Đơn I-526

Đơn I-526 là bước đầu tiên để bắt đầu quy trình EB-5 với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Trong đơn I-526, nhà đầu tư EB-5 sẽ nêu chi tiết về bản thân và dự án EB-5 đã chọn. Bao gồm bản kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thương mại mới (NCE) sẽ tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Hoa Kỳ.

Nếu USCIS ra thông báo chấp thuận, nhà đầu tư được coi là đủ điều kiện để nhận thị thực EB-5. Lúc này họ có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân có điều kiện cho bản thân, vợ/chồng và bất kỳ con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

Don I 526 La Gi

Công dân nước ngoài đã cam kết đầu tư EB-5, cho dù là 1,8 triệu đô la hay số tiền giảm đi 900.000 đô la cho các dự án thuộc khu vực việc làm mục tiêu (TEA) đều phải thu thập thông tin, chứng cứ, biên soạn và nộp đơn I-526 để chính thức khởi động quy trình nộp đơn EB-5 của mình.

Mặc dù thủ tục, tài liệu có thể khác nhau giữa các dự án đầu tư, các nhà đầu tư EB-5 thường chỉ nộp đơn I-526 của họ sau khi đã chuyển vốn EB-5 vào một tài khoản ký quỹ đảm bảo (escrow) được chỉ định. Nếu nhà đầu tư nhận được lời từ chối đối với đơn I-526 của họ, thì vốn trong tài khoản ký quỹ sẽ được trả lại cho họ theo thỏa thuận góp vốn ban đầu đã ký với Dự án.

Thông tin cần thiết cho Mẫu I-526

Don I 526 La Gi

Những người thực hiện đầu tư EB-5 được yêu cầu phải tiết lộ một lượng lớn thông tin chi tiết về bản thân, khoản đầu tư và gia đình của họ. Dưới đây là một số ví dụ về thông tin mà nhà đầu tư EB-5 phải kê khai trong đơn I-526:

  • Chi tiết thông tin cá nhân chẳng hạn như quốc tịch, địa chỉ hiện tại và quá khứ, trình độ học vấn và lịch sử các công việc đã trải qua
  • Thông tin cá nhân của vợ/chồng và con cái phụ thuộc đi cùng đương đơn
  • Thông tin về các lần nhập cư Hoa Kỳ trước đây và thị thực mà nhà đầu tư đã nhận được hoặc từng nộp đơn xin
  • Thông tin về khoản đầu tư EB-5

Các thông tin cá nhân này phải đầy đủ để nhà đầu tư EB-5 đưa vào đơn I-526. Thách thức hơn nhiều là việc thu thập các tài liệu bổ sung, bao gồm cả bằng chứng về các nguồn hợp pháp của vốn EB-5.

Thu thập tài liệu bắt buộc cho Đơn I-526

Người nộp đơn phải nộp các tài liệu quan trọng nhằm đáp ứng các yêu cầu của USCIS trong chương trình đầu tư EB-5. Tốn thời gian nhất thường là thời điểm thu thập, cung cấp tài liệu về nguồn vốn, chứng minh tính hợp pháp của vốn EB-5 trong quá khứ và hiện tại.

Các nhà đầu tư cũng phải cung cấp thêm các tài liệu về dự án EB-5 đã chọn như các thỏa thuận, báo cáo tài chính và kế hoạch kinh doanh thể hiện kỳ ​​vọng tạo ra 10 công việc toàn thời gian mới cho người lao động Hoa Kỳ trong thời hạn thường trú nhân có điều kiện kéo dài hai năm của nhà đầu tư.

Don I 526 La Gi

Nếu dự án nằm trong vùng TEA, nhà đầu tư cũng phải nộp thêm tài liệu thích hợp để chứng minh tình trạng của dự án là ở vùng nông thôn hay vùng nông thôn có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Việc thu thập tài liệu về nguồn vốn có thể khó khăn tùy thuộc vào loại vốn liên quan. Người nộp đơn có thể dùng khoản đầu tư EB-5 của mình từ bất kỳ nguồn nào. Bao gồm thu nhập từ lương có đóng thuế, các khoản vay, tiền thừa kế và các khoản đóng góp cổ phần…

Nhưng trong mọi trường hợp các nguồn hợp pháp của quỹ này phải được chứng minh. Nếu nguồn vốn có được từ việc tặng cho, nhà đầu tư phải cung cấp văn bản có nêu rõ việc tặng và từ bỏ nghĩa vụ hoàn trả của người nhận.

Các nhà đầu tư EB-5 được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm, các đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp, đại diện cho các Tập đoàn, Trung Tâm Vùng lớn của Mỹ tại Việt Nam. Họ sẽ giúp nhà đầu tư xác định nguồn quỹ nào của họ phù hợp. Hỗ trợ soạn, nộp đơn I-526 bao gồm tất cả thông tin và tài liệu được yêu cầu giúp giảm thiểu khả năng bị yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) hoặc thông báo về ý định từ chối (NOID) từ Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Đầu tư EB5: Khu Đô thị Cota Vera (California)

Đầu tư EB5: Trạm hạ tầng Xăng dầu Jefferson Terminal (Texas)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: