Mỗi năm khoảng 100,000 người di cư qua quốc gia khác.

Theo World Bank, đánh giá người Việt ngày càng có thu nhập cao hơn, nhờ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và bất động sản gia tăng nhanh chóng tạo ra nhiều giá trị cho nhà đầu tư, nên rất nhiều người giàu nhanh chóng từ bất động sản.

Đồng thời, đầu tư bất động sản chẳng xa lạ gì đối với người Việt, nếu dư dả thì đầu tư đất nền, căn hộ, hay nhà ở là chuyện tất nhiên. Theo một báo cáo của Statista, tổ chức thống kê dữ liệu thế giới, tiết lộ rằng hiện có hơn 200 người có tổng tài sản từ 30 triệu đô la Mỹ, và với khả năng tăng trưởng nhanh thì dự kiến năm 2026, Việt Nam sẽ gia tăng thêm 560 người.

Trong một thập kỷ qua, từ năm 2006 – 2016, Statista đề cập nhóm người giàu của Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng đạt 320%, vượt qua cả Trung Quốc và Ấn Độ, 281% và 290%.

Dinh Cu My Cho Nguoi Viet

Người giàu gia tăng nhanh tại Việt Nam

Thuyền nhỏ bắt gần bờ, thuyền lớn đánh xa bờ. Cùng lý do đó mà nhiều nhà đầu tư Việt đang hướng xa hơn để cạnh tranh cùng với các nhà đầu tư quốc tế. Điều đó có phải quá viễn vông không?

Theo số liệu công bố năm 2017, từ hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR), nguồn tiền ngoại tệ đổ vào để mua bất động sản tại Mỹ lên đến 153 tỷ đô, ngạc nhiên là có 3.06 tỷ đô đến từ nhà đầu tư Việt Nam, tương đương khoảng 68,000 tỷ vnđ.

Theo TS Vũ Quang Việt, chuyên viên cao cấp của LHQ, đã xác nhận con số này không quá ngạc nhiên, vì Việt Nam đã là một trong những nước đứng đầu mua bất động sản tại Mỹ từ năm 2007. Đầu tư bất động sản Mỹ thường phục vụ cho nhu cầu cư trú cho gia đình hoặc con cái du học tại Mỹ, và những nhà đầu tư muốn đem một phần tài sản trong nước đầu tư qua Mỹ, xem Mỹ như một két sắt, hoặc chuyển đổi tài sản thành tài sản tại Mỹ để nhận về dòng tiền bằng đô la Mỹ.

TS Đậu Anh Tuấn, trưởng phòng pháp chế và công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong bài viết trên báo Tuổi Trẻ, đã đặt ra câu hỏi về việc cần phải chú ý đến làn sóng di cư của những người giàu và những doanh nhân thành đạt tại Việt Nam, ông cũng đề cập rằng hiện nay khoảng 100,000 người đi di cư tại Việt Nam. Việc này, cũng đến lúc cần phải chú ý đến.

Tham khảo các hình thức đầu tư định cư Mỹ hiện nay

Ông Tuấn cũng lưu ý đến những vấn đề đến môi trường kinh doanh trong nước, những sự lo lắng về sự đi xuống của chất lượng môi trường sống, hay mong muốn con cái và gia đình tương lai được sống trong cuộc sống có chất lượng giáo dục và y tế tốt hơn…

Đối với các doanh nhân thành đạt, thì ông Tuấn lưu ý đến môi trường kinh doanh thuận lợi cần những chính sách ổn định và thống nhất, bảo quyền lợi của nhà đầu tư và đảm bảo tài sản cá nhân của họ.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: