Hướng dẫn về Hộ chiếu và quy tắc tiêm vắc xin ở Mỹ, Canada dành cho sinh viên quốc tế

Đi du học có cần tiêm vắc xin không? Du lịch nước ngoài tại thời điểm này khá rắc rối bởi các chính sách hạn chế di lại do dịch bệnh. Biết được các yêu cầu đối với quốc gia bạn đến du lịch, có thể mất một chút thời gian. Cùng APG xem hướng dẫn về hộ chiếu và quy tắc tiêm vắc xin ở Mỹ, Canada dành cho sinh viên quốc tế. Bao gồm cả loại vắc xin nào được chấp nhận ở mỗi quốc gia.

Hộ chiếu Hoa Kỳ và quy tắc tiêm vắc xin ở Mỹ

Hoa Kỳ không có bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến việc tiêm chủng cho sinh viên quốc tế. Nhưng việc tiêm chùng được khuyến khích cho tất cả sinh viên nếu muốn nhập học tại đây. Mặc dù bạn có thể vào Hoa Kỳ mà không cần vắc xin, nhưng hầu hết các trường đại học đều đưa ra các quy tắc về vấn đề tiêm chủng. Như hiện tại, hơn 660 trường cao đẳng Hoa Kỳ (bao gồm toàn bộ hệ thống Đại học California, Đại học Georgetown và Đại học Stanford) đã thông báo rằng, tiêm vắc xin là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên khi đến trường.

Ho Chieu Vaccine Va Cac Quy Tac Di Lai Cho Sinh Vien Quoc Te O My Canada

Hoa Kỳ chỉ công nhận vắc xin Covid-19 được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Bao gồm:

  • Comirnaty Pfizer-BioNTech
  • Moderna
  • Janssen (Johnson và Johnson)
  • Oxford / AstraZeneca
  • Covishield
  • Sinopharm
  • Sinovac

Trước khi đi du học, hãy kiểm tra chính sách Covid-19 cụ thể của trường đại học mà bạn sẽ theo học. Giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn từ một chương trình được Hoa Kỳ phê duyệt phải đủ để xác nhận tình trạng tiêm chủng của bạn.

Một số tiểu bang đang sử dụng các ứng dụng cho phép bạn nhập thông tin chi tiết của mình để nhận thẻ tiêm chủng. Vì vậy, đây có thể là một lựa chọn cho bạn. Một lần nữa, trước khi đi du học, điều quan trọng là phải hiểu những phương pháp nào được yêu cầu để chứng minh tình trạng tiêm chủng của bạn, và biết những gì được chấp nhận ở tiểu bang mà bạn đến.

Ho Chieu Vaccine Va Cac Quy Tac Di Lai Cho Sinh Vien Quoc Te O My Canada

Hộ chiếu Hoa Kỳ và quy tắc tiêm vắc xin ở Canada

Hiện tại, sinh viên quốc tế có thể đến Canada theo các hạn chế hiện hành, miễn là họ có bằng chứng về xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi bắt đầu chuyến đi. Hiện không có quy định bắt buộc tiêm chủng vắc xin ở Canada. Các yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và chính sách trong tỉnh.

Một số trường đại học bắt buộc tiêm vắc xin bao gồm Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học Alberta, Đại học Ottawa và Đại học Calgary. Những sinh viên từ chối tiêm vắc xin sẽ phải đăng ký học tại các lớp trực tuyến hoặc không tham gia học kỳ đó.

Ho Chieu Vaccine Va Cac Quy Tac Di Lai Cho Sinh Vien Quoc Te O My Canada
Đại học Alberta

Tuy nhiên, một số trường đại học khác không bắt buộc tiêm vắc xin cho sinh viên, trong số đó có Đại học British Columbia và Đại học McGill.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: