Visa là trở ngại lớn nhất đối với du khách khi đi du lịch Mỹ. Bởi đất nước cờ hoa này được đánh giá là quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Chỉ cần một chút sơ sẩy nhỏ trong hồ sơ là bạn sẽ bị đánh trượt ngay. Nhưng sẽ không là vấn đề khi bạn nắm rõ những yếu tố sau đây.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thành công

Visa du lịch Mỹ dựa vào yếu tố cá nhân

Đây là yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích kỹ hơn về luận điểm này nhé!

– Ràng buộc về gia đình là một trong những yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Hồ sơ xin visa Mỹ của bạn phải có cha mẹ, vợ/chồng, con cái,… ở Việt Nam và có mối quan hệ tốt với họ hàng, người thân để giúp Lãnh sự quán đánh giá được khả năng ở lại Mỹ bất hợp pháp.

– Tuổi tác là yếu tố được ít người quan tâm nhất.

Tuy nhiên, theo nhân viên Lãnh sự quán thì đây cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bởi nếu người trên 60 tuổi là đối tượng sẽ khó có thể rời khỏi quê hương, xa gia đình. Vì thế khả năng được cấp visa Mỹ ở nhóm tuổi này cao nếu đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu.

– Nhân viên Lãnh sự quán luôn đánh giá cao những ứng viên có học vấn cao chứng minh trình độ hiểu biết luật pháp.

Yếu tố công việc

Có thể nói đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi xin visa Mỹ. Bởi những ứng viên có nghề nghiệp ổn định, vị trí và cấp bậc cao được xem là một sự ràng buộc. Vì thế cơ hội xin visa du lịch Mỹ sẽ cao hơn.

Hoặc những nhóm người làm việc trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật;… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ cao hơn. Bởi vì tính chất công việc của nhóm đối tượng này ít có khả năng ở lại Mỹ.

Yếu tố tài chính

Tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi xin visa Mỹ. Nếu như ứng viên chứng minh được tài sản mình có ở Việt Nam càng nhiều thì khả năng được cấp visa Mỹ càng cao.

Các yếu tố khác

Những yếu tố như tự tin, trung thực hay lịch trình chi tiết khi tới Mỹ cũng quan trọng không kém trong quá trình xin cấp visa Mỹ.

Có không ít trường hợp hồ sơ rất đẹp nhưng vẫn bị Lãnh sự quán Mỹ đánh trượt. Nguyên nhân là do thiếu tự tin, tính trung thực dẫn tới lời khai không đồng nhất hay trong quá trình phỏng vấn thể thiện thái độ ấp úng. Bởi vậy, các ứng viên xin cấp visa du lịch Mỹ cần phải chuẩn bị kỹ ở phần này.

Bên cạnh đó, việc thêm lịch trình chi tiết khi tới Mỹ trong hồ sơ cũng được đánh giá cao. Trong lịch trình bạn phải ghi rõ ràng và cụ thể gồm sẽ lưu trú ở đâu, đi đâu trong suốt thời gian ở Mỹ.

[signature]

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x