Thị trường nhà ở cho thuê có dấu hiệu hạ nhiệt trong tháng 12, với giá thuê thông thường tại Mỹ  ở mức 1.957 USD, theo Chỉ số cho thuê được quan sát của Zillow (ZORI). Đó là mức giảm nhẹ (0,2%) so với tháng trước, mang lại sự trợ giúp khiêm tốn cho những người thuê nhà đang phải đối mặt với những thách thức về khả năng chi trả đang diễn ra. Tuy nhiên, dù giảm nhưng giá thuê vẫn tăng 3,3% so với 1 năm trước.

Tăng trưởng tiền thuê hàng năm đã ổn định trong vài tháng qua ở mức thấp hơn một chút so với định mức trước đại dịch là từ 4-5%. Đây là tin tốt cho những người thuê nhà đang phải vật lộn để theo kịp mức giá thuê tăng nhanh trong thời gian đại dịch, nhưng phần lớn thiệt hại đối với khả năng chi trả đã xảy ra. Thu nhập cần thiết để có thể thoải mái trả tiền thuê nhà (chi 30% thu nhập cho tiền thuê nhà) đối với người thuê nhà trung bình đã tăng 40,6% kể từ thời trước đại dịch và hiện ở mức 79.264 USD.

Thị trường nhà ở cho thuê có dấu hiệu hạ nhiệt
Thị trường nhà ở cho thuê có dấu hiệu hạ nhiệt

Giá thuê nhà cho một gia đình: Ổn định

Cho thuê nhà ở một gia đình, một phân khúc nhận được sự quan tâm đáng kể kể từ đại dịch, ghi nhận giá chào thuê ở mức 2.122 USD trong tháng 12, ổn định so với tháng 11. Giá thuê này đã tăng đáng kể 35,7% kể từ khi đại dịch bắt đầu, với mức tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, xu hướng không đồng nhất ở tất cả các thành phố lớn, với các thị trường như Boston và Jacksonville có mức giảm hàng tháng lần lượt là 1,2% và 0,8%.

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI FORT WORTH, TEXAS | 8,7 TỶ VND

Thuê nhà cho nhiều gia đình: Theo mùa

Giá thuê nhà dành cho nhiều gia đình cũng không tránh khỏi xu hướng giảm theo mùa, với giá thuê giảm xuống còn 1.826 USD, giảm 0,3% so với tháng trước. Kể từ khi đại dịch bùng phát, giá thuê này đã tăng 23,1%. So với cùng kỳ năm trước, mức tăng là 2,7%, trong đó các thành phố như Providence (6,7%), Hartford (6,3%) dẫn đầu mức tăng hàng năm.

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI SAN DIEGO, CALIFORNIA | 13,4 TỶ VND

Giá thuê nhà dành cho một gia đình đã tăng nhanh hơn nhiều so với nhà dành cho nhiều gia đình trong thời kỳ đại dịch. Một trong những dự đoán táo bạo của Zillow cho năm 2024 là “những căn nhà cho thuê dành cho một gia đình sẽ trở thành ngôi nhà mới khởi đầu” – điều này ủng hộ kết luận đó và minh họa những tác động của sự gia tăng đột biến trong việc xây dựng nhiều gia đình.

Việc sử dụng ưu đãi cho thuê ngày càng tăng trong những tháng gần đây

Một xu hướng thú vị trong tháng 12 là việc sử dụng các ưu đãi thuê nhà ngày càng tăng, với 32,7% giá thuê dựa trên các ưu đãi quảng cáo của Zillow. Đây là mức tăng 0,7 điểm phần trăm so với tháng 11 và tăng đáng kể 10,1 điểm phần trăm so với năm ngoái. Sự gia tăng nhượng bộ này đặc biệt phổ biến ở các thành phố như Thành phố Oklahoma và Memphis, mỗi thành phố đều chứng kiến ​​mức tăng 4 điểm phần trăm từ tháng 11 đến tháng 12.

Sử dụng các ưu đãi thuê nhà ngày càng tăng
sử dụng các ưu đãi thuê nhà ngày càng tăng

Tình trạng giá thuê phải chăng 

Khả năng chi trả cho thuê nhà vẫn là một vấn đề quan trọng, với việc một hộ gia đình trung bình cần phải chi 29,5% thu nhập của mình cho một khoản thuê nhà mới vào tháng 11 (dữ liệu gần đây nhất hiện có). Đây là mức tăng nhẹ so với tháng trước, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình trước đại dịch là 28%. Các khu vực đô thị như Miami, nơi người thuê nhà cần phân bổ 43,4% thu nhập của họ cho tiền thuê nhà và New York, yêu cầu 39,7%, tiếp tục đặt ra những thách thức đáng kể về khả năng chi trả.

Khả năng chi trả cho thuê nhà vẫn là một vấn đề quan trọng
Khả năng chi trả cho thuê nhà vẫn là một vấn đề quan trọng

Để có cái nhìn sâu hơn về cách các xu hướng này diễn ra ở các khu vực khác nhau, hãy tiếp tục đọc dữ liệu chi tiết về các biến thể theo khu vực.

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI SAN DIEGO, CALIFORNIA | 15,9 TỶ VND

Giá thuê điển hình: 

 • Giá thuê giảm hàng tháng ở 32 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mức giảm hàng tháng lớn nhất là ở Jacksonville (-0,8%), San Diego (-0,7%), New York (-0,6%), Denver (-0,6%) và Austin (-0,6%).
 • Giá thuê đã tăng so với một năm trước ở 45 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mức tăng tiền thuê hàng năm cao nhất ở Cincinnati (7,1%), Providence (7,1%), Hartford (7,1%), Buffalo (6,3%) và Louisville (6,1%).

Xu hướng thuê nhà cho một gia đình

 • Giá thuê nhà dành cho một gia đình giảm hàng tháng ở 25 khu vực đô thị lớn. Mức giảm hàng tháng lớn nhất về giá thuê nhà dành cho một gia đình là ở Boston (-1,2%), Jacksonville (-0,8%), Austin (-0,7%), Miami (-0,6%) và Sacramento (-0,6%).
 • Giá thuê nhà dành cho một gia đình đã tăng so với một năm trước ở 49 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mức tăng tiền thuê nhà hàng năm cho một gia đình cao nhất ở Cincinnati (9,4%), Hartford (9,1%), Providence (8,9%), Milwaukee (8,7%) và Buffalo (8,1%).

Xu hướng thuê nhà cho nhiều gia đình 

 • Giá thuê nhà dành cho nhiều hộ gia đình đã giảm hàng tháng ở 30 khu vực đô thị lớn. Mức giảm hàng tháng lớn nhất về giá thuê nhà dành cho nhiều gia đình là ở Atlanta (-1%), San Diego (-0,8%), Jacksonville (-0,8%), Baltimore (-0,6%) và Austin (-0,6%).
 • Giá thuê nhà dành cho nhiều gia đình đã tăng so với một năm trước ở 38 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mức tăng tiền thuê nhà hàng năm cho nhiều gia đình cao nhất ở Providence (6,7%), Hartford (6,3%), Buffalo (6,2%), Boston (6%) và Cincinnati (6%).

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI ATLANTA, GEORGIA | 9,1 TỶ VND

Giảm giá thuê

 • Tỷ lệ nhà cho thuê đưa ra các ưu đãi hàng tháng thấp hơn ở 14 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mức giảm hàng tháng lớn nhất về tỷ lệ các nhà cho thuê đưa ra các nhượng bộ là ở Cleveland (-3,2 pp), Orlando (-2,4 pp), San Jose (-2,3 pp), Nashville (-1,4 pp) và Richmond (-1,2 pp).
 • Tỷ lệ cho thuê có ưu đãi cao hơn tính theo tháng ở 35 khu vực đô thị. Mức tăng hàng tháng lớn nhất về tỷ lệ cho thuê có ưu đãi là ở Thành phố Oklahoma (4 pp), Memphis (4 pp), Minneapolis (3,9 pp), Indianapolis (2,9 pp) và Louisville (2,9 pp).
 • Mức giảm giá thuê đã tăng so với mức năm trước ở 47 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất. Tỷ lệ danh sách cho thuê có giảm giá tăng hàng năm là cao nhất ở Thành phố Salt Lake (42 pp), Charlotte (24,9 pp), Austin (21,5 pp), Raleigh (21,5 pp) và Dallas (21,2 pp).

Giá thuê phải chăng

 • Một hộ gia đình trung bình ở Mỹ sẽ chi 29,5% thu nhập của mình cho một căn nhà thuê mới vào tháng 11 (dữ liệu gần đây nhất hiện có).
 • Tỷ lệ thu nhập cần thiết để trả tiền thuê nhà thông thường đã tăng 0,1% so với tháng trước trong tháng 11. Tỷ lệ thu nhập trung bình của hộ gia đình chi cho tiền thuê nhà trước đại dịch là 28%.
 • Các khu vực đô thị có giá cả phải chăng nhất cho người thuê nhà là St. Louis (người thuê nhà sẽ chi 20% thu nhập của họ cho một căn nhà thuê mới), Minneapolis (20,4%), Thành phố Salt Lake (20,4%), Buffalo (20,4%) và Austin (20,9%). ).
 • Các khu vực đô thị có giá cả phải chăng nhất đối với người thuê nhà là Miami (người thuê nhà sẽ chi 43,4% thu nhập của họ cho một căn nhà thuê mới), New York (39,7%), Los Angeles (37,3%), San Diego (34,4%) và Riverside (33,8%).

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.