Nhà đầu tư cần làm gì để tránh USCIS từ chối hồ sơ EB-5 ?

Kể từ năm 1990, chương trình đầu tư EB-5 đã cung cấp cho công dân nước ngoài một cách thuận tiện và an toàn để chuyển đến Hoa Kỳ sinh sống. Nhiều người coi chương trình EB-5 là hệ thống thị thực đầu tư theo hình thức tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, tác động có lợi của nó đối với nền kinh tế Hoa Kỳ đã giúp nó tiếp tục phổ biến.

Tuy nhiên, ngành đầu tư EB-5 có thể khó định hướng. Mặc dù các tiêu chí cơ bản của chương trình EB-5 dành cho các nhà đầu tư là đơn giản. Nhưng việc chứng minh sự tuân thủ với tất cả các tiêu chí đó có thể là một thách thức ngay cả khi có sự trợ giúp của luật sư nhập cư có kinh nghiệm. Các nhà đầu tư EB-5 phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã tạo ra ít nhất 10 việc làm , sử dụng vốn rủi ro và tạo nguồn vốn hợp pháp.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), cơ quan quản lý chương trình EB-5, yêu cầu nhà đầu tư nộp hai biểu mẫu quan trọng trong quá trình EB-5:

  • Mẫu đơn I-526 , Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư nước ngoài và
  • Mẫu đơn I-829 , Đơn thỉnh cầu bởi chủ đầu tư để loại bỏ các Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân.

Trong các hình thức này, nhà đầu tư EB-5 phải thể hiện sự tuân thủ các yêu cầu nêu trên. Thật không may nếu USCIS từ chối đơn xin thị thực EB-5 , thường là do các sai lầm giống nhau của các nhà đầu tư. Trong bài viết này, APG hướng dẫn các nhà đầu tư EB-5 những lưu ý để tránh bị USCIS từ chối.

Cung cấp thông tin nhất quán và chính xác khi nộp hồ sơ EB-5

Có thể là một thách thức để theo dõi các chi tiết và số liệu từng phút phải có trong Mẫu đơn I-526 và I-829. Ví dụ, đơn I-526 phải có thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh của dự án đầu tư EB-5 và cách tiếp cận đối với việc tạo việc làm. Nếu các dự báo tài chính, ước tính việc làm hoặc thông tin khác được trình bày không nhất quán, USCIS có thể sẽ gửi yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) hoặc từ chối hoàn toàn đơn I-526.

Luật sư nhập cư phụ trách biên soạn và nộp đơn xin thị thực EB-5 của nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận để đảm bảo tính nhất quán nội bộ. Nhà đầu tư nên kiểm tra các kiến ​​nghị của mình nhiều lần trước khi nộp đơn.

Đánh giá các dự án EB-5 một cách cẩn thận

USCIS cũng đặt ra một số yêu cầu đối với các doanh nghiệp EB-5. Thật không may, không phải tất cả các dự án EB-5 hiện có đều tuân thủ các quy định của USCIS, vì vậy các nhà đầu tư tiềm năng nên xem xét mọi cơ hội đầu tư EB-5 một cách cẩn thận.

Ví dụ, vốn đầu tư EB-5 phải có rủi ro và cam kết không thể thu hồi cho dự án; tất cả các nhà đầu tư EB-5 phải chịu lãi hoặc lỗ tài chính. Trong Sổ tay Chính sách của mình , USCIS tuyên bố, “Nếu nhà đầu tư nhập cư được đảm bảo lợi tức, hoặc tỷ lệ hoàn vốn trên toàn bộ hoặc một phần vốn của họ, thì số tiền hoàn vốn được đảm bảo sẽ không có rủi ro.” Do đó, nên tránh các doanh nghiệp EB-5 cung cấp lợi tức đảm bảo cho các nhà đầu tư của họ. Yêu cầu rủi ro đối với quỹ EB-5 áp dụng cho cả Mẫu I-526 và Mẫu I-829.

Cung cấp Bằng chứng nguồn vốn đầu tư trong Mẫu I-526

Một trong những khía cạnh tốn nhiều thời gian nhất của việc soạn Mẫu I-526 là tài liệu về nguồn tiền. Các nhà đầu tư EB-5 phải chứng minh rằng quỹ của họ là hợp pháp và nộp nhiều tài liệu truy tìm nguồn vốn. USCIS có các tiêu chuẩn chứng minh cao, vì vậy tài liệu được gửi phải kỹ lưỡng và thuyết phục.

Ví dụ, các nhà đầu tư EB-5 sử dụng vốn từ việc bán bất động sản không chỉ phải chứng minh rằng họ đã bán bất động sản mà họ còn phải chứng minh cách họ đến để có được nó ngay từ đầu.

Ngoài ra, các bằng chứng cần thiết sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn của mỗi nhà đầu tư, vì vậy không có danh sách chung các giấy tờ cần thiết cho Mẫu I-526. Sự trợ giúp của luật sư nhập cư sẽ là vô giá trong giai đoạn này.

Các quy định đầu tư EB-5 có vẻ gắt gao, nhưng chương trình vẫn là một cách tương đối dễ dàng để chuyển đến Hoa Kỳ. Trước khi thực hiện đầu tư EB-5, nhà đầu tư Việt Nam quan tâm nên đánh giá cẩn thận các yêu cầu của USCIS và tham khảo ý kiến ​​của cố vấn di trú để hoàn thiện hồ sơ EB-5 của mình.

Nhà đầu tư EB-5: Thời điểm vàng, sẵn sàng hồ sơ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: