loại thị thực nào, thì một kế hoạch kinh doanh tại Canada là linh hồn cho hồ sơ định cư của bạn và gia đình.

Goi Y Ve Mot Ban Ke Hoach Kinh Doanh Dat Yeu Cau Tai Canada

Nhìn chung, các viên chức chính phủ sẽ đánh giá tổng quan trên kế hoạch kinh doanh của bạn để xác định đó là một kế hoạch kinh doanh thực tế, dựa trên bối cảnh thị trường, môi trường kinh doanh và ngành kinh doanh bạn đề xuất. Một kế hoạch kinh doanh hiệu quả được viết ngắn gọn, xúc tích. Bạn nên nhớ các nhân viên chính phủ không muốn dành quá nhiều thời gian để xem xét một thứ dài dòng. Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh cần đề cập chi tiết những thông tin họ muốn biết.

Xem thêm tại: Gợi ý về một bản kế hoạch kinh doanh đạt yêu cầu tại Canada

Chương trình Đầu tư Định cư British Columbia BC

Start-up visa Canada – Định cư khởi nghiệp Canada

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *