Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý rằng Mỹ nên thành lập một hãng tin do chính phủ vận hành nhằm chống lại những bài báo và thông tin “không công bằng” từ hãng tin CNN.

Tổng thống Trump ngày 26/11 gợi ý trên Twitter rằng Mỹ nên thành lập một mạng lưới thông tin toàn cầu do chính phủ quản lý nhằm đối đầu trực diện với hãng tin CNN.

“Trong khi CNN không thực sự làm tốt tại Mỹ dựa vào tỉ lệ người xem, thì trên phạm vi toàn cầu họ có rất ít sự cạnh tranh. Trên thế giới, CNN có tiếng nói mạnh mẽ và đã khắc họa một nước Mỹ theo hướng không công bằng và sai trái”, ông Trump nhận xét.

“Chúng ta phải làm một điều gì đó, bao gồm phương án Mỹ có thể thành lập một mạng lưới tin tức toàn cầu để cho thế giới thấy chúng ta tuyệt vời như thế nào”, ông Trump gợi ý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: CBS News)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: CBS News)

Trên thực tế, Mỹ hiện đã có một số kênh thông tin sử dụng ngân sách chính phủ như Voice of America (VOA), tuy nhiên những kênh này không nổi tiếng hay thu hút người đọc/người xem bằng CNN. Ông Trump dường như muốn thay đổi điều này dù phát ngôn của ông chưa chỉ rõ hướng đi hay kế hoạch chi tiết là gì.

Quan hệ giữa ông Trump và hãng tin CNN từ lâu đã trở thành chủ đề được dư luận quan tâm. Từ khi ông Trump vẫn còn là ứng cử viên của đảng Cộng hòa, CNN đã đưa những thông tin có xu hướng bất lợi và chống lại ông. Tổng thống Mỹ thường xuyên công kích CNN là hãng “tin giả” hay “kẻ thù của người dân”.

Ông Trump cũng không ít lần tranh luận nảy lửa với nhà báo của CNN, ông Jim Acosta. Gần đây nhất, ông Acosta đã bị Nhà Trắng thu hồi thẻ ra vào sau màn “chất vấn” căng thẳng về vấn đề di dân Trung Mỹ trong một buổi họp báo. Sau hơn một tuần, phía văn phòng tổng thống Mỹ đã đồng ý cấp lại quyền tác nghiệp cho ông Acosta trong Nhà Trắng với một số điều kiện đi kèm.

Ngược lại với CNN, ông Trump lại có thiện cảm với trang tin Fox News, và ông nhiều lần khen ngợi hãng này đưa tin tức thật.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *