Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của từng trường hợp nhà đầu tư nộp đơn. Để chọn được diện định cư hợp lý, phù hợp với nhu cầu và đảm bảo thẻ xanh được cấp nhanh nhất, các cá nhân nên nắm rõ điều kiện cấp thẻ của từng trường hợp cụ thể.

Thẻ xanh Mỹ – chứng nhận công dân Mỹ

Không phải tự nhiên mà hầu hết mọi người đều khao khát có được thẻ xanh của Mỹ. Nắm trong tay chiếc thẻ xanh, bạn được hưởng nhiều quyền lợi, ưu tiên giống như một công dân Mỹ thực thụ. Chẳng phải chúng ta vẫn nuôi dưỡng “Giấc mơ Mỹ” vì những điều này hay sao?

Với chiếc thẻ xanh, bạn được quyền tự do xuất nhập cảnh Mỹ, không phải lo lắng về những thủ tục hành chính phức tạp hay bị từ chối. Bạn có quyền lưu trú tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn thị thực visa tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Điều tuyệt vời hơn, con em của thường trú nhân theo học tại các trường của Mỹ từ cấp 1 đến cấp 3 sẽ hoàn toàn được miễn phí, giảm 1 phần học phí cho sinh viên đại học. Trong suốt quá trình học tập, mọi cá nhân đều có quyền xin trợ cấp học bổng từ chính phủ Mỹ. Bằng đại học của Mỹ có giá trị trên toàn thế giới, cơ hội nghề nghiệp trở nên rộng mở hơn.

Khi có thẻ xanh, bạn có quyền ứng tuyển vào bất kỳ công ty, vị trí công việc nào bạn yêu thích. Bạn cũng có quyền tự do kinh doanh, mở doanh nghiệp như công dân Hoa Kỳ. Chế độ an sinh xã hội bình đẳng. Bạn được quyền mua nhà, xe, bất động sản…

Định cư Mỹ diện EB5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh?

Để có được những quyền lợi hấp dẫn ấy, bạn phải tìm hiểu điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cẩn thận, để khả năng thành công là tối đa.

Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ theo diện EB5

Có thể nói từ sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, các chương trình định cư đã có nhiều biến đổi. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin định cư và cấp thẻ xanh tại quốc gia này không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Hiện nay có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm ở Mỹ) và thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm ở Mỹ).

Đối với định cư diện đầu tư EB-5

Là diện định cư Mỹ dành cho người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu USD, nhưng nếu đầu tư thông qua Regional Center (trung tâm vùng) và vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA) thì chỉ cần đầu tư mức 500.000 USD.

Diện này được áp dụng cho đương đơn và vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đi kèm. Không yêu cầu về trình độ học vấn, độ tuổi, kinh nghiệm quản lý kinh doanh,… nhưng người tham gia chương trình cần đáp ứng được điều kiện tài chính ít nhất 1 triệu USD và chứng minh hợp pháp nguồn tiền trích đầu tư 500,000 USD của mình.

Hàng năm, gần 10.000 thẻ xanh được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, trong đó 3.000 thẻ xanh sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình định cư Mỹ EB5 là qua Regional Center. Và đang là chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới hiện nay, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng người tham gia chương trình này.

Định cư Mỹ diện EB5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh? 02

Làm sao để nhanh chóng có thẻ xanh?

Có thẻ xanh, bạn sẽ sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ thế nên việc nhanh chóng có thẻ xanh là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, thời hạn cấp thẻ xanh được thực hiện có quy trình rõ ràng tương ứng với từng diện định cư khác nhau.

Hiện nay, đầu tư EB5 đang là diện được đánh giá là an toàn và nhanh nhất về quy trình cấp thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm), chỉ khoảng 36 tháng đã bao gồm thời gian chờ xét duyệt từ USCIS (Sở di trú và nhập tịch Mỹ). Và để nhanh chóng có thẻ xanh trước khi chương trình có sự thay đổi về điều kiện tham gia vào ngày 30/9/2018 tới, các chuyên gia di trú hàng đầu tại Mỹ đã đưa ra lời khuyên rằng đây đang là giai đoạn mà các nhà đầu tư cần gấp rút hoàn thiện hồ sơ cho gia đình của mình.

APG  luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong bất cứ quy trình nào của chương trình EB-5 cho đến khi bạn đã chắc chắn nhận được thẻ xanh trong tay. Với đội ngũ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, làm việc dựa trên giá trị cốt lõi là niềm tin và sự hài lòng của khách hàng chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn và gia đình trong suốt quá trình nhận thẻ xanh định cư Mỹ.

[signature]
CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.