Những thay đổi về chương trình lấy giấy phép cư trú tại Síp

Giấy phép cư trú được cấp cho công dân không thuộc EU, đầu tư tại Síp đã được sửa đổi vào ngày 24 tháng 3 năm 2021.

Chương trình Giấy phép cư trú sửa đổi tiếp tục áp dụng cho đương đơn, người phối ngẫu, con cái chưa kết hôn từ 25 tuổi trở xuống phụ thuộc tài chính của đương đơn với điều kiện họ đang theo học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, cũng như cha mẹ của đương đơn và cha mẹ của người phối ngẫu.

Mặc dù số tiền đầu tư tối thiểu là 300.000 euro không thay đổi. Các tùy chọn đầu tư khác hiện được cung cấp cho đương đơn.

Nhung Thay Doi Ve Chuong Trinh Lay Giay Phep Cu Tru Tai Sip

Các lựa chọn đầu tư mới cho chương trình RBI Síp

Bên cạnh lựa chọn đầu tư vào bất động sản nhà ở mới, các nhà đầu tư hiện có lựa chọn đầu tư vào bất động sản thương mại. Bao gồm văn phòng, cửa hàng và khách sạn. Tình trạng của bất động sản này có thể là mới hoặc được bán lại. Đương đơn có thể chọn đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty tại Síp. Công ty này cần có sự hiện diện và hoạt động thực tế tại Síp. Và sử dụng ít nhất 5 lao động làm việc.

Nhung Thay Doi Ve Chuong Trinh Lay Giay Phep Cu Tru Tai Sip

Cuối cùng, đương đơn có thể chọn đầu tư vào UCITS Síp (AIF, AIFLNP, RAIF).

Yêu cầu đối với nhà đầu tư tại Síp

Các quỹ đầu tư phải có nguồn gốc từ nước ngoài và khoản đầu tư phải được duy trì hoặc thay thế bằng một khoản đầu tư khác có giá trị tương đương hoặc lớn hơn nhằm duy trì giấy phép.

Đương đơn phải chứng minh thu nhập hàng năm (bao gồm tiền lương, lương hưu, cổ tức, tiền gửi cố định, tiền cho thuê) ít nhất 30.000 euro. Tăng thêm 5.000 euro cho mỗi người phụ thuộc (người phối ngẫu và con cái) và 8.000 euro cho mỗi cha mẹ phụ thuộc hoặc bố mẹ người phối ngẫu.

Thu nhập này phải đến từ nước ngoài trong trường hợp đương đơn đầu tư vào các đơn vị cư trú mới. Trong khi thu nhập có thể được tạo ra từ các nguồn tại Síp trong tất cả các trường hợp khác. Cả thu nhập của đương đơn và người phối ngẫu đều có thể được xem xét.

Nhung Thay Doi Ve Chuong Trinh Lay Giay Phep Cu Tru Tai Sip

Đương đơn và người phối ngẫu phải cung cấp lý lịch tư pháp rõ ràng từ quốc gia cư trú. Hoặc từ Síp trong trường hợp họ là cư dân tại đây. Các ứng viên không được coi là mối đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào đối với trật tự công cộng hoặc an ninh ở Síp.

Không còn bắt buộc phải có một khoản tiền gửi trong tài khoản ngân hàng Síp. Các ứng viên phải xác nhận rằng họ không có ý định thực hiện bất kỳ loại công việc nào tại Síp. Ngoại trừ việc giữ chức vụ Giám đốc của công ty mà họ đã chọn đầu tư theo chính sách hiện hành. Ngoài ra, các ứng viên có thể là cổ đông của một công ty đã đăng ký tại Síp. Và nhận cổ tức của công ty đó, hoặc giữ chức vụ giám đốc trong công ty đó mà không nhận lương.

Chứng minh nơi cư trú tại Síp

Trong trường hợp đương đơn đã chọn đầu tư vào bất kỳ hạng mục nào khác ngoài hạng mục bất động sản nhà ở mới, đương đơn cần cung cấp các giấy tờ liên quan về nơi cư trú tại Síp. Như hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê hoặc chứng thư quyền sở hữu,…

Việc đầu tư nên được kết thúc trước khi nộp đơn đăng ký. Các tài liệu liên quan để quyết toán kinh phí phải được cung cấp khi nộp đơn. Trong trường hợp đầu tư vào bất động sản nhà ở, đương đơn cần chứng minh rằng số tiền tối thiểu 200.000 euro được trả cho nhà phát triển. Trong khi trong tất cả các lựa chọn đầu tư khác, tổng số tiền tối thiểu là 300.000 euro cần phải được giải quyết trước khi nộp đơn xin Giấy phép Cư trú.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: