Thẻ Xanh Canada thực chất chỉ là một cách gọi khác đi của Thẻ thường trú nhân (PR / permanent resident status) Canada, đây là một loại giấy tờ mang lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu trên đất nước Canada.

Quyen Luc The Xanh Pr Tai Canada

Quyền lực của tấm thẻ xanh (PR) tại Canada

1. Khả năng xuất nhập cảnh vào đất nước Canada theo ý muốn mà không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi một viên chức nhập cư tại cửa khẩu. Bạn cần xuất trình thẻ xanh khi quay trở lại Canada, cũng như sẽ có hệ thống lưu trữ thời gian mỗi khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu).

  • Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn mặc dù mỗi thẻ xanh có thời hạn 5 năm và phải làm mới lại sau 5 năm.

2. Quyền lợi được xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học tập.

3. Người giữ thẻ xanh được học miễn phí từ cấp 1- cấp 3, trả học phí thấp khi học đại học. Người giữ thẻ xanh được công nhận là người cư trú hợp pháp của Canada và chỉ phải trả như những công dân Canada. Thông thường chỉ phải trả ít hơn 3, 4 lần sơ với du học sinh nước ngoài.

4. Quyền lợi được làm việc tại bất cứ công ty nào ở Canada mà không phân biệt ngành nghề và giờ làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt chỉ mướn công dân Canada).

5. Nhiều công việc chỉ nhận người giữ thẻ xanh PR hoặc công dân Canada.

6. Dễ dàng tự mở công ty hoặc mở kinh doanh.

7.  Người giữ thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi họ về hưu (tuổi về hưu hiện nay là 65 tuổi) nếu người đó làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với chính phủ Canada.

8. Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng và con (dưới 19 tuổi còn độc thân) để có được thẻ xanh.

9. Chương trình trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits) – Chương trình này dành cho gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp, chính phủ Canada sẽ hỗ trợ thuế để giúp gia đình trang trải chi phí hàng tháng.

10. Với giấy phép lao động (người phụ thuộc vợ/chồng và con dưới 19 tuổi còn độc thân) có thể sống chung ở Canada. Tuy nhiên, phải xin giấy phép đi học (study permit) cho các con để được đi học, và phải xin giấy phép lao động (work permit) để được làm cho vợ/chồng và các con sau khi tốt nghiệp đại học.

11. Không bị ảnh hưởng của những thay đổi của luật nhập cư trong tương lai.

12. Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care) – Các chi phí y tế cần thiết được chi trả bởi chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân Canada bao gồm: cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ hàng năm,….

13. Được hưởng tất cả các quyền lợi và được bảo vệ theo đạo luật của Canada, trừ quyền được bầu cử (chỉ dành cho công dân Canada).

14. Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Canada. Có thể không cần nhập tịch Canada vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của thường trú nhân chấp nhận người có 2 quốc tịch, người đó có thể được giữ 2 quốc tịch.

15. Có thể dễ dàng và hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các lại tài sản khác. Nhiều ngân hàng đòi hỏi người vay tiền phải là thường trú nhân hoặc công dân Canada.

16. Hưởng chính sách thai sản được nghỉ 12 tháng, nhận 50-65% trên thu nhập thực tế của họ. Hưởng chính sách nghỉ phép dành cho ba mẹ, có thể xin nghỉ phép lên đến 35 tuần (một người xin nghỉ 35 tuần hoặc 2 người chia phần nghỉ ra như 1 người 20 tuần còn người kia 15 tuần). Để được hưởng chính sách nghỉ phép này, cần làm việc tại Canada ít nhất 600 giờ làm việc.

17. Nhiều công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho người có PR. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân Canada thuộc diện nghèo, được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí từ chính phủ.

18. Người có thẻ xanh vĩnh viễn không điều kiện có thể ở bất kì nơi nào trong các tỉnh bang của Canada.

19. Người có thẻ xanh có thể tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tỉnh bang hoặc liên bang mà người nước ngoài không được phép.

20. Người giữ thẻ xanh có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân có quyền bao gồm nhà cửa, xe cộ, đất đai,…

21. Miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đến các nước Hoa Kỳ, Mexico, Bahamas, Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Hồng Kong,….

>>>Xem thêm :

Thẻ Xanh (PR) Canada là gì? Làm sao để người Việt có PR Canada?

Định cư Canada khi sở hữu Cửa hàng Nhượng quyền UPS

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: