Theo con số thống kê của Hiệp hội Môi giới BĐS Mỹ (NAR), Trong khoảng thời gian từ Tháng 4/2016 đến Tháng 3/2017, người Trung Quốc đã chi đến 31,7 tỷ USD để mua bất động sản (BĐS) bên Mỹ. Tương ứng khoảng thời gian này, người Việt Nam cũng chi ra 3 tỷ USD để đầu tư BĐS Mỹ. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin khác nhau, con số thực tế còn cao hơn gấp nhiều lần, vì Mỹ không hạn chế người nước ngoài đầu tư vào BĐS ở nước này; và đây cũng là hai trong số những nhóm Quốc gia đầu tư nhiều nhất tại Mỹ.

“Nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đóng góp tỷ lệ lớn vào vốn đầu tư BĐS tại Mỹ, khi họ đến đây học tập – nghiên cứu; đặc biệt là nhóm đối tượng đầu tư để bảo vệ tài sản; nhất là ở thị trường BĐS cao cấp. Gần đây, số lượng người Trung Quốc mua bất động sản ở Mỹ đang có xu hướng giảm do Quốc gia này có những chính sách hạn chế việc đầu tư ra nước ngoài, nhưng các Quốc gia khác ở Châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam lại có xu hướng tăng lên…” – ông Shahab Karmely, CEO công ty BĐS KAR Properties có trụ sở tại New York.

Người Châu Á đang đầu tư nhiều ở Los Angeles

Dự án căn hộ Four Seasons Private Residences ở Beverly Hills vừa qua được giới thiệu rộng rãi và mở bán rất thành công ở Singapore, Indonesia, và đặc biệt là Hong Kong. Ngoài ra, nguồn vốn mới từ Đài Loan minh chứng cho việc nhà đầu tư gốc Hoa đang bắt đầu tìm kiếm những cơ hội đầu tư ở các kênh và Quốc gia khác nhau, nhằm đảm bảo tài sản và làm phong phú nguồn đầu tư của mình.

“Điều ngạc nhiên là ngoài những Quốc gia kể trên, lượng nhà đầu tư từ Việt Nam và Thái Lan cũng rất đáng kể. Có lẽ họ nhận thức được việc tài sản của mình sẽ được bảo vệ ở một thị trường ổn định và bền vững như Mỹ. Ở một số dự án mới, có đến 60-70% là nguồn vốn từ nhà đầu tư nước ngoài”. Ông Umansky cũng chia sẽ rằng trong một dự án gồm 35 căn biệt thự mới nhất của ông ở Bắc California, thì đã có 10 căn được bán cho người Châu Á với tổng hạng mức đầu tư hơn 20 triệu USD.

Ở New York, cơn sốt đầu tư của người Châu Á chưa bao giờ dứt

Chuyên gia Rick Pretsfelder từ Leslie J. Garfield chia sẽ rằng ở New York cũng tương tự, người Châu Á đầu tư rất nhiều trong những năm qua, đặc biệt ở vùng Manhattan, tỷ lệ nhà đầu tư Châu Á luôn chiếm khoang 30-35% – “Tôi chưa từng thấy số lượng nhà đầu tư gốc Á giảm đi những năm qua. Họ đặc biệt thích nhà phố, biệt thự… đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam trong khi nhà đầu tư Châu Âu và Nga thì không còn tham gia nhiều như 7-8 năm trước đây.”

Tại Miami, Nhà đầu tư Mỹ Latin vẫn thống trị

Vanessa Grout, Chủ tịch CMC Real Estate “Tôi đã có 4 chuyến khảo sát mở bán dự án Miami ở Trung Quốc, nhưng lại ít nhà đầu tư quan tâm. Điều này có lẽ sẽ sớm thay đổi khi có nhiều chuyến bay trực tiếp đến thành phố này hơn. Nhưng người Mỹ Latin lại rất thích Miami, đây là một thị trường đang phát triển đầy tiềm năng và sẽ sớm tăng trưởng như ở New York.”

Hiện nay, người Việt đang ở Việt Nam cũng có thể đầu tư vào BĐS Mỹ qua nhiều kênh khác nhau: Nhà phố cho thuê với giá chỉ từ 3 tỷ VNĐ, hay sở hữu cổ phần khu BĐS thương mại với lợi nhuận 10-15%/năm

Tác giả: ANNE MACHALINSKI (Mansion Global)

American Plus Group lược dịch

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444 / 0906 334 239
VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Fanpage: : www.https://www.facebook.com/muabannhaUSA/MuaNhaMy.vn

 

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.