Là  nền  kinh  tế  lớn  nhất  thế  giới  và  là  vùng  đất  của  những  người  nhập  cư,  Hoa  Kỳ  (US)  thu  hút  mọi  người  từ  khắp  nơi  trên  thế  giới  muốn  đến  đây  sinh  sống,  làm  việc  và  học  tập.  Khách  hàng  quốc  tế  là  một  thị  trường  ngách  khá quan  trọng.

Kể  từ  năm  2009,  Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (NAR) đã  tiến  hành  một  cuộc  khảo  sát  hàng  năm  đối  với  các  thành  viên  của  mình  để  đo  lường  quy  mô  giao  dịch  bất  động  sản  nhà  ở  của  Hoa  Kỳ  với  các  khách  hàng  quốc  tế;  thu  thập  thông  tin  về  nơi ở,  điểm  đến  và  sở  thích  mua  bất động sản  của  khách  hàng  quốc  tế.

Hồ  sơ  2022  về  các  giao  dịch  quốc  tế  trong  bất  động  sản  nhà  ở  của  Hoa  Kỳ  trình  bày  thông  tin  liên  quan  đến  các  giao  dịch  với  các  khách  hàng  quốc  tế  đã  mua  và  bán  bất  động  sản  nhà  ở  tại  Hoa  Kỳ  trong  khoảng  thời  gian  12  tháng  từ  tháng  4  năm  2021  đến  tháng  3  năm  2022.

Thuật  ngữ  khách  hàng  quốc  tế  hoặc  khách  hàng  nước  ngoài  đề  cập  đến  hai  loại  khách  hàng:

 • Người nước  ngoài  không  cư  trú  (Loại  A):  Không  phải  là  công  dân  Hoa  Kỳ,  có  hộ  khẩu  thường  trú Bên  ngoài  Mỹ
 • Người nước  ngoài  thường  trú  (Loại  B):  Không  phải  là  công  dân  Hoa  Kỳ,  là  những  người  nhập  cư  gần  đây  (ít  hơn  hai  năm  tại  thời  điểm  giao  dịch)  hoặc  những  người  có  thị  thực  không  nhập  cư  cư  trú  hơn  sáu  tháng  tại  Hoa  Kỳ  cho  mục  đích  nghề  nghiệp,  giáo  dục  hoặc  các  lý  do  khác.

Số  lượng  người  mua  nước  ngoài  và  số  lượng  bất  động  sản  đã  mua  được  sử  dụng  thay  thế  cho  nhau  trong  báo  cáo  này  với  giả  định  rằng  một  người  mua  nước  ngoài  mua  một  bất  động  sản.

Theo báo cáo mới nhất này, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu danh sách người nước ngoài mua nhà ở Hoa Kỳ trong năm thứ 10 liên tiếp. Các nhà đầu tư đã chi 6,1 tỷ USD để mua bất động sản trong 12 tháng qua. Sáu trong số mười nhà đầu tư Trung Quốc đã thanh toán giao dịch mua của họ bằng tiền mặt.

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua bất động sản với tổng giá trị 59 tỷ USD, tăng 8,5% so với năm trước và ghi nhận 3 năm giảm liên tiếp, theo NAR. Người mua quốc tế chiếm 2,6% của thị trường bất động sản Mỹ, hiện được định giá tương đương 2,3 nghìn tỷ USD trong giai đoạn này.
 • Người nước ngoài đã mua 98.600 căn nhà hiện có, chiếm 1,6% trong tổng số 6,12 triệu căn được bán trong kỳ. Tuy nhiên, đây là mức mua thấp nhất của người mua ở nước ngoài kể từ khi NAR bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2009.
 • 44% Người mua nước ngoài thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt (so với 24% trong số tất cả những người mua nhà hiện tại)
 • 44% Người mua nước ngoài đã mua một bất động sản để sử dụng làm nhà nghỉ dưỡng, cho thuê hoặc cả hai (so với 17% trong số tất cả những người mua nhà hiện tại)
 • 74% Người mua nước ngoài đã mua nhà riêng một gia đình (single house) hoặc nhà phố (town house) (so với 89% tổng số người mua nhà hiện tại)

TOP 5 QUỐC GIA CÓ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA BẤT ĐỘNG SẢN TẠI HOA KỲ

 1. Canada (11%, 5,5 tỷ đô la)
 2. Mexico (8%, 2,9 tỷ USD)
 3. Trung Quốc (6% 6,1 tỷ đô la)
 4. Ấn Độ (5%, $ 3,6 tỷ)
 5. Brazil (3%, 1,6 tỷ USD) và Colombia (3%, 1,0 tỷ USD)

Nnn Mua NhÀ MỸ 2022

TỔNG GIÁ TRỊ GIAO DỊCH

Nhà đầu tư nước ngoài đã mua bất động sản với tổng giá trị 59 tỷ USD tính từ 1/4/2021 đến 31/3/2022

TỔNG SỐ LƯỢNG GIAO DỊCH

Bao Cao Giao Dich Nguoi Nuoc Ngoai Mua Bat Dong San Hoa Ky
Người nước ngoài đã mua 98.600 căn nhà hiện có, chiếm 1,6% trong tổng số 6,12 triệu căn được bán trong kỳ

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRONG GIAO DỊCH

44% Người mua nước ngoài thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt. Trong đó Canada dẫn đầu với tỷ lệ 69% mua BĐS bằng tiền mặt.

MỤC ĐÍCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN

 • 44% người mua nước ngoài mua tài sản của họ để sử dụng như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, bất động sản cho thuê hoặc cả hai.
 • 64% mua nhà và nhà phố dành riêng cho một gia đình.
 • 46% mua nhà ở ngoại ô trong khi 29% mua nhà ở khu vực thành thị, con số này đã giữ ổn định trong 5 năm qua
44% Người mua nước ngoài đã mua một bất động sản để sử dụng làm nhà nghỉ dưỡng, cho thuê hoặc cả hai

LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

Bao Cao Giao Dich Nguoi Nuoc Ngoai Mua Bat Dong San Hoa Ky
74% Người mua nước ngoài đã mua nhà riêng một gia đình (single house) hoặc nhà phố (town house).

MỨC GIÁ MUA TRUNG BÌNH

Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR cho biết: “Trong năm thứ hai liên tiếp, các hạn chế và sự thận trọng chung liên quan đến việc đi lại quốc tế trong thời kỳ đại dịch đã làm chậm lại việc mua nhà của những người nước ngoài”.

Trong khi đó, giá nhà tại Mỹ tăng đã đẩy giá trung bình lên mức cao kỷ lục. Mức giá mua nhà trung bình người nước ngoài đã mua 366,100 USD/căn.

Mức giá mua nhà trung bình người nước ngoài đã mua 366,100 USD/căn

 

Trong khi lãi suất tăng có khả năng dẫn đến sụt giảm doanh số bán nhà nói chung ở Mỹ trong năm nay, người mua nước ngoài có khả năng vẫn sẽ tăng cường mua.

Ông Yun phân tích: “Những người đưa ra đề nghị mua đứt bằng tiền mặt sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lãi suất. Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế đã tăng lên trong những tháng gần đây”.

CÁC ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA QUỐC TẾ

 1. Florida (24%)
 2. California (11%)
 3. Texas (8%)
 4. Arizona (7%)
 5. New York (4%) và Bắc Carolina (4%)

Trong báo cáo của NAR, cứ 4 (24%) người mua quốc tế thì có 1 người chọn Florida. Trên toàn quốc, họ đã chi 5,9 tỷ USD, tăng 8,5%, ngay cả khi doanh số bán nhà cho một gia đình giảm 7,9%. Florida chiếm khoảng 1/4 tổng số giao dịch mua ở nước ngoài.

Trong báo cáo của NAR, cứ 4 (24%) người mua quốc tế thì có 1 người chọn Florida. Trên toàn quốc, họ đã chi 5,9 tỷ USD, tăng 8,5%, ngay cả khi doanh số bán nhà cho một gia đình giảm 7,9%. Florida chiếm khoảng 1/4 tổng số giao dịch mua ở nước ngoài.

Bất động sản thực sự là một khoản đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là khi lạm phát cao. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về việc mua bất động sản tại Hoa Kỳ có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bạn như thế nào, hãy kết nối với American Plus Group ngay hôm nay.

Nguồn: dịch từ báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (nar.realtor) 

Người Mỹ bình chọn Bất động sản là khoản đầu tư tốt nhất trong 8 năm liên tiếp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: