Top 10 thành phố có diện tích tầm trung ở Mỹ đáng sống nhất

Khi giá nhà ở và chi phí sinh hoạt chung tiếp tục leo thang tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ. Một bộ phận người dân bắt đầu hướng về phía các thành phố có diện tích tầm trung vì là nơi sinh sống lý tưởng hơn. Nếu bạn và gia đình muốn định cư ở Mỹ cũng nên tham khảo để tìm được nơi lý tưởng để ổn định cuộc sống tại Mỹ.

Một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 173 thành phố được công bố bởi Smart Asset. Một tổ chức tài chính có trụ sở tại New York. Cho thấy 10 thành phố sau đây là thành phố lý tưởng nhất. Tuy nhiên, mức đáng sống của các thành phố này cũng đi đôi với một bất cập là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp, giá trị nhà ở tăng, thời gian đi lại ít và tỷ lệ nghèo thấp thì chi phí lại có xu hướng đắt hơn.

Smart Asset tiết lộ rằng mặc dù đã có lời giải đáp về sự đắt đỏ trong chi phí sinh hoạt nhưng có vẻ các thành phố đắt đỏ hơn lại có phần dễ sống hơn.

1. Thành phố Olathe, Kansas:

Thành phố lớn thứ tư ở Kansas này là thành phố được nhắc đến đầu tiên do tỷ lệ nghèo đói và bất bình đẳng thấp.

2. Thành phố Rochester, Minnesota:

Rochester cũng ngang ngửa với thành phố Olathe. Phần là do điều kiện kinh tế trong thành phố giúp mọi người có “đời sống kinh tế an toàn”, theo báo cáo. Tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ không bảo hiểm cũng thấp.

3. Thành phố Santa Clara, California:

Thành phố thuộc Khu vực Vịnh San Francisco nhanh chóng trở thành một trong những nơi có nhu cầu sinh sống cao nhất. Thành phố có khả năng đem lại nguồn thu nhập ổn định (các hộ trung bình kiếm được 115,300 đô mỗi năm) và có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Đây là thành phố đắt đỏ nhất trong danh sách.

4. Thành phố Cary, Bắc Carolina:

Là một trong những thành phố an toàn nhất trong cả nước. Cary có tỷ lệ nghèo thấp. Tỷ lệ thất nghiệp thấp và thu nhập trung bình cao.

5. Thành phố Highlands Ranch, Colorado:

Theo nghiên cứu, thành phố này có điều kiện kinh tế “có lẽ là tốt nhất”. Thành phố có tỷ lệ nghèo thấp đứng thứ hai trong top 10 thành phố đáng sống và thu nhập trung bình cao thứ sáu, cùng với tỷ lệ thất nghiệp thấp. Tuy nhiên, người dân phải tốn nhiều thời gian để di chuyển đến chỗ làm.

6. Thành phố Sioux Falls, Nam Dakota:

Thành phố này có giá cả phải chăng nhất trong top 10 thành phố. Hầu hết cư dân tại thành phố Sioux Falls đều có thể tìm được việc làm ổn định cùng với nhà ở với mức giá hợp lý.

7. Thành phố Arvada, Colorado:

Nằm cách thành phố Denver. Arvada đang ngày càng trở thành một nơi lý tưởng để sinh sống, chủ yếu là do nền kinh tế đang bùng nổ. Tỉ lệ cư dân sống dưới ngưỡng nghèo là rất ít và tại thành phố có rất nhiều công việc được trả lương cao.

8. Thành phố Centennial, Colorado:

Giáp Nam thành phố Denver, Centennial có nhiều cơ hội để người dân kiếm thêm thu nhập, bằng chứng là thành phố có thu nhập trung bình cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Chi phí sinh hoạt của thành phố cao, khoảng 4.5% cư dân sống dưới mức nghèo.

9. Thành phố Enterprise, Nevada:

Với giá trị nhà ở trung bình tăng 76% từ năm 2012 đến năm 2017, Enterprise có thể chỉ là một thành phố đang phát triển. Thành phố cũng mang lại cho cư dân việc làm ổn định.

10. Thành phố Hayward, California:

Cũng thuộc Khu vực Vịnh San Francisco. Việc nằm lân cận vùng vịnh đã biến Hayward thành một thành phố mục tiêu có khả năng đạt được những lợi ích từ ngành công nghệ đang bùng nổ. Mặc dù thành phố có chi phí sinh hoạt cao. Nhưng thu nhập trung bình của một hộ gia đình là hơn 89.000 đô một năm.

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *