Thị thực là gì?

Thị thực là một loại giấy thông hành cho phép bạn nhập cảnh vào nước ngoài trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải xin thị thực trước khi đi du lịch, tại đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trực tuyến. Đôi khi bạn cũng có thể nhận được thị thực tại nơi đến. Thị thực thường được dán vào hộ chiếu của bạn và nêu rõ bạn có thể ở lại bao lâu.

Hầu hết các quốc gia áp đặt các yêu cầu về thị thực đối với công dân nước ngoài như một biện pháp an ninh nhằm theo dõi những người nhập cảnh và ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp. Thị thực cũng được sử dụng như một nỗ lực phòng thủ, ngăn chặn các nguy cơ an ninh xâm nhập vào một quốc gia.

Thị thực trông như thế nào?

THỊ THỰC ĐỊNH CƯ VÀ CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Thị thực là một hình dán trên hộ chiếu của bạn, có tên, hình ảnh của bạn và số ngày bạn được phép lưu trú tại một quốc gia cụ thể.

Trong một số trường hợp, thị thực cũng được cấp dưới dạng tài liệu riêng biệt và không được đính kèm với hộ chiếu của bạn – chẳng hạn như thị thực điện tử, mà bạn phải in ra.

Ngày nay, để làm giấy tờ tùy thân, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ do nước sở tại cấp khi bạn đi du lịch quốc tế. Thị thực du lịch, được cấp bởi quốc gia đến của bạn, được coi là một công cụ thiết yếu trong việc kiểm soát di cư.

Các loại thị thực theo mục đích:

Một số loại thị thực phổ biến theo mục đích du lịch bao gồm:

 • Thị thực du lịch
 • Thị thực quá cảnh
 • Thị thực y tế
 • Thị thực kỳ nghỉ làm việc
 • Thị thực du học
 • Thị thực lao động
 • Visa đoàn tụ gia đình
 • Thị thực chính thức

Thị thực du lịch là giấy phép nhập cảnh được cấp cho mục đích giải trí. Các loại thị thực du lịch có thời hạn ngắn, thường có giá trị trong ba tháng và bạn không thể làm việc khi đang có thị thực du lịch. Thường không có giới hạn về số lần bạn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch cho cùng một quốc gia – miễn là đại sứ quán / lãnh sự quán cấp thị thực; bạn có thể tự do đi du lịch.

Du lịch Miễn thị thực

Không phải ai cũng cần có thị thực để đi du lịch. Nhiều quốc gia có hiệp định miễn thị thực, có nghĩa là họ cho phép công dân của một số quốc gia được nhập cảnh miễn thị thực cho các chuyến đi ngắn ngày . Người mang hộ chiếu của các nước phương Tây (như Mỹ, Úc, Canada và các Quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu) có thể đi đến hầu hết các nơi mà không cần thị thực.

Thời gian cho phép để được miễn thị thực là ngắn; nó dao động từ vài ngày đến vài tháng. Bất kể quốc tịch của bạn là gì, bạn nên kiểm tra các yêu cầu thị thực của bạn trước khi đi du lịch.

Sự khác biệt giữa Hộ chiếu và Thị thực là gì?

Mặc dù cả hai đều là giấy thông hành, nhưng điểm khác biệt chính giữa hộ chiếu và thị thực là hộ chiếu được cấp từ quốc gia của bạn, trong khi thị thực được cấp bởi quốc gia bạn muốn đến. Các khác biệt khác bao gồm:

 • Hộ chiếu là giấy thông hành nhận dạng, trong khi thị thực được đính kèm với hộ chiếu của bạn, cho thấy bạn được phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể.
 • Hộ chiếu được cấp trong khoảng mười năm, trong khi thời hạn của thị thực ngắn hơn, thường là một vài tháng.

Sự khác biệt giữa Thị thực và Giấy phép Cư trú là gì?

Thuật ngữ thị thực và giấy phép cư trú thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, một sự khác biệt đáng chú ý giữa hai là:

 • Bạn cần có thị thực để đi du lịch và nhập cảnh vào nước ngoài, hoặc du lịch, công tác, làm việc, học tập, v.v., thường là trong thời gian ngắn.
 • Bạn cần có giấy phép cư trú để định cư ở nước ngoài trong một thời gian dài.

Đôi khi, bạn nhận được thị thực trước và sau đó chuyển đổi nó thành giấy phép cư trú khi bạn nhập cảnh vào quốc gia đến của mình. Những lần khác, bạn sẽ tự động nhận được giấy phép cư trú ngay sau khi bạn nộp đơn xin thị thực lưu trú dài hạn (làm việc, học tập, đoàn tụ gia đình, v.v.)

Thị thực xuất cảnh đôi khi có thể được áp dụng cho bạn vì quốc tịch của bạn, vì vậy hãy kiểm tra các yêu cầu đi lại với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trước khi bạn khởi hành.

Những người có thể nộp đơn xin thị thực định cư (thị thực vàng/thẻ xanh) có thể dễ dàng có được hộ chiếu thứ hai, hoặc ít nhất là được cư trú ở một quốc gia khác, cho bản thân và các thành viên trong gia đình của họ.

Trong những năm gần đây, những loại thị thực này đã trở nên phổ biến, đặc biệt là những loại thị thực được cung cấp bởi các nước Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada… nơi hộ chiếu hoặc giấy phép cư trú đi kèm với một loạt các lợi ích khác, chẳng hạn như tự do đi lại trong Schengen và tiếp cận thị trường tự do EU.

Vậy thị thực định cư là gì, và ai có thể nộp đơn xin?

Thị thực định cư là gì?

Thị thực định cư đề cập đến chương trình nhập cư cho phép các cá nhân giàu có có được giấy phép cư trú hoặc thậm chí là nhận quyền công dân ở một quốc gia khác chỉ bằng cách mua một ngôi nhà ở đó hoặc đầu tư hoặc quyên góp cho chính phủ.

Các quốc gia khác nhau có các lựa chọn đầu tư khác nhau, dao động từ 220.000 đô la đến hàng triệu đô la.

Nếu bạn thực hiện khoản đầu tư bắt buộc và nộp đơn xin thị thực định cư, bạn và các thành viên gia đình của bạn sẽ trở thành cư dân hợp pháp của quốc gia đó. Bạn có thể sống ở đó, đi học và được chăm sóc sức khỏe.

Xem xét số tiền đầu tư liên quan, hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng thuê các chuyên gia để tư vấn, hướng dẫn họ trong suốt quá trình. American Plus Group (APG) có nhiều năm kinh nghiệm trong các chương trình đầu tư theo diện cư trú sẽ tư vấn miễn phí để xác định tính đủ điều kiện cho thị thực định cư của bạn.

Tim Hieu Ve Thi Thuc Dinh Cu Va Chi Phi

Thị thực định cư có dẫn đến quốc tịch không?

Có, một số quốc gia cấp cho bạn và gia đình quyền công dân, nhận quốc tịch, passport ngay sau khi đầu tư. Còn lại tùy vào mỗi chương trình đầu tư định cư của mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể. Ví dụ: Bạn sẽ được yêu cầu sống ở quốc gia đó liên tục trước một vài năm, số tiền bạn đầu tư tạo ra được việc làm mới cho công dân nước sở tại, bạn cần giao tiếp được bằng ngôn ngữ của quốc gia (bằng ngoại ngữ B2) …

Làm thế nào để xin thị thực định cư?

Để xin thị thực định cư, bạn phải mua tài sản (bất động sản) ở nước ngoài. Đây là con đường phổ biến nhất và được cung cấp bởi hầu hết các quốc gia. Chi phí của bất động sản này dao động từ 220.000 USD đến hơn 2 triệu USD.

Các lựa chọn đầu tư khác bao gồm *:

 • Tạo cơ hội việc làm
 • Đầu tư vốn vào cổ phiếu / cổ phiếu của công ty
 • Đầu tư vốn vào nợ công của đất nước hoặc trái phiếu chính phủ
 • Đóng góp vào sự đổi mới khoa học hoặc công nghệ của một quốc gia

Kinh nghiệm nhiều năm của APG trong các chương trình thị thực định cư cho phép chúng tôi có mối quan hệ với các ngân hàng và luật sư khác nhau, cũng như kiến ​​thức đầu tiên về luật nhập cư và đầu tư quốc tế. Vì vậy, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ từ một luật sư ở nước ngoài, người có thể hỗ trợ bạn trong việc đầu tư và xử lý đơn xin thị thực thay cho bạn và gia đình của bạn. Điều này đảm bảo bạn sẽ có quy trình hiệu quả và hợp lý nhất có thể.

Để xác định chương trình thị thực định cư nào bạn đủ điều kiện, bạn có thể liên hệ với các cố vấn tại APG. Chúng tôi chuyên về đầu tư bất động sản quốc tế và có thể giúp bạn chọn chương trình phù hợp nhất cho bạn và gia đình bạn. Bằng cách cân nhắc tài chính của bạn và những gì bạn hy vọng đạt được thông qua khoản đầu tư của mình. APG cung cấp hỗ trợ nhiều chương trình thị thực định cư và quốc tịch trên thế giới.

[signature]

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x