Chính phủ Mỹ trợ cấp như thế nào đối với người mới nhập cư? Những quyền lợi được hưởng từ chính phủ khi mới tới Mỹ.

Chính phủ Mỹ  trợ cấp về giáo dục ở Mỹ

  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi

Sẽ vào học trường tiểu học và trung học gần nhà. Có xe bus đưa rước đi về hai lần. Ăn trưa miễn phí ở trường. Có thể được cho vào lớp đặc biệt thời gian đầu để củng cố Anh ngữ. (Nhớ đem theo đầy đủ học bạ ở bên Việt Nam, và cần dịch sang tiếng Anh)

  • Đối với người trên 18 tuổi

Có thể ghi danh nhập học ở trường cao đẳng địa phương với tên gọi là Community College. Ở đó có thể học tiếng Anh và chọn một nghề nào đó làm kế sinh sống trong tương lai. Tùy theo sở thích và trình độ, có thể chuyển tiếp lên trường đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

  • Đối với người không có thu nhập thu nhập thấp

Nếu quý vị không có thu nhập, hoặc thu nhập thấp, thì tất cả miễn phí. Hầu hết ai cũng được chính phủ tài trợ (xin học bổng), đây là quyền lợi chung cho mọi công dân Mỹ.

Ngoài tiền học phí, sách vở do chính phủ giúp, miễn hoàn trả. Nếu đủ điều kiện, quý vị có thể nộp đơn vay tiền từ chính phủ. Giúp hỗ trợ sinh sống để có thể học toàn thời gian.

Trợ cấp của Chính phủ Mỹ về cấp y tế chăm sóc sức khỏe

– Con nít dưới 18 tuổi, người già trên 65 tuổi: được trợ cấp y tế toàn phần của chính phủ (medicaid). Và còn có thể xin thêm được food stamps (trợ cấp thực phẩm).

– Những người trên 18 tuổi hoặc dưới 65 tuổi, thu nhập thấp sẽ xin được trợ cấp y tế bán phần của chính phủ. Như ở Texas có chương trình Gold card. Mà người Việt mình hay gọi là thẻ vàng. Mỗi tiểu bang có những chương trình và tên gọi khác nhau. (Những người mới nhập cư, hầu hết đủ điều kiện được hưởng vì chưa có thu nhập).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x