Canada dự định mở lại biên giới Hoa Kỳ

Biên giới quốc tế dài nhất thế giới đã bị đóng cửa hơn một năm do đại dịch COVID-19. Theo Bloomberg, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bắt đầu hướng tới việc mở lại biên giới Canada – Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận chỉ mới bắt đầu và việc mở lại biên giới có thể chưa được thực hiện ngay.

Canada Du Dinh Mo Lai Bien Gioi Hoa Ky

Hiện Canada đang xem xét việc cho phép nhập cảnh đối với những người được tiêm chủng đi lại giữa hai quốc gia mà không cần xét nghiệm COVID-19 hoặc cách ly bắt buộc 14 ngày. Bộ trưởng Bộ Y tế Patty Hajdu cũng nói rằng, Canada sẽ xem xét việc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”, cho phép những người đã tiêm vắc-xin được phép đi lại. Có một số trở ngại cần được xem xét đầu tiên, chẳng hạn như các biện pháp thích hợp cho những người được chủng ngừa bằng vắc-xin không được Bộ Y tế Canada chấp thuận.

Ông Trudeau đã đề cập rằng, Canada đang làm việc với Liên minh châu Âu (EU) để điều chỉnh cách tiếp cận của họ. EU đã và đang nỗ lực để chấm dứt các hạn chế đi lại trong nước.

Biên giới Canada – Hoa Kỳ đã bị đóng cửa vào tháng 3/2020 và giới hạn đối với các chuyến du lịch thiết yếu, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19. Đúng như dự đoán, việc đóng cửa biên giới đã ảnh hưởng đến kinh tế Canada, nhất là ngành du lịch và hàng không bị ảnh hưởng nặng nề. Việc mở lại biên giới dự kiến ​​sẽ diễn ra từ từ và sẽ phụ thuộc vào số lượng trường hợp COVID-19 ở cả hai quốc gia.

Canada bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt đại dịch COVID-19 thứ ba, và việc triển khai vắc-xin ở Canada đã bị chậm lại do các vấn đề về nguồn cung. Thủ tướngTrudeau đã nói rằng, người Canada có thể sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, chiến dịch vắc-xin của Canada đã đạt được thành công trong những tuần gần đây và quốc gia này hiện đang ghi nhận tỷ lệ tiêm chủng trên đầu người cao nhất trong số các quốc gia OECD.

Người đi du lịch cần phải làm gì?

Các hạn chế đối với du khách của tất cả các quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ, dự kiến ​​vẫn sẽ được gia hạn vào cuối tuần này. Ít nhất là cho đến khi việc mở cửa trở lại được hoàn tất. Các chuyến bay quốc tế sẽ tiếp tục được chấp nhận chỉ qua bốn sân bay của Canada: Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary.

Canada Du Dinh Mo Lai Bien Gioi Hoa Ky

Những khách du lịch đến Canada được miễn các hạn chế đi lại, sẽ phải tiến hành kiểm tra COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada. Họ cũng sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra khác khi đến nơi, và cách ly tại địa điểm được chính phủ phê duyệt trong 3 ngày trong khi chờ đợi kết quả.

Ngoài ra, du khách sẽ phải tuân theo yêu cầu cách ly 14 ngày. Thời gian lưu trú tại khách sạn ba ngày có thể được tính vào thời gian cách ly của bạn. Vào ngày thứ tám, khách du lịch phải thực hiện bài kiểm tra COVID-19 lần thứ ba và cuối cùng.

Những du khách thiết yếu sẽ không cần phải cách ly. Điều này bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, tài xế xe tải, một số kỹ thuật viên hoặc chuyên gia, những người sống trong một cộng đồng xuyên biên giới và những người thường xuyên qua biên giới để làm việc.

Ai hiện có thể đi du lịch Canada?

Cho đến khi việc mở lại biên giới được thực hiện, chỉ một số người nhất định mới được phép đến Canada. Những người đó bao gồm công dân Canada và thường trú nhân và các thành viên gia đình của họ. Một số lao động nước ngoài tạm thời, cũng như sinh viên quốc tế đang theo học tại một cơ sở học tập có kế hoạch sẵn sàng COVID-19, cũng được miễn các hạn chế đi lại.

Những người được bảo vệ và những người đến Canada vì lý do nhân ái cũng được miễn trừ. Trong mọi trường hợp, các quan chức biên phòng Canada sẽ quyết định về việc ai được phép nhập cảnh vào Canada.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: