Định cư Canada không còn là một khái niệm mới mẻ, lạ lẫm đối với người Việt. Du học và định cư Canada trở thành điểm đến lý tưởng, ước ao của rất nhiều sinh viên và người nhập cư hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận có ý kiến trái chiều và những quan niệm lệch lạc, sai lầm về du học và định cư Canada.

Các suy nghĩ tiêu cực, sai lầm này được hình thành chủ yếu từ việc tìm hiểu, tiếp thu các thông tin một chiều, thiếu chính xác trên mạng xã hội, internet hay nghe từ người khác,… Hãy gạt bỏ những hiểu lầm không đáng có sau về định cư Canada!

Chỉ người giàu mới có thể định cư tại Canada

Không phải cứ là du học sinh hoặc định cư Canada thì có nghĩa là nhà giàu. Canada là một nước khuyến khích nhập cư, coi đây là một trong những chiến lược để phát triển kinh tế lâu dài. Vì thế, họ cực kì ưu ái nguồn nhân lực trẻ, có học thức, tiếng Anh (hoặc Pháp) tốt, và có kinh nghiệm làm việc.

Chỉ có một chương trình định cư mà bạn cần nhiều tiền, đấy là đi theo dạng đầu tư. Dạng định cư này là cách chính phủ Canada thu hút ngoại tệ, do đó, chỉ cần bạn chứng minh là bạn có đủ tài chính đáp ứng yêu cầu của dạng định cư này, và sẵn sàng đầu tư vào Canada, bạn sẽ đủ điều kiện nhập cư vào đất nước xinh đẹp này.

Ngoài ra, Canada đang có chính sách khuyến khích định cư để thu hút nguồn nhân lực trẻ. Chỉ cần bạn có tiếng anh hoặc tiếng Pháp và có kĩ năng làm việc ổn định, bạn sẽ đủ điều kiện định cư tại đây.

Tất cả những chương trình định cư còn lại đều rất có lợi cho bạn không đặt yếu tố tiền lên hàng đầu. Bạn chỉ cần chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để sống tại Canada một năm, tức là khoảng hơn 12.000 cho một người và hơn 15.000 cho 2 người, là bạn hoàn toàn có thể định cư tại Canada rồi.

Cơ hội định cư Canada rất khó

Không dễ để sở hữu quốc tịch nước ngoài nhưng với Canada, mọi thứ nay đã đơn giản hơn nhiều. Để thúc đẩy nền kinh tế, khoa học-kỹ thuật Canada phát triển, chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho du học sinh ở lại tìm việc, định cư qua các chương trình như Đề cử tỉnh bang diện tay nghề cao nhằm thu hút được các trí thức, lao động có kỹ năng, chuyên môn phục vụ cho đất nước.

Du học và định cư Canada để lấy danh

Du học định cư Canada là một trong những ngã rẽ mang lại nhiều cơ hội cho người học, nhất là với những học sinh gia đình khá giả và không ngại bỏ tiền cho con đi du học. Nhưng đi du học như thế nào để “thành công, thành danh” thì không hề đơn giản. Bởi đằng sau cánh cửa du học không chỉ có màu hồng. Nhiều du học sinh “đứt gánh giữa đường” phải về nước trong sự tiếc nuối.

Vì thế, nếu chưa chuẩn bị đủ hành trang từ tâm lý đến kiến thức văn hóa và kỹ năng sinh tồn trong môi trường mới cũng như có đủ ý chí, quyết tâm vượt qua những cám dỗ của cuộc sống mới lạ xứ người, thì tốt nhất nên gác giấc mơ du học sang một bên mà bằng lòng theo học ngành học phù hợp với năng lực của bản thân ở quê nhà để tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Chỉ có các đại học nổi tiếng mới tốt và dễ định cư Canada

Dù Canada có rất nhiều đại học “có số có má” trên thế giới nhưng quan niệm chỉ những trường lớn mới tốt vẫn tồn tại với nhiều người.Đương nhiên là có lý do để một số đại học được xếp hạng đầu thế giới, nhưng vậy không có nghĩa là những trường khác có chất lượng đào tạo kém.

Các cơ sở giáo dục ở Canada hầu như đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có chương trình học đa dạng, phù hợp với nhu cầu nghiên cứu và học nghề của sinh viên. Đặc biệt, du học sinh luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt nên sẽ không có chuyện các bạn cảm giác bị “bỏ rơi” hay không học được gì khi tới Canada.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *