Nếu bạn đang muốn chuyển đến một tiểu bang có công ăn việc làm hiệu quả, hãy tìm đến Texas. Texas đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 8,8% vào tháng 9 năm 2021, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas.

Là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, Cư dân của Lone Star State được tận hưởng một nền văn hóa thể thao phong phú, nhạc đồng quê, tiệc nướng tuyệt vời và thời tiết nói chung là ôn hòa. Hơn nữa, Texas cung cấp một sự quyến rũ độc đáo của miền nam và lòng hiếu khách – phương châm của bang theo nghĩa đen là “Tình bạn”.

Nếu bạn có ý muốn chuyển đến Texas , bạn sẽ cần phải xây dựng một ngân sách chính xác để đảm bảo việc chuyển nhà là khả thi về mặt tài chính.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Texas là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Texas: $39,661 mỗi năm

Khi nói đến chi phí ở tiểu bang rộng lớn này, dữ liệu của MERIC cho thấy người dân Texas có mức chi phí sinh hoạt thấp thứ 15 trong cả nước. Các bang Tây Nam khác như Arizona (thứ 36) và Utah (thứ 31) có chi phí sinh hoạt cao hơn. Vì vậy, cần thu nhập bao nhiêu để sống ở Texas? Theo dữ liệu năm 2020 từ Cục Phân tích Kinh tế, tổng chi phí tiêu dùng cá nhân trung bình ở Texas là $ 39,661 mỗi năm

Chi phí Nhà ở tại Texas

Chi phí Nhà ở Trung bình ở Texas: $900 đến $1,641 mỗi tháng

Với hơn 11 triệu đơn vị nhà ở, theo số liệu điều tra dân số Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nơi để sống ở Texas. Câu hỏi lớn đặt ra là bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để tìm được ngôi nhà thân yêu của mình? Giá trị trung bình của căn nhà điển hình ở Texas là $267,523 vào tháng 10 năm 2021, theo Zillow.

May mắn thay, chi phí nhà ở ở Texas tương đối phải chăng ở khắp các thành phố lớn của nó. So với các thành phố có quy mô tương tự trên khắp Hoa Kỳ, các thành phố của Texas nằm ở mức thấp hơn mức trung bình. Dưới đây là bảng phân tích giá thuê nhà trung bình cho các thành phố lớn của Texas, bao gồm Austin, Dallas, Houston và San Antonio.

Chi Phi Sinh Hoat Trung Binh O Texas

Giao thông vận tải Texas

Nhiều thành phố của Texas hiện đang có các dự án nhằm cải thiện đáng kể các lựa chọn giao thông công cộng, bao gồm dự án xe buýt nhanh và đường sắt hạng nhẹ trị giá hàng tỷ đô la của Houston, sẽ làm cho giao thông công cộng trong thành phố trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nữa.

Dưới đây là chi phí hàng năm của thẻ giao thông công cộng địa phương mà bạn sẽ phải trả ở các thành phố lớn của Texas dựa trên giá vé hiện tại:

 • Houston : $1,116
 • Dallas : $1,152
 • San Antonio : $365
 • Austin : $495

Nếu bạn đang làm việc từ xa, bạn có thể tiết kiệm tiền trên đường đi làm. May mắn thay, Austin, một trong những thành phố lớn của Texas, là một trong những thành phố tốt nhất cho người lao động ở xa.

Chi phí Tiện ích ở Texas

Tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Texas, hóa đơn điện nước của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình toàn quốc là $240 mỗi tháng cho các tiện ích căn hộ cơ bản .

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về chi phí tiện ích trung bình cho các thành phố khác nhau của Texas.

 • Houston : $145,61
 • Dallas : $160,71
 • San Antonio : $208,86
 • Austin : $139,03

Tổng số tiền này sẽ bao gồm nước, điện và khí đốt trong một tháng. Tuy nhiên, chúng không phản ánh chi phí của tất cả các tiện ích.

Mặc dù “tiện ích” theo truyền thống chỉ nước, khí đốt và điện, ngày càng có nhiều người coi các dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như dịch vụ internet và điện thoại di động, cũng là tiện ích.

Điều đó nói rằng, bạn có thể tự do đưa chúng vào mục hàng ngân sách tiện ích của mình hoặc tạo các mục riêng biệt cho từng mục – miễn là bạn tính đến chi phí.

Người Mỹ trung bình trả $94 cho hóa đơn điện thoại di động của họ và bất cứ nơi nào từ $30- $60 cho dịch vụ internet của họ. Kết hợp các dịch vụ này có thể giúp bạn nhận được thỏa thuận chi phí tốt hơn.

Hơn nữa, nếu bạn là khách hàng mới, bạn có thể đủ điều kiện để nhận thêm các ưu đãi và chiết khấu dành cho khách hàng mới, bao gồm quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ phát trực tuyến.

Cửa hàng tạp hóa & thực phẩm

Chi phí thực phẩm và cửa hàng tạp hóa trung bình ở Texas: $275,75 mỗi người, mỗi tháng

Số tiền bạn chi cho thực phẩm phụ thuộc vào nhiều thứ, bao gồm cả tiểu bang bạn sống. Cục Phân tích Kinh tế ước tính rằng người Texas trung bình chi $3.309 một năm cho thực phẩm hoặc khoảng $276/tháng (không tính chi phí đến nhà hàng). Đối với một gia đình bốn người, chi phí ăn uống tăng lên $9,305 hàng năm hoặc $775 hàng tháng.

Tất nhiên, cư dân Texas rất khó cưỡng lại sự cám dỗ của các món ăn Tex-Mex ngon và đồ nướng mặn, đó là lý do tại sao ngân sách của bạn nên bao gồm một mục hàng cho các lần ghé thăm nhà hàng.

Dưới đây cùng tham khảo chi phí của một bữa ăn ba món trong một nhà hàng hạng trung ở Texas. (bao gồm15% tiền thưởng tiêu chuần).

 • Houston: $69
 • Dallas: $89,13
 • San Antonio: $64,98
 • Austin: $69

Chăm sóc sức khỏe

Chi phí Chăm sóc Sức khỏe Trung bình ở Texas: $5,793 mỗi người, mỗi năm

Mỗi người dân Texas chi khoảng $5.793  một năm cho chăm sóc sức khỏe, theo báo cáo của Cục Phân tích Kinh tế về Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân của Nhà nước năm 2020.

Tất nhiên, các yếu tố như nhu cầu cụ thể và phạm vi bảo hiểm ảnh hưởng đến số tiền mà bất kỳ người nào chi cho việc chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc trẻ em

Chi phí Chăm sóc Trẻ em Trung bình ở Texas: $816 đến $1,258 hoặc hơn cho mỗi đứa trẻ, mỗi tháng

Chăm sóc con cái là một khoản chi phí lớn nhưng cần thiết đối với hầu hết các bậc cha mẹ, mặc dù có một số khoản chênh lệch tùy thuộc vào loại hình chăm sóc bạn đang tìm kiếm.

Các nguồn lực của nhà nước có thể giúp cung cấp tài chính cho việc chăm sóc trẻ em dễ dàng hơn. Ví dụ, Ủy ban Lực lượng Lao động Texas  có một chương trình trợ cấp việc giữ trẻ cho các gia đình có thu nhập thấp để cha mẹ có thể đi làm hoặc theo đuổi con đường học vấn.

Thuế

Thuế suất Tiểu bang: Không có

Texas không tính bất kỳ khoản thuế thu nhập tiểu bang nào tương tự như Florida, Tennessee, South Dakota, Wyoming, Nevada, Washington và Alaska cũng không tính thuế thu nhập tiểu bang.

Chi Phi Sinh Hoat Trung Binh O Texas
7 tiểu bang không đánh thuế (tô màu xám). Nguồn Tax Foundation.

Nếu bạn đang chuyển từ một tiểu bang có thuế thu nhập cao như New Jersey (tỷ lệ cận biên cao nhất, 10,75%) hoặc California (tỷ lệ cao nhất, 13,3%), thì chuyển đến Texas có thể là một bước đi khá thông minh.

Chi phí linh tinh

Nếu bạn là một người hâm mộ thể thao, bạn sẽ phải tính đến ngân sách của mình để tham dự trò chơi và các sự kiện khác của người hâm mộ. Thật không may, nó không phải là một sở thích có chi phí thấp. Vé vào các đội thể thao chuyên nghiệp rất khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể phải trả $ 148 cho một vé xem trò chơi Dallas Cowboys hoặc đi xem một trò chơi Houston Texans với giá trung bình là $87.

•   Vé vào Trung tâm Vũ trụ Houston: $0 đến $ 29,95, tùy thuộc vào độ tuổi của du khách

•   Tư cách thành viên gia đình vào Sở thú Houston: $ 179 trở lên, tùy thuộc vào loại vé

Bạn Cần Bao Nhiêu Tiền Để Sống Thoải Mái Ở Texas?

Chỉ bạn mới có thể quyết định ý nghĩa thực sự của việc sống thoải mái theo tiêu chuẩn của mình, nhưng Bảng xếp hạng khả năng chi trả của US News & World Report  có thể cho bạn một ý tưởng khá tốt về mức độ hợp lý của một tiểu bang để sống. Texas đứng thứ 22 trong danh sách những bang có giá cả phải chăng hơn để sinh sống, vì vậy tùy thuộc vào lựa chọn lối sống của bạn để Texas có thể dễ dàng sống thoải mái.

Mọi người thường hỏi,

“Mức lương tốt ở Texas là bao nhiêu?”

Ví dụ, một cá nhân thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Houston với mức giá trung bình là $1,002 phải có thu nhập trước thuế ít nhất là $3,336/tháng. Điều này chuyển thành mức lương trước thuế hàng năm $40.039. Nếu khả năng chi trả là mối quan tâm đối với bạn, hãy tham khảo phần dưới dây để biết Thành phố nào có chi phí sinh hoạt thấp ở Texas.

Thành Phố Nào Có Chi Phí Sinh Hoạt Thấp Nhất Ở Texas?

Nghiên cứu chỉ số giá sinh hoạt của Hội đồng nghiên cứu kinh tế và cộng đồng (cho quý 2 năm 2021) đã đưa ra ba thành phố lớn có giá cả phải chăng nhất ở Texas.

Tính đến năm 2019, Harlingen chỉ có 65.000 cư dân, nhưng nó có một trung tâm hội nghị lớn và nhiều lựa chọn ăn uống và mua sắm. Hội đồng nghiên cứu nhận thấy Harlingen là thành phố lớn có giá cả phải chăng nhất của Texas, với chỉ số chi phí sinh hoạt là 77,3. Zillow đã liệt kê giá trị căn nhà điển hình ở thành phố gần biên giới Mexico này vào khoảng 140.000 USD vào cuối năm 2021.

Chi Phi Sinh Hoat Trung Binh O Texas

Với chỉ số chi phí sinh hoạt là 77,7, McAllen là thành phố có giá cả phải chăng thứ hai ở Texas. Mọi người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để xem hơn 540 loài chim và 330 loài bướm sống ở thành phố biên giới này. Ngoài ra còn có rất nhiều nghệ thuật và cơ hội giải trí về đêm. Zillow đã đưa ra giá nhà điển hình là 144.301 đô la vào cuối năm 2021, như đã nói ở trên.

Chi Phi Sinh Hoat Trung Binh O Texas

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác cao bồi, Amarillo (chỉ số sinh hoạt phí 81,7) có thể là nơi hoàn hảo để bạn gọi về nhà. Thành phố lịch sử này nằm ở nơi đồng bằng phía nam gặp sa mạc và có đầy đủ các trang trại phương Tây đang hoạt động và các doanh nghiệp hiện đại. Như đã nói ở trên, Zillow đã niêm yết giá nhà điển hình ở Amarillo vào khoảng 176.800 đô la vào cuối năm 2021.

Retro Texas Travel Stamp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: