Đây sẽ là thông báo đầu tiên về Kế hoạch Mức độ Nhập cư kể từ tháng 10/2020 và được công bố vào ngày 11/2/2022 sắp tới.

Chính phủ Canada sẽ đưa ra một bản cập nhật mới vào tháng 2 khi công bố Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2022-2024. Thông báo sẽ bao gồm các mục tiêu nhập cư của Canada cho năm 2022 và hai năm tới, cũng như số lượng người nhập cư mới. Đây sẽ là thông báo đầu tiên kể từ khi Canada đưa ra thông báo bất ngờ vào tháng 10/2020 rằng, họ sẽ tìm cách chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới mỗi năm trong tương lai, hoặc nhiều hơn khoảng 40.000 người mỗi năm so với mục tiêu trước đó.

Canada Cong Bo Ke Hoach Nhap Cu Giai Doan 2022 2024

Theo luật nhập cư chính của Canada, Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư (IRPA), chính phủ liên bang phải đưa ra thông báo trước ngày 1/11 hàng năm khi họp Quốc hội. Nếu Nghị viện chưa triệu tập thì thông báo phải được đưa ra trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày Nghị viện triệu tập lại.

Thông báo này thường được ban hành vào trước ngày 1/11 hàng năm, nhưng điều này đã không xảy ra vào năm 2021 kể từ khi chính phủ Canada giải tán Quốc hội do cuộc bầu cử vào tháng 9. Sau cuộc bầu cử, Quốc hội bắt đầu một phiên họp mới vào ngày 22/11.

Nghị viện đã làm việc trong 20 ngày trước khi nghỉ lễ và làm việc lại vào ngày 31/1, có nghĩa là Bộ trưởng nhập cư Sean Fraser sẽ phải đưa ra thông báo về kế hoạch nhập cư muộn nhất vào thứ Sáu ngày 11/2. Trong lịch sử gần đây, chính phủ Canada đã đưa ra thông báo trước thời hạn và hiếm khi thông báo sớm hơn trừ khi thời hạn đó rơi vào cuối tuần. Nếu điều này vẫn xảy ra trong năm nay, thông báo này có thể sẽ được công bố vào nửa cuối tuần của ngày 7/2.

Kế hoạch thứ hai sẽ là thông báo bình thường và trừ trường hợp rất khó xảy ra là Canada tổ chức một cuộc bầu cử khác, sẽ xảy ra vào ngày 1 tháng 11.

5 Cach Nha Dau Tu Co The Nhap Cu Canada Nam 2022

 

Theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư giai đoạn 2021-2023, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang tìm cách chào đón 411,000 thường trú nhân mới đến Canada trong năm nay.

Vào năm 2021, IRCC đã đạt được mục tiêu đón 401.000 người nhập cư . Đây là mức cao nhất trong lịch sử. IRCC đã thực hiện mục tiêu vào năm ngoái trong bối cảnh đại dịch đầy thách thức bằng cách tập trung vào việc chuyển những người tạm trú hiện đang sống ở Canada sang nơi cư trú lâu dài.

Kế hoạch hiện tại nhằm chào đón 241.500 người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế đến Canada trong năm nay thông qua các chương trình như Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang, các chương trình của Quebec, và các con đường khác. Điều này chiếm 59% mục tiêu nhập cư của Canada.

IRCC đang tìm cách chào đón 103.500 người nhập cư diện gia đình thông qua Chương trình Vợ chồng, người phối ngẫu và diện Cha mẹ, Ông bà. Đây là 26% mục tiêu nhập cư của IRCC. 66.000 người còn lại, tương đương 15% mục tiêu là người mới, sẽ được chào đón đến Canada với lý do tị nạn, nhân đạo hoăc nhân ái.

Tỷ lệ này đã được duy trì kể từ giữa những năm 1990 khi chính phủ Canada quyết định tập trung tuyển sinh vào tầng lớp kinh tế để giúp giảm bớt những thách thức kinh tế và tài chính phát sinh từ dân số già và tỷ lệ sinh thấp của Canada. Các kế hoạch năm nay có thể bám sát vào các tỷ lệ này.

Fraser đã cho thấy sự cởi mở trong việc tăng các mục tiêu hơn nữa tùy thuộc vào phản hồi của các bên liên quan. Bộ trưởng lưu ý rằng, ông sẽ lắng nghe nhu cầu của các nhóm cộng đồng và người sử dụng lao động để xem liệu họ có mong muốn chào đón nhiều người nhập cư hơn hay không.

Người ta có thể cho rằng mục tiêu nhập cư của Canada là quá cao và chính phủ nên giảm bớt vì một vài lý do. Cần phải xử lý các công việc tồn đọng, vấn đề khả năng chi trả nhà ở, và việc chào đón người nhập cư mới trong bối cảnh kinh tế suy thoái sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người mới nhập cư.

Ngược lại, những người ủng hộ mục tiêu trên có thể lập luận rằng, Canada cần hỗ trợ phục hồi kinh tế và tài chính sau đại dịch, và cần nhiều người nhập cư hơn để giảm bớt tình trạng thiếu lao động. Các mục tiêu cao hơn cũng có thể được biện minh với lý do chúng có thể cho phép IRCC giảm bớt các công việc tồn đọng nhanh hơn. Ngoài ra, các mục tiêu cao hơn có thể cần thiết để đáp ứng mục tiêu của chính phủ là tái định cư cho 40.000 người tị nạn Afghanistan.

(Nguồn: CIC News)

[signature]
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.