Định cư tại Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền? Một câu hỏi luôn được quan tâm đến đầu tiên đối với những ai đang có ý muốn định cư tại Mỹ. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho điều bạn đang thắc mắc.

Có một thực tế mà không phải ai cũng biết của “giấc mơ Mỹ” đó là việc chuyển tiền vào Mỹ không hề bị cấm bởi quốc gia sở tại. Vấn đề là Việt Nam cho các cá nhân mang bao nhiêu tiền khi định cư tại Mỹ?

Định cư tại mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Pháp lệnh ngoại hối năm 2005 và Nghị định của Chính phủ số 160/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh ngoại hối:
“Công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua tổ chức tín dụng được phép cho các mục đích dưới đây:
–    Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;
–    Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;
–    Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;
–    Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;
–    Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;
–    Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;
–    Các mục đích chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác”.

Theo luật, mỗi công dân Việt Nam được chuyển, mang mỗi năm tối đa không quá 10.000 USD cho một người xuất cảnh định cư hoặc 20% số tiền cho một người xuất cảnh định cư nếu tổng số tiền chuyển, mang lớn hơn 50.000 USD. Trường hợp xin chuyển, mang trên 50.000 USD, công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ chứng minh thực có số tiền xin chuyển cho mục đích định cư.

Số tiền còn lại (bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ), công dân Việt Nam được gửi vào Ngân hàng được phép để chuyển dần (bao gồm gốc và lãi phát sinh) trong các năm tiếp theo, theo phương thức Lệnh chuyển tiền định kỳ đã được thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ nhưng mỗi năm tối đa không quá mức quy định trên. Trường hợp gửi vào Ngân hàng được phép bằng đồng Việt Nam, Công dân Việt Nam được mua ngoại tệ theo tỷ giá bán ngoại tệ của ngân hàng được phép tại thời điểm chuyển ngoại tệ theo thoả thuận giữa Ngân hàng được phép và người có yêu cầu chuyển ngoại tệ trong Lệnh chuyển tiền định kỳ.

Ngoài ra các cá nhân còn có thể mang theo vàng khi định cư tại Mỹ

Mang vàng khi định cư tại Mỹ.

Và cũng theo qui định này thì các cá nhân khi đi định cư ở Mỹ mang theo từ 300 gram vàng trở lên phải khai báo với cơ quan hải quan; nếu mang từ 1 kg trở lên phải có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, TP trực thuộc T.Ư cấp.

Cá nhân khi xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, giấy thông hành nhập xuất cảnh, chứng minh thư biên giới không được mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, chỉ được mang theo vàng trang sức mỹ nghệ đeo trên người để phục vụ nhu cầu trang sức, trường hợp tổng khối lượng từ 300 gr trở lên phải khai báo cơ quan hải quan.

>>Tìm hiểu thêm về lĩnh vực Đầu tư định cư Mỹ

Hồ sơ thủ tục để mang theo tiền, ngoại tệ trong việc định cư tại Mỹ

– Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ.

– Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư (Visa) kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc giấy tờ chứng minh Công dân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài;

– Bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư.

Trên đây là toàn bộ nội dung của vấn đề mang theo tiền khi đi sang Mỹ định cư. Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được phần nào những vướng mắc của bạn.

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.