Khi nào USCIS sẽ phỏng vấn nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ?

Cuộc phỏng vấn duy nhất diễn ra trong quá trình Thị thực EB-5 là sau khi Đơn I-526 được chấp thuận. Và nhà đầu tư nộp hồ sơ cho tình trạng thường trú nhân có điều kiện với Trung tâm Thị thực Quốc gia.

Cuộc phỏng vấn sẽ do lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước sở tại của nhà đầu tư lên lịch. Nhà đầu tư và từng thành viên trong gia đình xin Thẻ xanh có điều kiện (trừ trẻ em dưới 14 tuổi) sẽ được phỏng vấn.

Người nộp đơn xin Visa EB-5 có thể mong đợi những câu hỏi nào trong cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán?

Các câu hỏi phỏng vấn thường liên quan đến thông tin cá nhân (ví dụ: tên, ngày sinh, mối quan hệ với người nộp đơn chính, v.v.), lịch sử việc làm, hồ sơ dân sự và cảnh sát (lý lịch tư pháp) và thông tin cơ bản về khoản đầu tư EB-5. Người nộp đơn chính nên xem lại các thông tin của dự án đã lựa chọn đầu tư, bản ghi nhớ và tài liệu về nguồn vốn đã được nộp cho USCIS…

Interview

Nhà đầu tư có thể mong đợi điều gì ở cuộc phỏng vấn I-829?

USCIS đã thông báo về việc thực hiện các cuộc phỏng vấn I-829 kể từ tháng 4 năm 2016, và vẫn chưa rõ những cuộc phỏng vấn này sẽ đòi hỏi những gì. Nhà đầu tư nên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này bằng cách xem xét tình trạng đầu tư của mình, đặc biệt là việc sử dụng các quỹ đã đầu tư và việc tạo việc làm hiện tại của dự án.

Khi nào thì cần phải khám sức khỏe trong quy trình EB-5 và ai là người được yêu cầu khám?

Kiểm tra y tế được thực hiện sau khi Đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5 được chấp thuận. Nhà đầu tư và bất kỳ người thụ hưởng phái sinh nào phải kiểm tra sức khỏe thực tế. Các cuộc kiểm tra y tế được tiến hành bởi các Bệnh viện, Trung tâm y tế được USCIS hoặc Bộ Ngoại giao chỉ định. Người nộp đơn không được sử dụng bác sĩ riêng của mình.

Ai là người quyết định cuộc phỏng vấn thay đổi tình trạng (Thẻ xanh) có thành công hay không?

Các nhà đầu tư EB-5 đã ở Hoa Kỳ có thể được yêu cầu tham gia cuộc phỏng vấn thay đổi tình trạng để có được tình trạng thường trú nhân có điều kiện và nhận Thẻ xanh của họ. Kết quả của cuộc phỏng vấn thường do viên chức phỏng vấn quyết định, người giám sát của họ sẽ xem xét quyết định của họ.

Điều chỉnh tình trạng hay quy trình lãnh sự sẽ tốt hơn?

Nói chung, nếu nhà đầu tư đang ở Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư hợp lệ, tốt hơn nên nộp Mẫu I-485 và điều chỉnh tình trạng hơn là trở về nhà để theo quy trình lãnh sự. Thời gian xử lý của cả hai phương pháp khác nhau và trong hầu hết các trường hợp, rất khó để xác định phương pháp nào nhanh hơn.

Ưu điểm của việc điều chỉnh tình trạng ở Mỹ là người nộp đơn cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc và giấy phép du lịch, giấy phép này sẽ được cấp trong vòng khoảng 90 ngày.

Nhà đầu tư EB-5 phải chuyển đến Mỹ trong bao lâu sau khi được chấp thuận DS-260?

Thị thực EB-5 có hiệu lực trong sáu tháng, vì vậy khi thị thực được cấp, nhà đầu tư nên nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong khoảng thời gian này. Gia hạn có thể được cấp nếu nhà đầu tư chứng minh được rằng họ không hoặc sẽ không thể vào Hoa Kỳ do những trường hợp ngoài tầm kiểm soát của họ.

Nha Dau Tu Eb 5 Can Biet Nhung Tai Lieu Nao Can Thiet Cho Don I 526

Các nhà đầu tư EB-5 bắt buộc phải có mặt tại Hoa Kỳ vào thời điểm nào trong quy trình EB-5?

Trong quá trình nộp đơn I-526, nhà đầu tư EB-5 không bắt buộc phải ở Hoa Kỳ. Tất cả các giao tiếp giữa nhà đầu tư và luật sư của có thể diễn ra qua điện thoại, email, v.v. và luật sư sẽ có thể xử lý quy trình thay mặt cho nhà đầu tư. Sự hiện diện thực tế chỉ được yêu cầu sau khi nhà đầu tư nhận được tình trạng thường trú nhân.

Nhà đầu tư EB-5 có Thẻ xanh có điều kiện có thể làm việc ở đâu?

Đối với mục đích việc làm, Thẻ xanh có điều kiện không khác gì Thẻ xanh không có điều kiện. Do đó, các nhà đầu tư EB-5 với tình trạng thường trú nhân có điều kiện có thể sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ.

Một thường trú nhân có điều kiện có thể ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu?

Nguyên tắc chung là người có Thẻ xanh không nên ở ngoài Hoa Kỳ quá sáu tháng (180 ngày) trong một năm mà không xin phép tái nhập cảnh trước. Điều đó nói rằng, việc cân nhắc chính là liệu người có Thẻ xanh có thể chứng minh được ý định cư trú của mình ở Hoa Kỳ? Sự vắng mặt kéo dài có thể được coi là việc từ bỏ tình trạng thường trú nhân hay không.

Người có Thẻ xanh đi du lịch nước ngoài nên duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ, có thể được chứng minh thông qua quyền sở hữu nhà, việc làm, sự hiện diện của gia đình, việc đi học, tài khoản ngân hàng, chứng từ thuế, v.v.

Nha Chao Ban Tai Rochester New York 4 Ty Vnd
Người có Thẻ xanh nên duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ, có thể được chứng minh thông qua quyền sở hữu nhà.

Các thông tin trên mang tính chất tham khảo, với mỗi một bộ hồ sơ của nhà đầu tư sẽ có hướng dẫn cụ thể từ các ý kiến của cố vấn, luật sư di trú.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: