Phỏng vấn Visa EB-5

Phỏng vấn Visa EB-5 là bước quan trọng trong tiến trình lấy thẻ xanh Mỹ. Các nhà đầu tư EB-5 cần chú ý và chuẩn bị thật kĩ lưỡng.

Khi Đơn I-526 của Nhà đầu tư EB-5 đã được USCIS chấp thuận. Hồ sơ của nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc sẽ được chuyển tiếp đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (National Visa Center – NVC). Để được xem xét tiếp tục trước khi thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn.

Sau khi Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) xem xét đơn đăng ký cùng hồ sơ. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ thông báo thời gian họ sẽ được phỏng vấn. Và cần chuẩn bị những tài liệu nào mang theo khi đi phỏng vấn. Tại thời điểm này, nhà đầu tư cần bổ sung bản sao Đơn DS-260 cùng thông báo phỏng vấn của Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ. Lưu ý, bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ chính thức của quốc gia người được phỏng vấn phải kèm theo một bản dịch. Người nộp đơn có thể bị từ chối thị thực nhập cư vì nhiều lý do khác nhau bao gồm:

  • Việc trình bày sai sự thật của các dữ liệu trong Đơn DS-260,
  • những việc bất hợp pháp trước khi vào Mỹ,
  • lịch sử hình sự, v.v …
Phỏng vấn visa EB-5 - Nhà đầu tư cần chuẩn bị thế nào?
Lưu ý, bất kỳ tài liệu nào không được viết bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ chính thức của quốc gia người được phỏng vấn phải kèm theo một bản dịch. Nguồn: Internet

Với đương đơn EB-5 và thành viên phụ thuộc trong gia đình đang cư trú tại Mỹ

Nộp Đơn điều chỉnh tình trạng I-485 cho USCIS. Sau khi được phê duyệt đơn I-485. Nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện trong khoảng thời gian hai năm.

Quy trình phỏng vấn

Người phỏng vấn sẽ xem lại tài liệu do người nộp đơn cung cấp. Và sẽ hỏi những câu hỏi  liên quan. Lấy sinh trắc học vân tay và một số yêu cầu xác thực thông tin của người nộp đơn,… Do đó, trước cuộc phỏng vấn này, nhà đầu tư nên xem lại tất cả các tài liệu yêu cầu và đảm bảo nó là chính xác. Ngoài ra, người được phỏng vấn phải biết nội dung của tài liệu đang được xem xét. Và phải được chuẩn bị để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Phỏng vấn visa EB-5 - Nhà đầu tư cần chuẩn bị thế nào?
Người phỏng vấn sẽ xem lại tài liệu do người nộp đơn cung cấp và sẽ hỏi những câu hỏi liên quan, lấy sinh trắc học vân tay và một số yêu cầu xác thực thông tin của người nộp đơn,…Nguồn: Internet

Yêu cầu khi tham gia phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, nhà đầu tư nên đến sớm để có thể thực hiện thông suốt nhiều thủ tục. Không được mang các thiết bị điện tử vào bên trong Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ. Người tham gia phỏng vấn được cấp một thẻ dành cho khách. Hãy đeo nó lên áo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất cho đến khi rời khỏi tòa nhà.

Nhìn chung, việc phỏng vấn xin visa của nhà đầu tư EB-5 sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như nhà đầu tư đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu. Về mặt kiến thức chương trình, hồ sơ đầy đủ và sự hợp tác cung cấp thông tin. Nhà đầu tư nên cân nhắc tìm kiếm lời khuyên hoặc làm việc cùng một đơn vị tư vấn, chuyên gia EB-5. Nhằm hỗ trợ hoàn thiện các bước, thủ tục cần thiết để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo độ thành công của buổi phỏng vấn xin visa EB-5.

[signature]

 

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.