Điền đơn xin visa Mỹ trực tuyến – đơn DS-160 giúp quý vị tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau đây để tránh sai sót không đáng có.

Huong Dan Dien Don Ds 160 Dien Don Xin Visa My Truc Tuyen

 

Mẫu đơn DS-160 là gì?

Khai form DS-160 là bắt buộc đối với tất cả những ai muốn xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ, kể cả trẻ em. Mẫu đơn này phải được điền một cách chính xác và đầy đủ. Sau đó nộp trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa ở Đại sứ quán Hoa Kỳ. Khi quý vị đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, quý vị buộc phải có mã vạch trên trang xác nhận của DS-160. Viên chức lãnh sự quán sẽ không chấp nhận đơn viết tay và đơn đánh máy. Nếu không có DS-160. Quý vị sẽ không được phỏng vấn visa Mỹ!

******Chọn nơi quý vị sẽ phỏng vấn visa Mỹ trước khi bắt đầu điền đơn

Hướng dẫn điền đơn DS 160

– Trước khi bắt đầu điền mẫu đơn DS-160, quý vị sẽ được yêu cầu chọn nơi nộp hồ sơ phỏng vấn. Quý vị chọn Lãnh sự quán nào thì quý vị sẽ phỏng vấn tại đó.

– Đơn DS-160 phải điền hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên cũng có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn DS-160 bằng tiếng Việt để tham khảo và điền chính xác hơn.

– Đơn xin visa Mỹ là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc quý vị trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

– Tất cả các câu hỏi đều phải trả lời bằng tiếng Anh, trừ họ tên đầy đủ. Riêng phần tên thì quý vị ghi theo ví dụ sau: Nguyễn Thị A thì ghi là Nguyen, A Thi (không có dấu).

– Hầu hết các câu hỏi đều bắt buộc trả lời, nếu để trống thì không thể chuyển qua mục khác. Những câu hỏi nào quý vị thấy không cần trả lời cho trường hợp của mình thì chọn “DOES NOT APPLY”.

-Có thể kiểm tra những gì đã khai bằng trang xem trước (preview) và có thể sửa lại. Để sửa dữ liệu, quý vị sử dụng những nút điều hướng phía dưới trang chứ không phải nút điều hướng Back/Forward ở phía trên của trình duyệt.

– Để bảo mật thông tin, mặc định cứ 20 phút mà quý vị không làm gì cả thì tiến trình bị ngắt và dữ liệu đã khai sẽ mất hết. Quý vị nhớ thường xuyên lưu dữ liệu lại trong khi khai nhé. (Mỗi lần quý vị nhấn Next là dữ liệu sẽ được tự động lưu).

– Nếu đang trong tiến trình khai thông tin mà có việc bận đột xuất phải tạm dừng thì hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Sau này, quý vị sẽ dùng mã “Application ID” để khai tiếp (mã này có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày).

– Lưu ý quý vị phải đọc thật kỹ câu hỏi và trả lời đầy đủ, chính xác. Điền sai đơn DS 160 sẽ dẫn đến việc quý vị bị từ chối xét duyệt visa Mỹ.

Hướng dẫn điền đơn DS-160 : Điền đơn xin visa Mỹ trực tuyến
Chuẩn bị ảnh đúng theo yêu cầu để upload vào tờ khai DS-160

 

Các bước điền mẫu đơn DS-160

Truy cập vào đây: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx

Bước 1: Điền thông tin vào đơn DS-160

  • Thông tin cá nhân(Chú ý khai tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu & giấy khai sinh). Địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Khi điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống online có thể không chấp nhận dấu “/’. Do đó có thể dùng dấu gạch ngang”-“ thay thế. Ví dụ 56-1 Nguyễn Cư Trinh, thay vì 56/1.
  • Thông tin về Hộ chiếu & Chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)
  • Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây, thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho quý vị.
  • Thông tin về gia đình, công việc & học tập
  • Thông tin về các nước quý vị đã từng du lịch trước đây
  • Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục. (Các đơn thường chọn No các mục)
  • Trả lời câu hỏi về bảo mật (Các đơn thường chọn No các mục)

Bước 2: Upload ảnh hộ chiếu theo yêu cầu

  • Chọn khổ ảnh 5 cm x 5 cm phông trắng
  • Chụp thẳng, không được chụp nghiêng, hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Bước 3: Rà soát lại thông tin đã khai

Kiểm tra lại 1 lượt thông tin đã khai để rà soát lỗi sai.

Bước 4: Nộp đơn visa Mỹ

Khi hoàn tất, quý vị “Submit” trang khai đơn DS-160 online. Và in trang xác nhận (Print Confirmation). Quý vị cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong hồ sơ. Vậy là quý vị đã nộp đơn xin visa Hoa Kỳ online thành công.

Khi đã in giấy xác nhận đã có mã vạch, nhấp vào “Quay lại” ở trang website rồi tự gửi một bản sao trong mail của mình. Tệp tin gửi đến trong email ở dạng PDF.

Hướng dẫn điền đơn DS-160 : Điền đơn xin visa Mỹ trực tuyến
Mẫu đơn DS-160 điền online đã hoàn tất

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: