Hiện nay, nhu cầu định cư lâu dài tại Mỹ của một bộ phận người Việt có xu hướng ngày càng tăng. Tuy vậy, để được cấp phép định cư tại Mỹ là điều không hề đơn giản khi những trường hợp đủ điều kiện ưu tiên không nhiều. Để tìm cho mình cơ hội sinh sống tại nước phát triển nhất thế giới, những người Việt có tiềm lực kinh tế có thể chọn hướng đi khác bằng cách đầu tư EB5, một chương trình khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Hoa Kỳ.

Khoan hãy nói về những thách thức có thể đang chờ các nhà đầu tư ở một thị trường mới và rộng lớn. Có lẽ mục đích lớn nhất của các nhà đầu tư EB5 là nhận được tấm thẻ xanh định cư lâu dài tại Mỹ, tạo điều kiện để con cái được tận hưởng một môi trường sống tốt, một nền giáo dục tiên tiến và các dịch vụ hoàn hảo tại đất Mỹ.

So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình. Người làm thủ tục nhập cư Mỹ theo diện này thường được yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân và tỷ lệ chấp thuận cao hơn. Ưu điểm lớn là  cho phép cả gia đình nhà đầu tư EB5 (gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) sẽ được cấp thẻ xanh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư EB5 không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh, cũng không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh hay độ tuổi, kinh nghiệm… có thể sống ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ. Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện. Con cái được tạo điều kiện rất tốt cho học hành như: miễn học phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ, không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ, chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

Có thể nói Chương trình đầu tư EB5 là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ, tuy nhiên để tránh rủi ro, người đầu tư cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.