Malta ở đâu? Định cư Malta cần bao nhiêu tiền? là những thắc mắc từ  phía nhà đầu tư Việt Nam. Đối với gia đình đang quan tâm định cư Malta, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin tổng quan nhất về chương trình này.

Malta ở đâu?

Malta hay còn gọi là cộng hòa Malta. Có vị trí địa lý nằm ngay phía nam của Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển địa trung hải. Rộng hơn 300km vuông và dân số dao động trong khoảng nửa triệu người. Thủ đô Valletta chỉ 0,8km2 và là thủ đô nhỏ nhất trong EU. 3 đảo lớn nhất lần lượt là Malta, Gozo, Comino là có người ở. Ngoài ra còn khá nhiều đảo nhỏ hay chỉ là một mỏm đá nhô lên giữa đại dương.

 

Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao. Hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Quyền công dân Malta sẽ cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Là công dân Malta có nghĩa bạn sẽ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Bạn cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác. Và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

Malta có những chương trình định cư nào?

Hiện tại để tại quốc đảo Malta có 2 chương trình giúp cả gia đình nhà đầu có thể định cư Malta. Chương trình đầu tư cá nhân Individual Investor Programme (IPP) và chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP). Hai chương trình trên đều giúp nhà đầu tư cùng cả gia đình nhận được quốc tịch châu Âu. Tuy nhiên mỗi chương trình khác nhau sẽ có mức đầu tư cũng như tiến trình nhận quốc tịch khác nhau.

Một số điều kiện chung dành cho nhà đầu tư của cả hai chương trình, nhà đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

– 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự.

– Có hộ chiếu hợp lệ.

– Chứng minh về khả năng tài chính.

– Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình.

Đầu tư định cư nhận quốc tịch Malta sau 12 tháng

Vào ngày 01/11/2013, Chính phủ Malta đã đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta Individual Investor Programme (IIP). Chương trình chính thức được thông qua Pháp lý 47 và ban hành năm 2014. Chương trình đầu như lấy quốc tịch của Malta là chương trình chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn.

Các hạng mục đầu tư trong chương trình này:

– Đóng góp cho quỹ phát triển quốc gia. Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:

Ứng viên chính: 650,000 EUR.

Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: 25,000 EUR.

Con cái độc thân và còn phụ thuộc độ tuổi 18-26: 50,000 EUR.

Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: 50,000 EUR.

– Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu có giá trị tối thiểu 150,000 EUR và giữ khoản đầu tư này trong vòng 5 năm.

– Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu là 16,000 EUR/năm trong thời gian 5 năm. HOẶC mua một bất động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là 350,000 EUR. Và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Bất động sản đã mua hoặc thuê, nhà đầu tư chỉ dùng để ở và không được phép cho thuê lại.

Quá trình xử lý đơn từ 6 đến 24 tháng. Sau khi nhận được chấp thuận từ cơ quan di trú và hoàn thành các hạng mục đầu tư. Nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập quốc tịch. Một lưu ý là trước khi nộp đơn xin nhập tịch, nhà đầu tư cùng cả gia đình cần cư trú đủ 12 tháng tại Malta.

Định cư Malta lấy thẻ thường trú, nhận quốc tịch sau 7 năm

Chương trình Malta Residency and Visa Programme (MRVP) được chính phủ Malta công bố ngày 25/08/2015, được sửa đổi trong Legal Notices 189 năm 2017. Điều kiện và các hạng mục đầu tư trong chương trình:

– Đầu tư trái phiếu chính phủ trị giá 250,000 EUR, duy trì ít nhất 5 năm. Hoặc đầu tư không hoàn lại 100,000 EUR.

–  Mua BĐS khu vực Malta khoảng hơn 320,000 EUR, phía Nam và đảo Gozo 270,000EUR. Hoặc: Thuê BĐS khu vực Malta khoảng hơn 60,000 EUR/5 năm, phía Nam và đảo Gozo 50,000 EUR/5năm.

Nhà đầu tư cùng cả gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú có hiệu lực 05 năm và được tái cấp sau đó. Sau 7 năm, nếu nhà đầu tư sống tích lũy đủ 05 năm và năm cuối trước khi xin quốc tịch sống đủ 12 tháng thì sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch Malta – Hưởng quyền công dân châu Âu.

Ngoài các chi phí đã nêu ở trên, mỗi hạng mục sẽ có những chi phí chính phủ đi kèm khác. Để có câu trả lời cho câu hỏi “định cư Malta bao nhiều tiền?” hay “Các thủ tục định cư Malta?” nhà đầu tư có thể liên hệ APG

Chuyên viên di trú của APG sẽ luôn cập nhật thông tin cho nhà đầu tư một cách chi tiết và chính xác nhất. APG luôn mang đến cho khách hàng những chương trình định cư Malta chính thống, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho nhà đầu tư.

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.