Tạm hoãn visa EB-5 nhiều lần nhưng tại sao nhà đầu tư vẫn lựa chọn.

Chương trình đầu tư EB-5 là chương trình giúp nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh Mỹ nhanh chóng và an toàn thông qua hình thức đầu tư. Đã có những dự luật, đề xuất tạm hoãn visa EB-5 đưa trong các cuộc họp Quốc hội Mỹ. Nhưng thực tế chương trình EB-5 vẫn tiếp tục được thông qua và lựa chọn đầu tư sau rất nhiều lần gia hạn.

1. Nguyên nhân tạm hoãn visa EB-5

Tạm hoãn visa EB-5 nhiều lần nhưng vì sao nhà đầu tư vẫn lựa chọn

Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ đưa ra một lượng visa EB-5 cho các nước. Số lượng này đã được tính toán, điều phối nhằm kiểm soát lượng visa định cư vào Mỹ. Số lượng hồ sơ EB-5 đã tăng cao trong những năm qua và hạn ngạch visa có giới hạn. Vì vậy đã dẫn đến tình trạng xét duyệt hồ sơ lâu hơn, tồn đọng hồ sơ và tạm hoãn visa EB-5 cấp cho 1 số nước vì đã hết hạn ngạch visa quy định. Và đây chính là nguyên nhân chính cho việc tạm hoãn visa EB5.

>>> Xem thêm : Các Dự án đầu tư EB- 5

2. Ảnh hưởng của việc tạm hoãn visa EB-5

Trước khi nghị quyết gia hạn được chính phủ Mỹ thông qua. Đã có rất nhiều lời nhận định dự đoán từ các chuyên gia, hãng luật hàng đầu về di trú Mỹ cho chương trình đầu tư định cư EB-5. Như sẽ tăng mức vốn đầu tư vào các dự án thuộc vùng TEA lên 925.000 USD. Hoặc 1,3 triệu USD (mức vốn hiện nay là 500.000 USD). Và mỗi suất đầu tư sẽ phải tạo ra 12 việc làm toàn thời gian thay vì 10 việc làm như hiện nay. Tiêu chuẩn xét duyệt vùng TEA sẽ thay đổi. Như loại bỏ một số thành phố lớn ra khỏi vùng TEA. Hoặc chỉ phê duyệt cho các dự án tại khu vực nông thôn.

Các nhà đầu tư củng cố thêm niềm tin và tiếp tục đồng hành vào dự án đầu tư EB-5

Và thực tế, kết quả không thay đổi chính sách nào trong chương trình EB-5. Điều này đã giúp các nhà đầu tư củng cố thêm niềm tin và tiếp tục đồng hành vào dự án.

Đối với các nhà đầu tư đang tham gia đầu tư EB-5, họ tập trung nhiều hơn vào tiến độ của dự án. Tâm lý sẵn sàng cho việc nhận thẻ xanh 2 năm. Và sang Mỹ cùng gia đình để nhận được nhiều quyền lợi hơn.

Còn với nhà đầu tư có mục đích định cư Mỹ và đang tìm hiểu chương trình đầu tư định cư EB-5. Nhà đầu tư nên tìm đến đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín . Để được giới thiệu những dự án EB-5 khả thi, an toàn và hiệu quả. Đơn vị tư vấn có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, lựa chọn một dự án phù hợp. Đồng thời có tầm nhìn xa hơn về xu hướng phát triển, mức độ hiệu quả cũng như rủi ro của dự án trong tương lai. Nhằm đảm bảo tấm thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư.

Chương trình EB-5 đã được gia hạn hơn 15 lần và vẫn gia hạn đều đặn hàng năm

Chương trình EB-5 đã được gia hạn hơn 15 lần. Kể từ khi chương trình ra đời vào năm 1990 và vẫn gia hạn đều đặn hàng năm. Nghị quyết gia hạn chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 qua trung tâm khu vực đã được thông qua vào lần gần đây nhất là cuối tháng 9 vừa qua.

Tạm hoãn visa EB-5 nhiều lần nhưng vì sao nhà đầu tư vẫn lựa chọn
Lịch sử gia hạn chương trình EB-5 thông qua Trung tâm vùng

3. Visa EB-5 vẫn tiếp tục được lựa chọn bởi nhiều nhà đầu tư

Ưu điểm của chương trình là việc nhận được thẻ xanh an toàn và nhanh chóng khi tham gia đầu tư vào các dự án EB-5 thông qua Trung tâm vùng. Bên cạnh đó là các quyền lợi đầy giá trị được hưởng sau khi nhận thẻ xanh Mỹ. Đó là điều vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn. Rõ ràng, những điểm mạnh này đã khẳng định giá trị “vững vàng” của chương trình đầu tư EB-5. Trong việc lựa chọn đầu tư định cư Mỹ dù sau nhiều lần gia hạn.

Cột mốc gia hạn mới đến hết ngày 07/12/2018 cũng đã cận kề. Các chuyên gia dự đoán chính phủ Mỹ vẫn sẽ tiếp tục cho thực hiện chương trình EB-5. Vì các lợi ích chương trình này mang lại cho Mỹ:

  • Như thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế thông qua dự án EB-5.
  • Giải quyết tình trạng khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Đơn vị tư vấn đầu cư định cư khuyến nghị các nhà đầu tư đang có mong muốn định cư tại Mỹ cùng gia đình nên nhanh chóng tiến hành hồ sơ. Để có thể giảm thiểu những tác động từ chính sách mới trong thời gian tới.

 

[signature]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.