Trung tâm khu vực

1. Làm thế nào để trở thành trung tâm khu vực?

Các trung tâm khu vực muốn được chỉ định phải nộp đơn I-956 – Đơn xin chỉ định trung tâm khu vực. USCIS sẽ xuất bản biểu mẫu mới này, bao gồm các hướng dẫn về biểu mẫu với thông tin bổ sung về quy trình nộp đơn trước ngày 14/05/2022.

2. Các trung tâm khu vực được chỉ định trước đây có thể vẫn đủ điều kiện theo quy định mới mà không cần nộp đơn I-956 không?

Không. Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 đã bãi bỏ Chương trình trung tâm khu vực kế thừa. Do đó, các trung tâm khu vực được chỉ định trước đây phải đăng ký lại bằng cách nộp đơn I-956 mới.

3. Tôi hiện đang đại diện cho một trung tâm khu vực được chỉ định trước đây đang tìm cách sửa đổi chỉ định của tôi hoặc gửi bản báo cáo hàng năm của tôi. Tôi có thể nộp đơn I-924 hoặc I-924A ngay bây giờ không?

Không, USCIS sẽ từ chối tất cả các hồ sơ I-924 và I-924A. Vì Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 đã bãi bỏ Chương trình trung tâm khu vực kế thừa và bất kỳ chỉ định nào trước đó, nên không có căn cứ để nộp các bản sửa đổi hoặc chứng nhận hàng năm.

Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư nước ngoài (Đơn I-526):

4. Khi nào tôi có thể nộp đơn I-526 liên quan đến trung tâm khu vực?

Các cá nhân với tư cách là nhà đầu tư nhập cư có dự án đầu tư được liên kết với trung tâm khu vực (với đơn I-956 được phê duyệt sau ngày 14/05/2022), có thể nộp đơn I-526 – Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư nước ngoài, chỉ sau trung tâm khu vực đã nộp đơn đăng ký dự án và nhận được số biên nhận của đơn đăng ký đó.

5. USCIS có đang xử lý các đơn I-526 liên quan đến trung tâm khu vực được nộp vào hoặc trước ngày 30/06/2021 không?

USCIS đã tiếp tục xử lý đơn I-526 liên quan đến trung tâm khu vực được nộp vào hoặc trước ngày 30/06/2021. USCIS sẽ xét xử các đơn I-526 theo các yêu cầu về tính đủ điều kiện hiện hành tại thời điểm các đơn yêu cầu đó được nộp (nghĩa là các yêu cầu về tính đủ điều kiện được áp dụng trước khi ban hành luật mới vào ngày 15/03/2022).

6. Tôi vẫn có thể thiết lập tính đủ điều kiện dựa trên đơn I-526 trước khi ban hành của tôi mặc dù trung tâm khu vực đã được phê duyệt trước đó liên quan đến đơn bảo lãnh của tôi không còn được chỉ định nữa không?

Đúng. Mặc dù việc bãi bỏ chương trình nhà đầu tư nhập cư trước đây yêu cầu các trung tâm khu vực được chỉ định trước đó phải đăng ký lại để được chỉ định nếu họ muốn tiếp tục tham gia, nhu cầu đăng ký lại không ảnh hưởng đến các kiến ​​nghị đang chờ xử lý trước ngày 15/03/2022 liên quan đến các thực thể đó; thay vào đó, tác động bị hạn chế đối với khả năng hỗ trợ các kiến ​​nghị mới trong tương lai.

Mặc dù trung tâm khu vực đã được phê duyệt trước đó liên quan đến đơn yêu cầu của bạn không còn được chỉ định, bạn vẫn có thể thiết lập tính đủ điều kiện bằng cách chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu hiện hành khác (chủ yếu là đầu tư và tạo việc làm, bao gồm cả tạo việc làm gián tiếp như được cung cấp theo quy chế cũ).

7. USCIS xử lý các trường hợp độc lập gộp chung như thế nào?

Các trường hợp độc lập gộp chung không được phép theo Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022, do đó USCIS sẽ từ chối bất kỳ đơn yêu cầu nào dựa trên khoản đầu tư gộp chung, không thuộc trung tâm khu vực được nộp vào hoặc sau ngày 15/03/2022. USCIS sẽ xử lý các trường hợp độc lập tổng hợp được nộp trước ngày 15/03/2022 dựa trên các yêu cầu về tính đủ điều kiện tại thời điểm các đơn yêu cầu đó được nộp.

Chính sách:

8. Làm cách nào để yêu cầu USCIS chỉ định một khu vực là khu vực thất nghiệp cao?

USCIS sẽ xem xét khu vực được cho là khu vực thất nghiệp cao khi xem xét đơn đăng ký dự án đối với hồ sơ trung tâm khu vực hoặc đơn xin đầu tư độc lập của cá nhân.

Khu vực thất nghiệp cao là vùng điều tra dân số, hoặc các vùng tiếp giáp, nơi doanh nghiệp thương mại mới chủ yếu hoạt động kinh doanh, có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất là 150% mức trung bình toàn quốc. Khi tính toán tỷ lệ thất nghiệp có trọng số, khu vực này có thể bao gồm bất kỳ khu vực điều tra dân số nào trực tiếp liền kề với các khu vực mà NCE chủ yếu hoạt động kinh doanh.

9. Làm cách nào để yêu cầu USCIS xác định xem một dự án đầu tư vốn cụ thể có đáp ứng định nghĩa của “dự án cơ sở hạ tầng” hay không?

USCIS sẽ xác định xem khoản đầu tư có nằm trong một dự án cơ sở hạ tầng đủ tiêu chuẩn hay không khi xét xử đơn đăng ký dự án của trung tâm khu vực.

Dự án cơ sở hạ tầng là một dự án đầu tư vốn trong một kế hoạch kinh doanh đã được đệ trình hoặc được phê duyệt, được quản lý bởi một tổ chức chính phủ (chẳng hạn như cơ quan hoặc chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc địa phương) là tổ chức tạo việc làm ký hợp đồng với trung tâm khu vực hoặc doanh nghiệp thương mại mới nhận đầu tư vốn theo Chương trình trung tâm khu vực từ các nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp thương mại mới để tài trợ cho việc duy tu, cải tạo hoặc xây dựng các dự án công trình công cộng.

10. Liệu USCIS có tiếp tục áp dụng chính sách triển khai thêm của mình và coi việc triển khai thêm bên ngoài khu vực địa lý của trung tâm khu vực là không đủ điều kiện?

Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 đã bãi bỏ quy chế trung tâm khu vực trước đây và các trung tâm khu vực đã được phê duyệt trước đó không còn được chỉ định nữa. Đạo luật liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 cũng cho phép triển khai thêm vốn ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ hoặc các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Do đó, kể cả đối với các kiến ​​nghị đã nộp trước khi ban hành, không cần triển khai thêm trong cùng một trung tâm khu vực hoặc trong bất kỳ khu vực địa lý nào của trung tâm khu vực.

(Nguồn: USCIS) 

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: