Với việc giá nhà đang tăng tại thị trường nhà ở Mỹ, những người mua nhà lần đầu tiên có thể tham gia vào một thị trường cạnh tranh nhất vào mùa xuân này. Trên khắp nước Mỹ, nhiều ngôi nhà đang được bán đi với tốc độ nhanh chóng mặt.

Có thể không có nhiều lựa chọn tại thời điểm này. Nên những người mua đang tìm kiếm nhà giá rẻ ở nơi có nhiều công việc tốt cần phải mở rộng phạm vi tìm kiếm bên ngoài các đô thị lớn như New York hay San Francisco. Và thậm chí cả khu bất động sản mới hơn Austin, Texas. Các thành phố nhỏ hơn sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho những người mua lần đầu. Đặc biệt là khi họ có thể làm việc tại nhà hoặc chỉ đến văn phòng vài lần một tuần.

Những thành phố tốt nhất cho người mua nhà lần đầu

Đứng đầu danh sách các thị trường tốt nhất cho người mua nhà lần đầu là Bloomington, Illinois. Thành phố này có giá nhà niêm yết trung bình tháng trước là 160.000 USD. Thấp hơn một nửa so với mức giá trung bình của quốc gia là 370.000 USD (tháng 3). Nằm cách Chicago, St. Louis và Indianapolis khoảng 2h di chuyển, Bloomington có nhiều việc làm và nhà ở giá cả phải chăng.

Các nhà tuyển dụng lớn trong khu vực bao gồm State Farm Insurance và nhiều trường cao đẳng, bao gồm Đại học Bang Illinois. Thời gian di chuyển ở đây cũng thấp, có thể đi từ phía này sang phía khác của thị trấn trong vòng 20, 25 phút.

Nhung Thanh Pho Tot Nhat Cho Nguoi Mua Nha Lan Dau Vao Nam 2021 Tai My
Bloomington, Illinois

Để giúp tìm những địa điểm khác có thể phù hợp, realtor.com đã xem xét gần 800 thành phố, tất cả đều có ít nhất 50.000 cư dân. Realtor.com đã tính đến sáu yếu tố, bao gồm giá nhà so với thu nhập của địa phương. Tỷ lệ người từ 25 – 34 tuổi sống ở những nơi này. Số lượng nhà để bán. Cơ hội việc làm. Khoảng cách đến nơi làm việc. Và các tiện nghi như quán bar, nhà hàng.

(Để đạt được sự đa dạng hóa về địa lý, danh sách được giới hạn ở một thành phố cho mỗi tiểu bang)

Nhung Thanh Pho Tot Nhat Cho Nguoi Mua Nha Lan Dau Vao Nam 2021 Tai My

Những thành phố này có giá nhà hợp lý

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua một ngôi nhà. Thế hệ “millennials”  lại không thể kiếm được nhiều tiền trong hơn một thập kỷ qua. Cuộc suy thoái do đại dịch gây ra là cuộc khủng hoảng kinh tế thứ hai mà nhiều người trong độ tuổi này phải trải qua. 44% người mua nhà lần đầu nói rằng họ chưa tiết kiệm đủ để trả trước (theo realtor.com)

Tất cả 10 thị trường hàng đầu đều có giá nhà trung bình thấp hơn giá trung bình của quốc gia là 370,000 USD. Thành phố Kalamazoo, Michigan có giá nhà trung bình thấp nhất. Chỉ ở mức 155.000 USD. Trong khi Taylorsville, Utah có giá nhà cao nhất, ở mức 350.000 USD.

Nhung Thanh Pho Tot Nhat Cho Nguoi Mua Nha Lan Dau Vao Nam 2021 Tai My

 

Những thành phố này có nhiều người trẻ và cơ hội việc làm

Hầu hết những người trẻ tuổi có xu hướng thích ở gần những nhóm người cùng độ tuổi. 9 trong số 10 thành phố trong danh sách là nơi có ít nhất một trường cao đẳng hoặc đại học hệ bốn năm. Đây có thể là một phần lý do tại sao cư dân ở những nơi này có xu hướng trẻ hơn so với cả nước.

Savannah, Georgia có tỷ lệ người từ 25 – 34 tuổi lớn nhất, chiếm 16,9% tổng dân số của thành phố.

Chỉ có hai địa điểm trong danh sách này gồm Thành phố Rapid, South Dakota và Harrisonburg, Virginia có tỷ lệ người trẻ tuổi thấp hơn so với ước tính quốc gia. Tuy nhiên, Rapid City và Harrisonburg lại có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn. Có nhiều quán bar và nhà hàng hơn và thời gian đến nơi làm việc ngắn hơn so với các khu vực còn lại. Harrisonburg cũng có nhiều nhà để bán hơn. Trong khi Rapid City có giá nhà niêm yết hợp lý hơn.

Nhung Thanh Pho Tot Nhat Cho Nguoi Mua Nha Lan Dau Vao Nam 2021 Tai My

Những thành phố này có nhiều nhà để lựa chọn

Một phần lớn lý do khiến giá nhà tăng cao trong thời điểm này là do không có đủ nhà trên thị trường để bán. Dẫn đến cuộc chiến đấu thầu, và người mua hiểu được giá niêm yết của ngôi nhà đôi khi tăng cao hơn so với tháng trước.

Một số thị trường trong danh sách có tỷ lệ nhà cao hơn. Mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người mua lần đầu tiên hoàn tất giao dịch mua một căn nhà mà họ thực sự có thể mua được.

Schenectady, New York có giá nhà trung bình là 210,000 UDDS, đứng đầu danh sách nhà có sẵn với gần 18 căn nhà rao bán. Thành phố Iowa, Iowa có 13,3 căn nhà rao bán. Tiếp theo là Savannah, Georgia với 13,1 căn nhà rao bán. Điều này vẫn không có nghĩa là có rất nhiều ngôi nhà trên thị trường ở những nơi này.

Nhung Thanh Pho Tot Nhat Cho Nguoi Mua Nha Lan Dau Vao Nam 2021 Tai My

Dự báo thị trường nhà ở sẽ vẫn nóng trong năm nay

Thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ vẫn rất nóng trong tương lai gần. Đó là bởi vì ngay cả khi nhiều người bán đã niêm yết nhà của họ, các chuyên gia nhà đất vẫn không mong đợi có đủ nhà trên thị trường để đáp ứng nhu cầu người mua.

Điều này đặc biệt khó khăn đối với những người mua lần đầu, những người không thể sử dụng vốn chủ sở hữu trong căn nhà hiện tại của họ để giúp thanh toán cho căn nhà tiếp theo. Những người mua này cũng thường không có tiền mặt để từ bỏ việc kiểm tra và các khoản dự phòng mà nhiều người bán đang yêu cầu.

Cạnh tranh về nhà ở có thể sẽ trở nên rất khốc liệt. Người mua nhà lần đầu phải tìm ra cách để làm cho giá đưa ra của họ nổi bật khi cạnh tranh với những người mua bằng tiền mặt hoặc những người mua lớn tuổi mang lại khoản thanh toán thấp hơn.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: