Mua nhà ở Mỹ an toàn nên chọn những đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm

Ngày càng có nhiều người Việt sang Mỹ mua nhà. Điều quan trọng hơn cả với họ là mua nhà an toàn ở Mỹ : an toàn về giá, an toàn pháp lý và an toàn chất lượng.

Câu chuyện về những người Trung Quốc dư tiền trong túi vẫn chọn giải pháp vay tiền khi mua nhà ở Mỹ thôi thúc chúng tôi tìm hiểu thực tế. Ai cũng biết người Trung Quốc từ lâu đã tung tiền mua nhà khắp thế giới. Họ có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng tại sao ngay khi đủ, thậm chí dư tiền, họ vẫn chọn cách vay một phần khi mua nhà ở Mỹ?

Trước khi quyết định cho vay, công ty APG phải phối hợp với nhiều chuyên gia độc lập khác nhau. Để đảm bảo an toàn, tập trung vào 3 yếu tố: nhà bán đúng giá, pháp lý rõ ràng và chất lượng phải được đảm bảo.

Nhưng tại sao bên cho vay phải làm những điều đó?

Vì sự an toàn của chính mình là câu trả lời của ông Eric Trần – UCC: “Rất đơn giản, UCC cho vay đến 65% giá trị căn nhà, nếu có trục trặc, chúng tôi có thể mất hết số tiền này, người vay mất 35%”. Và đó là lý do nhiều người nước ngoài vẫn muốn vay tiền một thời gian để được hưởng các dịch vụ đảm bảo từ các chuyên gia Mỹ sành sỏi và giàu kinh nghiệm.

Người nước ngoài vay tiền ở Mỹ rất đơn giản.

Bởi họ không cần phải chứng minh tài chính hay cung cấp lịch sử tín dụng. Thời hạn vay lại tới 30 năm. Lãi suất cố định suốt quá trình vay. Tất cả khiến cho việc trả nợ khá nhẹ nhàng, Người vay tiền hoàn toàn chủ động tài chính. Với việc các chuyên gia đã vào thị trường Việt Nam, việc người Việt vay tiền mua nhà ở Mỹ nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Định giá bất động sản kiểu Mỹ – để mua nhà an toàn ở Mỹ

Những điều cần biết để mua nhà an toàn ở Mỹ
Nhờ các tiêu chuẩn thẩm định chuyên nghiệp của các đơn vị tư vấn uy tín như APG, người nước ngoài an tâm về giá cả, pháp lý và chất lượng nhà mua ở Mỹ.

Một khi nhận được hồ sơ vay tiền của khách hàng, APG lập tức làm việc với công ty định giá bất động sản độc lập. Nhằm xác định giá trị ngôi nhà. Một trong những quy trình bắt buộc của công ty định giá là tìm kiếm 4 căn nhà giống hoặc gần giống. Và phải nằm trong bán kính 1 km đã giao dịch thành công trong 3 tháng gần nhất để so sánh giá.

Bộ phận thẩm định giá nhà của APG sau đó sẽ kiểm tra mức giá lại một lần nữa. Để đưa ra con số sát với thị trường thực tế nhất. Điều này giúp người mua nhà hạn chế tối đa khả năng bị hớ. Yếu tố rất quan trọng đối với người nước ngoài không am hiểu thị trường bất động sản Mỹ.

Soi kỹ pháp lý

Nhà đã có nợ trước, nhà có tranh chấp hoặc các rắc rối pháp lý mà đôi khi người nước ngoài không am hiểu không nhìn thấy được. Đó là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai đi mua nhà. Nhất là mua ở nước ngoài. Chính vì thế, APG hợp tác với những công ty bảo hiểm uy tín ở Mỹ để cùng kiểm tra thật kỹ lưỡng và chịu trách nhiệm pháp lý trong lĩnh vực này. Nếu có rắc rối nảy sinh thì công ty bảo hiểm phải bồi thường.

Ngoài ra, chất lượng nhà cũng là một vấn đề lớn.

Chẳng hạn nhà bị hỏng hóc ở hệ thống điện, nước, có nguy cơ bị mối mọt… APG cũng hợp tác với chuyên gia độc lập để kiểm tra chất lượng nhà. Và yêu cầu bên bán nhà có các biện pháp khắc phục cần thiết. Như sửa chữa, mua bảo hiểm cho các hệ thống có nguy cơ hỏng hóc.

Các công ty môi giới bất động sản cũng hay có những động thái như vậy vì quyền lợi khách hàng. Với APG sự an toàn của khách hàng gắn liền với quyền lợi, sự an toàn của công ty. Nên các quy trình định giá, kiểm tra càng phải khắt khe, hiệu quả và chuyên nghiệp

Sự lựa chọn của người Việt khi mua nhà an toàn ở Mỹ

Tại California, người Việt thường tập trung mua nhà ở khu vực quận Cam.

Nơi giá cả khá cao: từ 13,9 – 18,5 tỉ đồng. (Tương đương 600.000 – 850.000 USD). Cho một căn nhà 3 phòng ngủ từ 110-190 m2. Nếu vay 50% của căn 13,9 tỉ đồng. (Tương đương 600.000 USD) trong 30 năm. Mỗi tháng người vay sẽ phải trả khoảng 64,9 triệu đồng. (Tương đương 2.800 USD) cho tất cả các chi phí (gốc, lãi, thuế, bảo hiểm).

Texas cũng là một thị trường địa ốc rất “hot” với người Việt.

Một căn nhà tương tự nếu ở trung tâm các nơi sầm uất như Dallas, Houston có thể chỉ ở mức 5,8 tỉ đồng – 6,9 tỉ đồng. (Tương đương 250.000 – 300.000 USD).

Nếu chọn những thành phố còn đang trên đà phát triển như Arlington, Grand Prairie, Fort Worth thì giá thấp hơn 10 – 20%. Với một căn nhà 4,6 tỉ đồng (tương đương 200.000 USD). Vay 50% trong 30 năm, mỗi tháng người vay chỉ phải trả tầm 18,5 triệu đồng. (Tương đương 800 USD) cho tất cả các khoản, ông Eric Trần tính toán.

[signature]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *