Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đánh dấu cột mốc 500 ngày nhậm chức vào ngày 4/6. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump tự tin khẳng định chính quyền của ông đã đạt được thành quả nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trước đó.

Nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái, Tổng thống Trump sau 500 ngày tại vị đã giúp kinh tế Mỹ khởi sắc với sự vận hành tốt nhất trong hàng thập kỷ qua.

500 ngày dưới thời Trump: Kinh tế Mỹ mỗi ngày tạo ra 6.000 việc làm, thuế giảm
Tổng thống Trump tại Nhà Trắng ngày 30/4/2018. (Ảnh: Epoch Times)

Lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, số lượng việc làm mới tạo ra tại Mỹ vượt quá tỷ lệ người tìm việc làm. Cụ thể, kinh tế Mỹ đã tạo ra 3 triệu việc làm kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, nghĩa là mỗi ngày có tới 6.000 việc làm mới được tạo ra.

Trong số những việc làm mới có 304.000 việc làm trong ngành sản xuất và 337.000 việc làm trong ngành xây dựng. Theo Nhà Trắng, việc làm trong cả ngành sản xuất và xây dựng hiện đang đứng ở mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Chính quyền Trump đã có được báo cáo việc làm tốt nhất vào ngày 1/6 vừa qua khi Cục Thống kê Lao động cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống chỉ còn 3,8%, mức thấp nhất trong vòng hơn 18 năm qua. Trong khi đó, cơ hội việc làm đang ở mức cao kỷ lục khi có tới 6,6 triệu việc làm đang chờ lao động.

Tâm lý lạc quan của người dân Mỹ về thị trường lao động đang tăng vọt. Khảo sát của tổ chức Gallup cho thấy 67% người Mỹ đang tin rằng giờ là thời điểm tốt để tìm việc làm. Trước khi ông Trump nhậm chức, tỷ lệ này của Mỹ chưa bao giờ vượt qua mức 50%.

Cả doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ đều có tâm lý lạc quan ở mức cao kỷ lục. Theo khảo sát của tổ chức Conference Board, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đang ở mức cao nhất trong 17 năm qua.

Theo các chuyên gia kinh tế, các tin tốt đối với Mỹ chủ yếu đến từ việc Tổng thống Trump cho cắt giảm thuế và bãi bỏ nhiều quy định gây bất lợi cho môi trường kinh doanh của nước này. Tổng thống Trump đã vận động và ký Luật Cải cách thuế lịch sử, giúp giảm lượng thuế lên đến 3,2 nghìn tỷ USD cho các hộ gia đình và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ mức 35% xuống còn 21%.

Hàng trăm doanh nghiệp, từ Apple, Jet Blue đến Disney, đã ủng hộ việc cắt giảm thuế bằng một làn sóng thưởng tiền cho các nhân viên cũng như đầu tư lớn vào hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Cho đến nay, 4 triệu người lao động đã nhận được tiền thưởng và các khoản phúc lợi khác từ các doanh nghiệp sau chương trình cắt giảm thuế của Tổng thống Trump.

500 ngày dưới thời Trump: Kinh tế Mỹ mỗi ngày tạo ra 6.000 việc làm, thuế giảm
Tổng thống Trump ký luật cải cách thuế. (Ảnh: AFP)

Chính quyền Trump cũng cách cắt giảm nhiều quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh. Ông Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu các cơ quan chính phủ phải cắt giảm hai quy định nếu muốn tạo ra một quy định mới. Nhà Trắng cho biết, riêng trong năm 2017, có tới 22 quy định đã bị hủy cho mỗi quy định mới được tạo ra.

Để tối đa hóa lợi ích kinh tế của nước Mỹ, chính quyền Tổng thống Trump đã khởi động cuộc chiến chống thâm hụt thương mại. Ông Trump đã chấm dứt các chính sách thương mại bất lợi cho phía Mỹ và thúc đẩy việc đàm phán lại các thỏa thuận thương mại tự do để bảo vệ người lao động Mỹ.

Chính quyền Trump cũng tìm cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người Mỹ khi công kích các thực biện pháp thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Từ khi Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, thu nhập của hộ gia đình trung lưu của Mỹ đã tăng gần 3,2% và đạt mức kỷ lục 61.483 USD vào tháng 4/2018.

Kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng 2,2% trong quý I/2018. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ này sẽ mạnh lên trong năm nay và đạt mục tiêu trên 3% mà ông Trump đã cam kết.

Như vậy, kinh tế Mỹ ngày nay đã mạnh hơn và người lao động Mỹ đang có điều kiện tốt hơn nhờ những chính sách thúc đẩy tăng trưởng của Tổng thống Trump.

Với những thành tựu đã đạt được sau 500 ngày, ông Trump tự tin tuyên bố sẽ ứng cử thêm một nhiệm kỳ nữa vào năm 2020.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.