San Francisco- cái tên dường như rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. San Francisco là một thành phố ở California với dân số khoảng 864.263. San Francisco là một thành phố tốt.

San Francisco là một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến nổi tiếng có sương mù mùa Hè lạnh lẽo. Các đồi nhấp nhô và dốc, một hỗn hợp chiết khúc của kiến trúc Victoria và kiến trúc hiện đại. Dân số đồng tính luyến ái, lưỡng tính và xuyên giới tính lớn, và vị trí bán đảo của nó. Các địa điểm nổi bật nổi tiếng có cầu Cổng Vàng, đảo Alcatraz, xe điện cáp, tháp Coit, và Chinatown.

Tổng quan thành phố San Francisco

San Francisco, California - nơi tốt nhất để sống tại Mỹ

  • Tên “San Francisco” theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Thánh Phanxicô (thành Assisi)”
  • San Francisco là thành phố đông dân thứ 4 ở tiểu bang California và là thành phố đông dân thứ 14 ở Hoa Kỳ, với dân số ước tính năm 2006 là 744.041 người.
  • Thành phố nằm trên mũi của Bán đảo San Francisco, với Thái Bình Dương nằm về phía tây, Vịnh San Francisco nằm về phía đông, và Golden Gate về phía bắc.
  • San Francisco là một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến nổi tiếng có sương mù mùa Hè lạnh lẽo, các đồi nhấp nhô và dốc, một hỗn hợp chiết khúc của kiến trúc Victoria và kiến trúc hiện đại, dân số đồng tính luyến ái, lưỡng tính và xuyên giới tính lớn, và vị trí bán đảo của nó.

Ẩm thực San Francisco

Với những phong cách chế biến món ăn rất độc đáo và có một hương vị riêng đã tạo nên một nét đẹp đặc trưng của ẩm thực San Francisco.

Song hành với đó là phong cách phục vụ tận tình, chu đáo và phong cảnh vô cùng lãng mạn hướng ra vịnh San Francisco sẽ mang tới cho quý khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn thu nhập chính trong Vùng Vịnh San Francisco

San Francisco, California - nơi tốt nhất để sống tại Mỹ

Sản xuất

Ở San Francisco,  sản xuất là nguồn thu nhập ít hơn, các ngành công nghiệp chính là may mặc và các sản phẩm dệt may khác, chế biến thực phẩm và đóng tàu, trong khi ngành hàng không vũ trụ và điện tử rất mạnh ở các thành phố của bán đảo.

Du lịch

Những cây cầu, Tháp Coit, bảo tàng, nhà hàng, Khu phố Tàu, Bãi biển phía Bắc, lâu đài thời Victoria, Phố Lombard quanh co và Khách sạn Fairmont rực rỡ là những điểm thu hút chính; Cầu cảng ngư dân là phổ biến nhất, đây là khu vực để xem ngư dân chuẩn bị đánh bắt cua và sửa lưới giữa hàng chục cửa hàng lưu niệm, giải trí đường phố, nhà hàng và tiệm bánh bán một trong những đặc sản của thành phố, bánh mì chua. Đến bến cảng ngư dân trên tuyến cáp treo Powell-Hyde là một tuyến đường phổ biến.

San Francisco, California - nơi tốt nhất để sống tại Mỹ

Văn hóa San Francisco

Một phần quan trọng của văn hóa San Francisco được tìm thấy trong các nhà hàng, quán bar và khách sạn. Để thêm vào điều này phải được thêm vào văn hóa phổ biến của các khu dân tộc bao vây khu phố Tàu, cộng đồng North Beach, Japantown, thuộc địa của Nga dọc theo phố Clement và Khu truyền giáo Tây Ban Nha.

San Franciscans tin rằng thành phố của họ là một thiên đường cho các nghệ sĩ. Mặc dù điều này đúng với những người coi trọng kiến ​​trúc và điêu khắc công cộng, các bộ sưu tập tranh không cạnh tranh với Los Angeles hay Bờ Đông. Tuy nhiên, đáng chú ý là các tác phẩm nghệ thuật và đồ sứ trong Bảo tàng châu Á, tác phẩm điêu khắc Rodin tại Cung điện Legion of Honor, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại trung tâm thành phố và nhiều kho báu trong các bảo tàng nhỏ như Bảo tàng Tưởng niệm Tiên phong của Sở cứu hỏa. Trong khi cộng đồng nghệ thuật San Francisco không tiếp cận với sự nổi bật của cơ sở viết lách, nó đã tạo ra những nhân vật đáng chú ý như Wayne Thiebaud và Richard Diebenkorn.

Lễ hội tại San Francisco

Lễ hội chó yêu  (Great Dogs in the Park Festival)

Trong thời gian lễ hội, những người nuôi chó ở San Francisco sẽ đưa chó đến trình diễn.

Lễ hội Âm nhạc Aloha (San Francisco Aloha Festival)

Lễ hội diễn ra hàng năm, là dịp để các cư dân vùng đảo Thái Bình Dương (Pacific Islanders) ở Vịnh San Francisco (San Francisco Bay Area) trình diễn tài năng âm nhạc và nhảy múa của mình.

San Francisco là nơi có hai tổ chức âm nhạc lớn.

  1. Dàn nhạc giao hưởng San Francisco biểu diễn trong Nhà hát Giao hưởng Louise M. Davies và tổ chức các buổi hòa nhạc pop vào mùa hè.
  2. Nhà hát Opera San Francisco tổ chức một mùa đầu tiên để cho phép các ca sĩ hàng đầu của mình thực hiện các cam kết của họ tại New York City Metropolitan Opera.

Ngoại trừ Nhà hát Nhạc viện Hoa Kỳ (A.C.T.), một nhóm nhạc kịch thường trú, nhà hát chuyên nghiệp hầu như không có trong thành phố. Các nhà hát trung tâm thành phố còn sót lại phần lớn bị chiếm đóng bởi các đoàn lưu diễn của các chương trình thành công ở sân khấu Broadway.

San Francisco, California - nơi tốt nhất để sống tại Mỹ

Tài chính kinh tế

Một trung tâm tài chính kể từ khi nhúm bụi vàng đầu tiên được đổi thành tiền mặt, San Francisco là trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán Thái Bình Dương cũng như trụ sở của nhiều ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính khác, trong đó có Wells Fargo. Mặc dù không có ngân hàng độc lập, có trụ sở chính đặt tại San Francisco, thành phố này vẫn được xếp hạng trong số các trung tâm ngân hàng đầu tư lớn nhất quốc gia.

Bờ sông San Francisco, cung cấp các chuyến du ngoạn ngắm cá voi, cung cấp một tour du lịch bằng thuyền từ cầu cảng đến đảo Methraz và là nơi có Quảng trường Ghirardelli, nhà máy sô cô la một thời; Cannery, được xây dựng cho Hiệp hội Canners California Fruit (nay là Del Monte Corporation) vào năm 1907, và hiện là một thị trường; Cầu tàu 39, được xây dựng lại bằng cách sử dụng gỗ từ các tàu cũ để tạo ra một diện mạo New England, nơi có các cửa hàng và quán ăn và một trong những điểm ngắm hải cẩu tốt nhất trên bờ biển; Tòa nhà phà, một bến phà trên Embarcadero, nơi cũng có một hội trường thực phẩm và chợ nông sản; và Neo, nơi có một giảng đường nhỏ. Gần đó là Quận Marina, trước đây gọi là Harbor View khi nhà hát vòng tròn tự nhiên của nó là bối cảnh của Triển lãm quốc tế Panama-Thái Bình Dương năm 1915.

Thời tiết tại San Francisco

San Francisco, California - nơi tốt nhất để sống tại Mỹ

Đặc trưng khí hậu của du lịch San Francisco được thể hiện trong câu nói của nhà văn Mark Twain “Mùa Đông lạnh nhất tôi đã từng trải qua là một mùa Hè ở San Francisco”.

  • Mùa đông ở San Francisco là mưa và ôn hòa
  • Mùa xuân nắng và ôn đới,
  • Mùa hè sương mù và mát mẻ,
  • Mùa thu nắng và ấm áp.

Nhiệt độ tối thiểu trung bình là 51 ° F (11 ° C) và tối đa trung bình là 63 ° F (17 ° C).

Lượng mưa trung bình, hầu hết tất cả đều xảy ra trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4, khoảng 21 inch (533 mm).

Có ánh nắng mặt trời trong hai phần ba số giờ ban ngày có thể.

Tuy nhiên, đặc điểm đặc trưng nhất của thời tiết là sương mù mùa hè. Nằm thấp trên thành phố cho đến giữa trưa, tạo ra sự kinh ngạc cho những khách du lịch. Sương mù này là một hiện tượng tương phản nhiệt độ, được tạo ra khi không khí đại dương ẩm ướt, tiếp xúc với nước lạnh tràn ra từ đáy đại dương dọc theo bờ biển

Cuộc sống tại San Francisco

Nếu bạn đi Mỹ để du học hoặc định cư, San Francisco là một thành phố tuyệt vời nếu bạn là người tự do, thích khám phá công nghệ và thích ẩm thực.

Đây là một thành phố rất đa dạng đối với những người di chuyển đến đây từ các vùng khác của đất nước. San Francisco đang được làm dịu nhanh chóng, điều đó có nghĩa là tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt đang tăng vọt.

Những người duy nhất thực sự có thể sống ở đây bây giờ là những người làm việc trong ngành công nghệ, hoặc bác sĩ và luật sư. Vì sự đa dạng của nó, San Francisco có một bữa tiệc gồm nhiều loại ẩm thực. Từ khu phố Tàu đến bãi biển phía Bắc, nó có những điều tốt nhất trên thế giới ngay tại thành phố này!

Nguồn: Tổng hợp

>>> Seattle, Washington : Nơi sống tốt nhất tại Mỹ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: