Khởi nghiệp ở Mỹ – Độ tuổi nào dễ thành công???

Các nhà nghiên cứu nói rằng, một số doanh nhân có thể khởi nghiệp tại Mỹ và thành công khi còn trẻ. Nhưng lại thật sự đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn khi tuổi đời cao hơn.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của nhiều doanh nhân thành công trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Chẳng hạn, Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg đều còn đang tuổi đôi mươi khi thành lập công ty của mình. Vậy, liệu những trường hợp nổi tiếng này có phản ảnh chính xác độ tuổi bình quân của các nhà sáng lập doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới hay không?

Tuổi tác ít nhất được xem là một nhân tố dẫn dắt sự thành công kinh doanh trong chuyện khởi nghiệp ở Mỹ

George Deeb là tác giả của cuốn sách 101 Startup Lessons- An Entrepreneur’s handbook

George Deeb là một doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 45.

Anh là quản lý cho quỹ đầu tư mạo hiểm Red Rocket Ventures có trụ sở tại Chicago. George cũng là tác giả của cuốn sách 101 Startup Lessons- An Entrepreneur’s handbook. Trong một bài viết đăng tải trên tạp chí Forbes. Doanh nhân này có những chia sẻ thực tế của mình về mối liên hệ giữa độ tuổi của người sáng lập và sự thành công một dự án khởi nghiệp ở Mỹ.

Theo những nghiên cứu của George Deeb cho thấy độ tuổi trung bình của một doanh nhân là 40.

Khi họ bắt đầu khởi nghiệp tại Mỹ. Và những người trên 55 tuổi nhiều gấp đôi những người dưới 35 tuổi khi lập ra một dự án khởi nghiệp tại Mỹ tăng trưởng tốt. Độ tuổi trung bình đối với một dự án khởi nghiệp tại Mỹ thành công có doanh thu trung bình trên một triệu USD là 39. Điều này chỉ ra rằng tuổi tác ít nhất được xem là một nhân tố dẫn dắt sự thành công kinh doanh trong chuyện khởi nghiệp tại Mỹ.

Khoảng tuổi thành công trải rộng khắp từ trẻ đến già

Một số cái tên được nhắc đến như sau: Facebook (20), Microsoft (20), Apple (21), Google (25), Twitter (30), Amazon (30), Tesla (34), Oracle (35) , Netflix (37), Zynga (41), Walmart (44) và McDonald (53). Vì vậy, có thể thấy khoảng tuổi thành công trải rộng khắp từ trẻ đến già. Và mặc dù kinh nghiệm quá khứ chắc chắn là một động lực chính cho sự thành công của những doanh nhân này. Nhưng đó không phải là yếu tố sống còn. Bởi chúng ta có thể thấy bằng chứng là sự thành công của Facebook, Microsoft và Apple.

Độ tuổi khởi nghiệp tại Mỹ bình quân của họ là 31. Trong khi độ tuổi bình quân của star up lại là 29.

Khoi Nghiep O My Do Tuoi Nao De Thanh Cong

Một nghiên cứu khác từ Trường kinh doanh MIT Sloan cho rằng. Khi phân tích hồ sơ những doanh nhân từng nhận giải thưởng của trang tin công nghệ TechCrunch trong 10 năm qua. Nhận thấy độ tuổi khởi nghiệp tại Mỹ bình quân của họ là 31. Trong khi đó, nếu dựa trên danh sách doanh nhân của các startup tăng trưởng nhanh nhất do tạp chí Inc. bình chọn. Thì độ tuổi bình quân lại là 29.

Tuy nhiên, hầu hết các startup này lại chỉ là những công ty nhỏ. Để có câu trả lời chính xác hơn, nhóm đã tiến hành nghiên cứu thêm các startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Được cấp bằng sáng chế, sử dụng nhiều nhân sự có trình độ chuyên môn cao hoặc có trụ sở đặt tại các địa điểm được xem là “những cái nôi của startup” như Silicon Valley.

Và nhóm nghiên cứu đi tới kết luận như sau: Trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, các nhà sáng lập thường khởi nghiệp tại Mỹ ở độ tuổi bình quân là 40. Những trường hợp khởi nghiệp tại Mỹ khi còn trẻ cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, số doanh nhân trẻ lại khá hiếm trong các ngành dầu khí và công nghệ sinh học. Với những lĩnh vực này, độ tuổi khởi nghiệp tại Mỹ bình quân là 47.

Silicon Valley – địa điểm được xem là “những cái nôi của startup”

Vậy còn các startup thành công nhất thì sao? Liệu có phải những công ty được thành lập bởi các doanh nhân trẻ sẽ có xác suất thành công cao? Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra, trong số 0,1% startup dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng trong 5 năm đầu thành lập, thì độ tuổi bình quân của doanh nhân khi khởi nghiệp tại Mỹ là 45.

Kinh nghiệm mới là yếu tố đóng vai trò quyết định sự thành công khi lập nghiệp ở Mỹ

Nhóm nghiên cứu cho rằng, mặc dù có nhiều yếu tố giải thích vì sao độ tuổi cao lại là một lợi thế trong khởi nghiệp tại Mỹ. Song kinh nghiệm mới là yếu tố đóng vai trò quyết định. So với những doanh nhân không có kinh nghiệm thì những doanh nhân khác cùng ngành nếu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trở lên có khả năng xây dựng một startup với tỷ lệ thành công cao hơn 85%.

Ví dụ, Steve Jobs và Apple giới thiệu ra thị trường những chiếc điện thoại iPhone. Dòng sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty này. Khi  đó Jobs đã 52 tuổi.

Jeff Bezos và Amazon cũng đã tiến xa hơn việc bán sách trực tuyến. Trở thành một công ty bán lẻ hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Và đạt tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường cao nhất khi Bezos đã bước vào tuổi 45.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, một số doanh nhân có thể khởi nghiệp tại Mỹ và thành công khi còn trẻ. Nhưng lại thật sự đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn khi tuổi đời cao hơn.

Không giống với nhiều nền văn hoá khác. Tại Mỹ khi kinh doanh hoặc làm việc không thành công thì không bị đánh giá chưa tốt. Mà được xem như một kinh nghiệm để học tập. Nói cách khác nền văn hoá doanh nghiệp của Mỹ luôn có rất nhiều người cố vấn sẵn sàng giúp đỡ cho các chủ doanh nghiệp mới. Bất kỳ ai cũng có cơ hội để phát triển tương lai một cách công bằng, bác ái.

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *