Visa E-2 từ Grenada tăng mạnh

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo thường niên của Văn phòng Visa, trong đó chia sẻ số lượng và loại thị thực nhập cư định cư / không định cư được cấp ở nước ngoài, cũng như điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ, được phân loại theo quốc gia.

Trong đó, một trong những loại visa được quan tâm đặc biệt là Visa E-2 từ Grenada. Báo cáo năm 2019 cho thấy mức tăng trưởng của số lượng visa E-2 từ người có Quốc tịch Grenada là 39, gần gấp 4 lần so với năm 2018.

Grenada là một trong nhưng Quốc gia có hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ, tuy nhiên công dân Grenada hiếm khi sử dụng chương trình này mà thay vào đó là những nhà đầu tư tư các Quốc gia khác như Việt Nam lấy Quốc tịch Grenada (qua hình thức đầu tư bất động sản Grenada), sau đó lại vào Hoa Kỳ với visa E-2. Đó là lý do tại sao có ​​sự tăng trưởng lớn như vậy về số lượng ứng viên E-2 từ Grenada trong năm 2019, vì so với thời gian và mức đầu tư EB5, thì Grenada là một con đường nhanh chóng hơn rất nhiều dù phải qua nhiều công đoạn hơn.

Duong Don Xin Visa E2 Tu Grenada Tang 4 Lan Trong Nam 2019

Lợi ích của visa E-2 từ Grenada

Với các công dân của các Quốc gia có thời gian chờ đợi EB-5 lâu dài như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, nhiều người đã chọn sử dụng tùy chọn Grenada E-2 như một giải pháp thay thế, hoặc một cầu nối để nhận thẻ xanh EB-5. Với lựa chọn trước đây, trước tiên, người nộp đơn sẽ đầu tư EB-5 ở mức 900.000 đô la, sau đó đầu tư đồng thời vào một dự án CBI Grenada, bắt đầu từ 220.000 đô la, tiếp theo là đầu tư E-2, với số tiền đầu tư khác nhau. Thông qua đường này, người nộp đơn và gia đình có thể tự đến Mỹ trong vòng khoảng 6 tháng.

Hơn thế nữa, visa E-2 cung cấp nhiều đặc quyền giống như thẻ xanh EB-5, đáng chú ý nhất là giáo dục tiểu học miễn phí tại các trường công lập Hoa Kỳ, cũng như học phí nhà nước tại hầu hết các trường đại học tiểu bang. Cả khoản đầu tư E-2 và khoản đầu tư Grenada đều mang lại lợi suất đầu tư hấp dẫn và thu hồi vốn nhanh chỉ sau một vài năm.

Đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào muốn đến Mỹ nhanh, hoặc đơn giản chỉ là tìm kiếm một sự thay thế chi phí thấp hơn cho EB-5, thì Visa E-2 từ Grenada có thể là một lựa chọn tốt.

Cũng theo báo cáo này, trong năm 2019 có 19 nhà đầu tư Việt Nam (sở hữu song tịch khác như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ,v.v.) thành công vào có được visa E2 Mỹ. Xem trọn full báo cáo: https://travel.state.gov/content/dam/visas/Statistics/AnnualReports/FY2019AnnualReport/FY19AnnualReport-TableXVII.pdf

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: