Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa tiết lộ những bức thư ủy nhiệm mới mà ông đã đệ trình lên nội các của mình.

Tại Canada, Thủ tướng ban hành thư ủy nhiệm nêu rõ các ưu tiên mà họ mong đợi các bộ trưởng thực hiện trong thời gian chính phủ liên bang nắm quyền. Sau đó, mỗi bộ trưởng và bộ phận tương ứng của họ tập trung vào việc thực hiện các ưu tiên.

Cac Uu Tien Nhap Cu Moi Cua Canada Trong Nam 2022

Thư ủy nhiệm là tài liệu chính sách quan trọng hướng dẫn hệ thống nhập cư của Canada. Bộ trưởng nhập cư mới của Canada, Sean Fraser , và Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ được giao nhiệm vụ thực hiện chương trình nghị sự mà Thủ tướng Trudeau đã vạch ra cho họ hôm nay.

Điều này sẽ không chỉ tác động đến các chính sách nhập cư của liên bang mà còn của các tỉnh bang, do chính phủ liên bang đóng vai trò chủ đạo trong việc quản lý hệ thống nhập cư của đất nước.

Tóm tắt các ưu tiên nhập cư mới của Canada

Thư ủy nhiệm nhập cư mới với các ưu tiên như:

  • Xử lý đơn đăng ký: Giảm thời gian xử lý đơn đăng ký, bao gồm giải quyết sự chậm trễ do COVID-19 gây ra.
  • Express Entry: Tạo ra nhiều con đường cư trú lâu dài hơn thông qua Express Entry cho sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời.
  • Đoàn tụ gia đình: Giới thiệu đơn xin đoàn tụ gia đình điện tử và triển khai chương trình cung cấp tạm trú cho vợ/chồng và con cái ở nước ngoài trong thời gian chờ xử lý đơn xin thường trú.
  • Tạo một Chương trình Đề cử Thành phố mới: Mục đích của MNP là giúp thúc đẩy sự phân bổ nhập cư rộng rãi hơn trên khắp Canada. Ban đầu nó được vạch ra là một ưu tiên sau cuộc bầu cử năm 2019 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch. Ngoài ra, Fraser cũng phải đảm bảo việc nhập cư hỗ trợ tốt hơn cho các cộng đồng quy mô vừa và nhỏ.
  • Miễn lệ phí nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada : Điều này cũng được Thủ tướngTrudeau xác định là ưu tiên sau cuộc bầu cử năm 2019 nhưng đã bị trì hoãn bởi đại dịch.
  • Thiết lập hệ thống Nhà tuyển dụng đáng tin cậy:  Fraser đang được yêu cầu làm việc với Bộ trưởng Bộ Việc làm để thiết lập hệ thống Nhà tuyển dụng đáng tin cậy cho các công ty Canada thuê lao động nước ngoài tạm thời. Ngoài ra, ông ấy đang được yêu cầu cải thiện nguồn nhân tài toàn cầu của Chương trình lao động nước ngoài tạm thời (TFWP) bằng cách đơn giản hóa việc gia hạn giấy phép lao động, duy trì tiêu chuẩn xử lý trong 2 tuần và thiết lập đường dây nóng cho nhà tuyển dụng.
  • Người lao động không có giấy tờ: Xây dựng dựa trên các chương trình thí điểm hiện có để xác định cách chính thức hóa tình trạng cho người lao động không có giấy tờ ở Canada.
  • Nhập cư Pháp ngữ:  Tiếp tục làm việc với Quebec để hỗ trợ kiến ​​thức tiếng Pháp của những người nhập cư ở Quebec và cũng tiếp tục thúc đẩy chiến lược nhập cư Pháp ngữ quốc gia.
  • Người tị nạn Afghanistan: Thực hiện mục tiêu của Canada là tái định cư 40.000 người tị nạn Afghanistan.

Cac Uu Tien Nhap Cu Moi Cua Canada Trong Nam 2022

Những người theo chủ nghĩa tự do đã gia tăng nhập cư kể từ năm 2015

Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2015, họ đã theo đuổi chính sách tăng mức nhập cư cao hơn. Điều này đã kéo theo sự gia tăng lượng người nhập cư từ khoảng 300.000 lượt mỗi năm lên mức mục tiêu hiện tại là hơn 400.000 lượt mỗi năm.

Sau chiến thắng của họ, Thủ tướng Trudeau đã công bố nội các mới của mình vào tháng 10. Fraser là một luật sư được đào tạo từ Nova Scotia, người lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội vào năm 2015. Ông ấy thay thế Marco Mendicino, người đã giữ chức bộ trưởng nhập cư từ năm 2019 và hiện là Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng.

Cac Uu Tien Nhap Cu Moi Cua Canada Trong Nam 2022

Theo một cuộc họp vào tháng 10/2021 giữa IRCC và các hiệp hội đại diện cho các luật sư và chuyên gia tư vấn nhập cư Canada, bộ hiện có 3 ưu tiên ngắn hạn: đạt được mục tiêu 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021, đoàn tụ gia đình và đưa người tị nạn Afghanistan đến nơi an toàn ở Canada.

Giờ đây, một thư ủy nhiệm mới đã được công bố, IRCC sẽ mở rộng phạm vi ưu tiên của mình bắt đầu trong những tháng tới.

(Nguồn: cicnews.com)

Tìm hiểu xem bạn có thể nhập cảnh vào Canada không

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x