Điểm tín dụng ước tính khả năng trả nợ mới của bạn. Nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn: liệu bạn có vay tiền hay mở thẻ tín dụng được hay không, lãi suất bạn phải trả là bao nhiêu, hoặc liệu bạn có mua được một căn hộ như ý muốn hay không.

Điểm tín dụng cao có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều sản phẩm tín dụng hơn và với lãi suất thấp hơn. Những người vay có điểm trên 750 trở lên thường có nhiều lựa chọn, bao gồm khả năng đủ điều kiện nhận tài trợ lãi suất trả sau 0% khi mua ô tô và thẻ tín dụng với lãi suất 0%.

Sẽ rất hữu ích nếu biết điểm tín dụng được tính như thế nào và thang điểm tín dụng là bao nhiêu.

Điểm tín dụng được tính như thế nào ở Mỹ?

Điểm tín dụng là gì và được tính như thế nào
Điểm tín dụng là gì và được tính như thế nào

Điểm tín dụng ở Mỹ được tính từ thông tin tài khoản tín dụng của bạn. Dữ liệu đó được thu thập bởi các cơ quan báo cáo tín dụng, còn được gọi là văn phòng tín dụng và được tổng hợp thành báo cáo tín dụng của bạn. Tất cả những người đăng ký thẻ tín dụng đều được chấm điểm theo lịch sử tín dụng của họ và người cho vay sẽ tìm kiếm những người có điểm tín dụng phù hợp. Điểm tín dụng của bạn càng cao thì rủi ro vỡ nợ tài chính được đánh giá càng thấp.

Một số người có thể có lịch sử tín dụng ở nơi họ sinh sống, nhưng không có nghĩa là họ sẽ có được lịch sử tín dụng đó khi sống ở nước ngoài. Mỹ giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, có hệ thống tính toán và theo dõi tình trạng tài chính cá nhân – không bao gồm thông tin hoặc số liệu nước ngoài cũng như những thông tin tài chính về những nơi bạn từng ở trước đây!

Có ba văn phòng tín dụng hoặc cơ quan báo cáo tín dụng lớn ở Mỹ – Experian, Equifax và TransUnion. Mỗi văn phòng tín dụng thu thập thông tin từ các chủ nợ (ngân hàng, công ty thế chấp, v.v.) về lịch sử vay mượn của bạn – số tiền bạn nợ trong các loại tài khoản (ví dụ: thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô, thế chấp, v.v.), cho dù bạn đã từng thanh toán đúng hạn hàng tháng cho những người cho vay này theo điều khoản của họ và liệu tài khoản của bạn đã bị đóng hay bị giảm hạn mức tín dụng hay chưa.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn ở Mỹ

Điểm tín dụng FICO
Điểm tín dụng FICO

Có hai công ty thống trị việc chấm điểm tín dụng đó là điểm FICO do Fair Isaac Corporation tạo ra và đối thủ cạnh tranh của nó là điểm VantageScore. Tuy nhiên điểm FICO được sử dụng phổ biến hơn. Nó được tính toán dựa trên năm yếu tố chính: lịch sử thanh toán (35%), số tiền còn nợ (30%), thời gian bạn sử dụng tín dụng (15%), tín dụng mới đăng ký gần đây ( 10%) và các loại tín dụng đang sử dụng (10%).

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố tạo nên điểm FICO của bạn và tầm quan trọng của từng yếu tố trong cách mô hình tính điểm của bạn.

Xem thêm: QUYỀN CƯ TRÚ VÀ SỞ HỮU QUỐC TỊCH, ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

1) Lịch sử thanh toán (35%)

Lịch sử thanh toán đề cập đến các khoản hoàn trả trước đây bạn đã thực hiện bằng thẻ tín dụng và khoản vay. Điểm tín dụng của bạn tính đến tỷ lệ và số tiền hoàn trả trên tất cả các hạn mức tín dụng bạn đã thực hiện trước đây để tìm mức trung bình. Đặc biệt, các khoản thanh toán trễ, hoa hồng và phí do vi phạm điều khoản tín dụng sẽ được tính đến. Xác định mức độ ổn định của bạn trong việc thanh toán đúng hạn. Đây là yếu tố quan trọng nhất xây dựng tín dụng của bạn.

2) Nợ (30%)

Số tiền bạn nợ là số nợ tồn đọng mà bạn hiện đang nợ. Số nợ tồn đọng càng thấp thì điểm tín dụng càng cao. Ví dụ: thẻ tín dụng của bạn luôn ở mức tối đa hoặc bạn thanh toán liên tục.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH: THỜI GIAN CƯ TRÚ LIÊN TỤC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 BẮT ĐẦU KHI NÀO?

3) Thời gian bạn sử dụng tín dụng (15%)

Lịch sử tín dụng của bạn dựa trên khoảng thời gian bạn mở tài khoản tín dụng đứng tên mình. Nếu bạn đã mở thẻ tín dụng trong một thời gian dài, bạn nên tiếp tục sử dụng thẻ đó một cách có trách nhiệm điều đó sẽ tác động tích cực đến điểm tín dụng của bạn. Hãy bắt đầu xây dựng tín dụng của mình càng sớm và nhanh thì càng tốt.

4) Tín dụng mới (10%)

Số lượng tài khoản được bạn mở gần đây sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số tín dụng của bạn. Việc sử dụng nhiều tài khoản mới trong một thời gian ngắn nó thể hiện rằng bạn đang sử tín dụng một cách vô trách nhiệm và chỉ dùng để mua hàng. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tốt một vài nguồn tín dụng hơn là có nhiều nguồn tín dụng.

5) Các loại tín dụng đang sử dụng (10%)

Các loại tín dụng khác nhau mà bạn nắm giữ chẳng hạn như thẻ tín dụng, khoản vay và thẻ cửa hàng (một loại thẻ tín dụng được phát hành bởi một nhà bán lẻ và chỉ có thể được sử dụng để mua hàng tại cửa hàng cụ thể) sẽ ảnh hưởng đến điểm số tín dụng của bạn. Việc có nhiều loại tín dụng khác nhau và sử dụng chúng một cách có trách nhiệm sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý tiền của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là điều thiết yếu vì việc quản lý khôn ngoan một hoặc hai loại tín dụng còn quan trọng hơn là lạm dụng nhiều loại tín dụng.

Thang điểm tín dụng ở Mỹ như thế nào?

Điểm tín dụng bao nhiêu là tốt
Điểm tín dụng bao nhiêu là tốt

Thang điểm tín dụng ở Mỹ là từ 300 đến 850.

Để được coi là người có tín dụng xuất sắc, điểm FICO của bạn phải là 760+. Trên 700 điểm thường được coi là điểm tốt. Ngược lại, điểm FICO dưới 600 khiến bạn có nguy cơ cao không trả được nợ và khó có được các sản phẩm tín dụng bao gồm thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô, khoản vay cá nhân, khoản vay dành cho sinh viên, khoản vay mua nhà di động và khoản vay cải thiện nhà và các chủ nợ có thể tính lãi suất cho bạn vay cao hơn những khách hàng khác.

Những người mới đến Mỹ nên dần dần nâng cao điểm tín dụng của mình. Nhận thẻ tín dụng cho người mới nhập cư và sinh viên quốc tế là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu.

Xem thêm: VÌ SAO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB5 LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐT VỚI DU HỌC SINH TẠI MỸ

Cách cải thiện điểm tín dụng của bạn hiệu quả

Mẹo để tăng điểm tín dụng của bạn
Mẹo để tăng điểm tín dụng của bạn

Những cách để bạn có thể nâng cao điểm số của mình như:

  • Thanh toán tất cả các hóa đơn đúng hạn.
  • Giữ số dư thẻ tín dụng dưới 30% giới hạn và lý tưởng là thấp hơn nhiều.
  • Luôn mở các thẻ tín dụng cũ hơn để bảo vệ độ tuổi trung bình của tài khoản của bạn và cân nhắc việc kết hợp thẻ tín dụng và các khoản vay trả góp.
  • Sắp xếp các đơn đăng ký tín dụng thay vì nộp đơn nhiều lần trong thời gian ngắn.

Một số mẹo bạn nên cân nhắc để đạt điểm số cao, hãy dành chút thời gian để thiết lập thanh toán hóa đơn tự động hoặc thanh toán định kỳ tự động bất cứ khi nào có thể. Yếu tố chính tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn là các khoản thanh toán trễ hoặc bị bỏ lỡ.

Xem thêm: DU HỌC MỸ VỚI THẺ XANH EB-5

Đối với các thẻ tín dụng chung, cả hai người đều có thể mua hàng và cả hai đều chịu trách nhiệm hoàn toàn về hóa đơn. Có một vài điều nên lưu ý, nếu thẻ tín dụng chung không được sử dụng một cách có trách nhiệm, nó có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của cả hai chủ thẻ hoặc khiến một người phải gánh khoản nợ của chủ thẻ kia. 

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng tín dụng bằng cách thanh toán các khoản nợ tồn đọng đúng hạn và đầy đủ.

Chúng tôi, American Plus Group với 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn định cư. Nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đầu tư EB-5, có thể liên hệ American Plus Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của American Plus Group sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

( Nguồn: homeabroadinc.com)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *