Thủ tướng Canada đã liệt kê các ưu tiên mới cho hệ thống nhập cư của đất nước, trong đó có nhiều điều nhấn mạnh vào thời gian xử lý nhanh hơn cũng như miễn lệ phí cho người xin nhập quốc tịch.

Thủ tướng Canada – Justin Trudeau đã tiết lộ những ưu tiên mới trong thư ủy nhiệm cho bộ trưởng nhập cư. Đưa ra một cái nhìn tổng thể về những gì mà chính phủ dự định làm trong nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp sau cuộc bầu cử vào tháng 9.

Canada Dua Ra Trong Diem Moi Cho Chinh Sach Nhap Cu Canada 2022

Thủ tướng kêu gọi miễn lệ phí hoàn toàn phí xét duyệt quốc tịch cho thường trú nhân tại Canada. Ông cũng kêu gọi cải thiện Global Talent Stream bằng cách hình thành hệ thống Nhà tuyển dụng đáng tin cậy mới và quy trình đơn giản hóa để gia hạn giấy phép cư trú và làm việc. Ngoài ra, Thủ tướng Trudeau cũng thúc đẩy việc mở rộng con đường thường trú nhân cho người nước ngoài. Bao gồm cả sinh viên và công nhân lành nghề.

Các ưu tiên khác của chính phủ bao gồm hỗ trợ Quebec nhiều hơn trong việc thúc đẩy nhập cư từ các nước Pháp ngữ. Tạo ra Chương trình đề cử thành phố mới để khắc phục tình trạng thiếu lao động, cải thiện quy trình đoàn tụ gia đình và tái định cư cho 40.000 người tị nạn Afghanistan.

Số lượng đơn đăng ký Express Entry giảm

Diện Express Entry đã không hoạt động như mong đợi trong thời gian đại dịch. Theo báo cáo, số người nhận được thường trú nhân thành công thông qua diện Express Entry trên thực tế đang ở mức thấp nhất trong 3 năm. Mặc dù thực tế là số lượng người được chính phủ mời nộp đơn theo chương trình vẫn ở mức cao. Ví dụ, vào năm 2020, có 63.923 ứng viên trong tổng số 107.000 lời mời được phát hành đã nhận thường trú nhân theo chương trình này.

Hầu hết những người nhận được lời mời theo diện Express Entry từ năm 2018 đến năm 2020 là những người đã ở Canada. Các ứng cử viên khác được mời chủ yếu đến từ Ấn Độ, Mỹ, Nigeria, UAE và Pakistan.

(Nguồn: uglobal.com)

Các ưu tiên nhập cư mới của Canada trong năm 2022

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x