Đối với mục đích nhập tịch, thời gian cư trú liên tục của nhà đầu tư EB-5 bắt đầu khi họ nhận được tình trạng thường trú nhân có điều kiện. Điều này xảy ra sau khi Đơn I-526E của họ —Đơn xin nhập cư của một nhà đầu tư nước ngoài được chấp thuận.

Con đường trở thành công dân Hoa Kỳ với tư cách là Nhà đầu tư EB-5

Chương trình Thị thực EB-5 không phải là con đường trực tiếp để trở thành Công dân Hoa Kỳ. Mục đích của chương trình là để các nhà đầu tư được cấp tư cách thường trú nhân Hoa Kỳ để đổi lấy khoản đầu tư của họ vào một doanh nghiệp thương mại mới (NCE) tạo ra tối thiểu 10 việc làm tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc tham gia chương trình sẽ dẫn đến tình trạng thường trú nhân hợp pháp, đây là bước đệm để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Khi các nhà đầu tư đã có tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong thời gian yêu cầu là hai năm, họ có thể nộp mẫu đơn I-829 – Đơn yêu cầu của Nhà đầu tư về việc Hủy bỏ các Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân. Từ thời điểm đó, họ phải đợi thêm ba năm trước khi đăng ký quốc tịch Hoa Kỳ thông qua nhập tịch.

Để nộp đơn xin Quốc tịch Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp phải nộp Mẫu N-400 —Đơn xin Nhập tịch. Ngoài việc gửi biểu mẫu, người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như ở lại Hoa Kỳ trong phần lớn thời gian. Điều này có nghĩa là, khi đi du lịch nước ngoài , một thường trú nhân Hoa Kỳ không được vắng mặt trong thời gian dài hơn sáu tháng. Ngoài ra, người nộp đơn phải trả phí nộp đơn, tham gia phỏng vấn với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) và vượt qua kỳ thi.

Nhiều nhà đầu tư EB-5 nhập cư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của họ —được gọi là những người thụ hưởng phái sinh. Những người thụ hưởng phái sinh có những lợi ích giống như người nộp đơn chính—nhà đầu tư EB-5. Tuy nhiên, quyền công dân tự động chỉ áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Vợ/chồng và con cái trong độ tuổi từ 19-21 của nhà đầu tư phải nộp đơn và đủ điều kiện để nhập tịch riêng lẻ.

3 mẫu đơn quan trọng của Chương trình Thị thực EB-5

Để hoàn tất quy trình EB-5, công dân nước ngoài phải nộp ba đơn kiến ​​nghị riêng biệt với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS):

  • Mẫu I-526E (Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư trung tâm khu vực),
  • Mẫu I-485 (Đơn đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng),
  • Mẫu I-829 (Đơn yêu cầu của Doanh nhân để Hủy bỏ Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân).

Việc nộp Mẫu I-526E phải bao gồm bằng chứng rằng các nguồn quỹ đầu tư đã được thu thập một cách hợp pháp và chi tiết về dự án được đề xuất thể hiện cụ thể cách dự án sẽ đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5 với tư cách là một doanh nghiệp thương mại mới (NCE) có khả năng tạo ra 10 công việc toàn thời gian sẽ kéo dài trong hai năm.

2022 07 14

Mẫu I-485, các nhà đầu tư cần cung cấp tài liệu chứng minh họ đủ điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ, có thể bao gồm hồ sơ y tế và các tài liệu pháp lý khác.

Mẫu I-829, phải chứng minh rằng khoản đầu tư đã tạo ra 10 việc làm cần thiết, rằng khoản đầu tư vẫn có rủi ro và vốn của nhà đầu tư vẫn chưa được hoàn trả.

Image2

Bắt đầu Quy trình Nhập cư EB-5 với AMERICAN PLUS GROUP

Chương trình EB-5 là một phương tiện phổ biến để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ cho người nước ngoài và gia đình của họ. Để tìm hiểu thêm về chương trình EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

ĐƠN DS-260: MỌI ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 CẦN BIẾT

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x