Tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 10 đã vượt qua kỳ vọng, và mức tăng lương lần đầu tiên vượt qua 3% kể từ cuộc Đại suy thoái, Bộ Lao động Hoa Kỳ thông tin hôm thứ Sáu (2/11), theo CNBC.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ vượt quá kỳ vọng, tăng lương đạt kỷ lục mới
Tăng trưởng việc làm của Mỹ vượt quá kỳ vọng, tăng lương đạt kỷ lục mới

Số người thất nghiệp có việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng 10 tăng 250.000 người, vượt xa ước tính của tổ chức Refinitiv là 190.000 người. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 3,7%, mức thấp nhất kể từ tháng 12/1969.

“Thị trường việc làm đang phát triển rất tốt, đặc biệt trong thời gian gần đây”, ông Jim Baird, giám đốc đầu tư của Plante Moran Financial Advisors, nhận xét.

“Báo cáo [của Bộ Lao động] đã cung cấp thêm dữ liệu cho một loạt tín hiệu đáng mừng từ thị trường lao động. Có vẻ như nền kinh tế [Hoa Kỳ] trong năm 2018 sẽ cán đích với những bước đi vững chắc”.

Số người có việc làm tăng lên mức kỷ lục mới, 156,6 triệu người, chiếm 60,6% dân số Hoa Kỳ, tỷ lệ cao nhất tính từ năm 2008, theo khảo sát của Bộ Lao động Mỹ.

Một câu chuyện đáng mừng nữa đối với người Mỹ, minh họa cho sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ, là tiền lương của người lao động đã tăng. Thu nhập bình quân theo giờ đã tăng 5 xu 1 giờ theo tháng và 83 xu theo năm, tương đương mức tăng trưởng thu nhập 3,1%. Mức tăng trưởng thu nhập tốt nhất của người lao động Mỹ kể từ sau Đại suy thoái (2009).

Theo CNBC, thu nhập của người lao động tốt lên sẽ giúp ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất nhằm kiểm soát tốt hơn mức lạm phát. Kinh tế Mỹ phục hồi là động lực để các chỉ số về phúc lợi xã hội, xây dựng, giải trí, vận tải được cải thiện rõ rệt.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *