Thủ tướng Canada – Justin Trudeau cho biết, Chính phủ đang theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài Canada để đưa ra những biện pháp nới lỏng các hạn chế.

Canada có thể sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại vào mùa hè

Thủ tướng Justin Trudeau nói với các phóng viên rằng, Canada có thể sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế đi lại vào mùa hè này. Trong cuộc họp báo ngày 22/6, ông Trudeau cho biết, Canada chuẩn bị dỡ bỏ các hạn chế đi lại khi có thêm nhiều người được tiêm chủng đầy đủ.

“Chúng ta đang nói về vài tuần chứ không phải vài tháng nữa” – Ông Trudeau nói bằng tiếng Pháp – “Chúng tôi chắc chắn hy vọng rằng, chúng tôi sẽ có thêm tin tốt về việc mở cửa trở lại trong những tuần tới. Nhưng tất nhiên, nó phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng, tình hình COVID nói chung, các biến thể cần quan tâm và những gì đang xảy ra ở những nơi khác trên toàn thế giới”.

Theo thông báo vào ngày 21/6, những khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ có thể đến Canada mà không cần phải kiểm dịch trong 14 ngày. Mặc dù những người đã khỏi bệnh COVID-19 và đã được tiêm một liều vắc-xin được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ ở một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Quebec, nhưng họ không được bảo hiểm theo biện pháp mới.

Trudeau cho biết, chính phủ chưa sẵn sàng thực hiện cuộc gọi đó vào thứ Hai, nhưng nói thêm rằng các chuyên gia đang xem xét nó và ông hy vọng sẽ có thêm câu trả lời trong những tuần tới.

Chưa có thời gian chính xác về việc đưa ra những biện pháp nới lỏng các hạn chế

Cho đến nay, chính phủ liên bang vẫn chưa cho biết Canada phải đạt được những chỉ số nào trước khi biên giới được mở cho du lịch. Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair nói với CBC News rằng, chính phủ liên bang muốn thấy 75% người Canada được tiêm chủng đầy đủ trước khi mở cửa lại biên giới hoàn toàn. Trong một cuộc họp trước đó với các thị trưởng thành phố biên giới Ontario, Blair cho rằng điều đó có thể xảy ra vào ngày 21/7, ngày mà các hạn chế biên giới hiện tại hết hạn.

Thủ tướng Trudeau không cung cấp bất kỳ ngày chính xác nào về thời điểm các giới hạn biên giới sẽ được thu hẹp lại. Thay vào đó, ông bày tỏ lo ngại về việc mở lại biên giới quá nhanh. Thận trọng rằng tiêm chủng đầy đủ có thể ngăn ngừa bệnh tật nhưng không ngăn ngừa lây truyền trong cộng đồng.

“Không ai muốn thấy những hạn chế mới được đưa ra trong mùa hè bởi vì chúng tôi đã quá vội vàng” – Trudeau nói.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: