Mỹ là quốc gia hiện nay đang có nhiều chính sách mở cửa đón chào công dân từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch, học tập và định cư. Nhưng để chạm đến ước mơ Mỹ tiến đó, mọi người cần phải trải qua một cuộc phỏng vấn với các nhân viên của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin được visa.

Buổi phỏng vấn xin visa sẽ quyết định con đường đến Hoa Kỳ của gia đình nhà đầu tư

Làm thế nào để xin visa Mỹ?

Hầu như những công dân Việt Nam khi qua Mỹ đều có mục đích và định hướng rõ ràng cho mình. Người đi học, người đi làm, người muốn qua sinh sống, đoàn tụ với gia đình. Để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ và dành được visa đến Mỹ, công dân cần lưu ý:

  1. Chuẩn bị hồ sơ trước khi đến phỏng vấn bao gồm thư mời phỏng vấn, xác nhận thanh toán phí visa, chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ…) và các giấy tờ liên quan khác. Giấy tờ cần phải đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Nên sử dụng giấy tờ gốc và không có bất kỳ dấu hiệu chỉnh sửa nào.
  2. Lắng nghe sâu hơn và trả lời thật ngắn gọn, bởi vì khi tham gia phỏng vấn có thể phải sử dụng tiếng Anh, hoặc có người phiên dịch. Bạn phải thực sự hiểu được câu hỏi và trả lời thật ngắn gọn, đầy đủ ý. Không nên trả lời lan man, dài dòng hoặc trả lời sai vấn đề.
  3. Trung thực: là yếu tố quan trọng trong mọi tình huống. Bạn nên trả lời thật lòng tất cả mọi thứ về bản thân và gia đình mình nếu được hỏi. Dù bất cứ lý do nào thì sự trung thực vẫn được các nhân viên lãnh sự đánh giá cao hơn.
  4. Trình bày ngắn gọn mục đích xin visa, vì nhân viên phỏng vấn họ sẽ quan tâm tới các vấn đề thực tế mà bạn mong muốn nhận được nếu được chấp nhận đến Hoa Kỳ.
  5. Trang phục: Nên chọn trang phục thoải mái, phù hợp với bản thân và môi trường làm việc của Lãnh sự quán. Trang phục chỉ cần lịch sự, gọn gàng, dễ nhìn không cần quá cầu kỳ.
  6. Đúng giờ: Nên đến trước buổi phỏng vấn 10 phút để chuẩn bị cho mình một tâm thế thật bình an, thoải mái nhất. Không nên đến quá giờ của lịch hẹn, vì nhân viên ở Lãnh sự quán đã tính toán kỹ thời gian cho nhiều người đến phỏng vấn trong một ngày. Và quan trọng hơn, đến đúng giờ còn thể hiện sự uy tín.

Sự khác nhau giữa visa và thẻ xanh

Nhiều người hiện nay vẫn nhầm lẫn giữa thẻ xanh và visa. Thực tế, đây là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau, trong một số trường hợp thường gặp, người ta mặc định thẻ xanh là visa hoặc ngược lại.
Visa là giấy tờ thể hiện quyền được vào Mỹ. Về mặt cấu trúc, visa được in vào một trang của hộ chiếu. Khi đến Lãnh sự quán để xin visa, mộc visa trên hộ chiếu được cấp chính là giấy chứng nhận quyền được vào Mỹ.
Thẻ xanh (green card) được sử dụng để gọi thẻ nhựa có hình nhận diện (tương tự như thẻ căn cước công dân) nhằm nhận diện khi trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

Visa

Visa có thể được cấp có thời hạn tùy vào mục đích đến Mỹ của từng người Đối với thẻ xanh có hai loại, đó là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh vĩnh viễn. Muốn có được thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) thì phải có thẻ xanh 2 năm, và muốn có được thẻ xanh hai năm thì cần phải chọn đúng chương trình do Chính phủ Mỹ ban hành ở thời điểm hiện tại. Sau khi chứng minh được mình có tiềm lực trong vòng phỏng vấn thì sẽ được cấp visa đến Hoa Kỳ.

Thẻ xanh

Để sở hữu được chiếc thẻ xanh, hiện nay có nhiều con đường để lựa chọn, trong đó chương trình đầu tư định cư EB-5 do chính phủ Mỹ ban hành đang được đánh giá là cách đi thông minh, an toàn và nhanh chóng nhất. Với chính sách này, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn tài chính tối thiểu là $500.000 để đầu tư vào các dự án do Chính phủ Mỹ chỉ định.

Khi lựa chọn chương trình định cư EB-5, nhà đầu tư không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức nào, không đòi hỏi trình độ kinh doanh, quản lý, tiếng Anh mà chỉ cần nhà đầu tư chứng minh được mình có tiềm lực về tài chính.

Xem thêm các dự án đầu tư EB5: https://muanhamy.vn/dinh-cu-my/du-an-dau-tu-eb5/

[signature]

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *