Là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, các chi phí sinh hoạt tại New York cao hơn mức trung bình của cả nước Mỹ ít nhất 68,8%. Khiến nhiều người phải đối mặt với việc phải mua nhà ở với giá quá cao, hay phải dành phần lớn thu nhập của họ để thuê nhà.

Thành phố New York được biết đến là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhận thức này chủ yếu xuất phát từ sự hiện diện của Manhattan, và đặc biệt là các khu vực có nhu cầu cao như Upper West Side. Các quận khác ở New York, chẳng hạn như Queens và Staten Island, vẫn đắt hơn trung bình nhưng có chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với ở Manhattan.

Số tiền bạn cần ở New York City phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chi phí sinh hoạt ở thành phố New York khác nhau tùy thuộc vào việc bạn là sinh viên, một người tìm việc làm chuyên nghiệp hoặc thất nghiệp.

Dưới đây là chia nhỏ chi phí thuê trung bình, tiện ích, giao thông và thực phẩm ở nhiều nơi khác nhau của thành phố New York. Dựa trên hoàn cảnh đặc biệt của bạn, bạn có thể cần điều chỉnh những con số này để nhận được bao nhiêu tiền bạn cần phải sống ở thành phố New York.

Chi phí thuê nhà ở thành phố New York

Tại New York, thị trường nhà ở có giá tương đối đắt đỏ. Sở phát triển Đô thị và Nhà ở cho biết, tại khu vực đông dân, mức giá thuê trung bình cho một căn hộ với 2 phòng ngủ là 1.638 USD mỗi tháng. Trong khi đó, ở trung tâm Manhattan, giá trung bình là 3.895 USD, gần bằng thu nhập cả tháng của một công nhân Mỹ. Chỉ ở khu vực ngoại ô thì giá thuê nhà mới bớt “chát” một chút.

New York đang là thành phố có giá thuê các căn hộ thuộc hàng đắt nhất thế giới. Tính trung bình một căn hộ có một phòng ngủ

Các chi phí tiện ích ở Thành phố New York

Thành phố New York có khí hậu thực bốn mùa. Mùa hè có thể nóng bức và ẩm ướt, trong khi tuyết rơi vào mùa đông. Mùa thu ở New York nổi tiếng thế giới về những tán lá đẹp và nhiệt độ thoải mái. Mùa xuân, nói chung, không quá nóng và không quá lạnh, mặc dù lượng mưa rất phong phú.

Vì khí hậu thay đổi của thành phố, hóa đơn điện nước của bạn cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian của năm. Điều hòa nhiệt độ của bạn sẽ hoạt động liên tục từ cuối tháng 5 cho đến giữa tháng 9. Tương tự như vậy, kế hoạch cho các hóa đơn sưởi ấm cao từ tháng 10 cho đến cuối tháng 3. Đối với căn hộ có diện tích 1.000 mét vuông, hóa đơn tiện ích có thể lên tới 200 USD mỗi tháng trong những ngày mùa hè và mùa đông; mùa thu và mùa xuân thì hiếm khi vượt quá 100 USD.

Hóa đơn tiện ích trung bình ở thành phố New York, một lần nữa cho một căn nhà rộng 1000 mét vuông, là 125 USD một tháng. Bằng cách tạo ra hiệu quả ưu tiên, bạn có thể giảm số lượng đáng kể.

Chi phí thực phẩm và may mặc ở thành phố New York

Theo Ủy ban nghiên cứu kinh tế và cộng đồng, tùy thuộc vào từng địa điểm cụ thể ở New York, giá tạp hóa và thực phẩm phụ có thể cao hơn mức trung bình cả nước khoảng 28-39%. Nếu ở những vùng khác bạn tốn 200 USD mỗi tháng cho tạp hóa và thực phẩm phụ, thì khi chuyển đến New York bạn sẽ phải dành ra 260 USD.

Ăn nhà hàng là điều gì đó có vẻ xa xỉ. Một bữa ở tiệm ăn bình dân chỉ tốn khoảng 15 USD. Trong khi đó, bữa ăn cho 2 người ở nhà hàng tương đối sang sẽ ngốn của bạn 75 USD. Nhìn chung, giá tại các điểm này sẽ cao hơn khoảng 50-67%. Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn là ăn ở những xe bán đồ ăn dạo.

Mặc dù New York là một trong những thiên đường mua sắm của thế giới, nhưng nếu ngân sách eo hẹp, có lẽ bạn chỉ nên mua quần áo trên mạng. Nếu đủ can đảm để bước xuống đại lộ thời trang Madison, thậm chí là các cửa hàng quần áo bình dân hơn, bạn cũng vẫn phải giật mình vì mức giá ở đó.

Chi phí đi lại, vận chuyển ở thành phố New York

Hầu hết người Mỹ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho việc đi lại. Đối với những người sở hữu ôtô, đó là chi phí mua xe, bảo dưỡng, phí bảo hiểm, nhiên liệu, phí trông giữ xe, hay phí sử dụng cơ sở vật chất công cộng.

Trong số đó, có lẽ thứ phí đáng sợ nhất là phí đỗ xe. Theo công ty bất động sản hàng đầu thế giới Colliers International, phí đỗ xe trung bình ở Manhattan là 533 USD một tháng, cao gấp hơn 2 lần ở các thành phố được coi là đắt đỏ khác như Los Angeles và Honolulu.

Ở các thành phố Brooklyn và Queens, phí đỗ xe thường thấp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải bỏ ra vài trăm USD mỗi tháng để có được một vị trí đậu xe trong gara. (ở nhiều vùng còn có chỗ đỗ xe ngay trên đường phố, song bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển nếu không muốn nhận vé phạt).

Ngoài các vấn đề về phí đỗ xe, giá xăng dầu ở New York thường cao hơn mức giá trung bình khoảng 5-10%. Phí bảo hiểm cũng đắt hơn nhiều.

Thay vào đó, nếu bạn chọn di chuyên bằng giao thông công cộng, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 116,50 USD hoặc 2,75 USD cho một chuyến tàu điện ngầm một chiều. Nghe có vẻ hợp lý hơn nhiều so với tiền trả cho bãi đậu xe, nhưng mức này vẫn còn cao hơn so với trung bình trên toàn nước Mỹ khoảng 75%.

Sống ở thành phố New York với tư cách sinh viên

Thành phố New York là nơi có nhiều trường đại học có uy tín, bao gồm Đại học Columbia và Đại học New York. Các trường này nằm ở trung tâm thành phố và dễ dàng tiếp cận phương tiện giao thông công cộng. Giá thuê gần khuôn viên, như bạn mong đợi, là đắt, nhưng bạn có thể giảm chi phí này bằng cách sống với bạn cùng phòng. Chia sẻ một căn hộ với ba bạn cùng phòng sẽ chia sẻ của bạn một khoản tiền 3, 600 USD để thuê xuống 900 USD, nó cũng làm giảm phần của bạn của các hóa đơn tiện ích từ 125 USD đến dưới 35 USD.

Bằng cách ăn uống rẻ tiền, bạn có thể giới hạn hóa đơn thực phẩm của mình còn 400 USD mỗi tháng. Mua vé tàu điện ngầm với giá 116 USD, đảm bảo bạn có thể đi vòng quanh thành phố khi cần thiết. Với thu nhập 1.800 USD mỗi tháng, bạn có thể đáp ứng các nhu yếu phẩm cơ bản.

Lê Tuyết(t/h) Tin nhanh online
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *