Năm vừa qua là một năm của những người bán nhà. Có vẻ như họ có thể đặt bất kỳ mức giá nào họ muốn cho tài sản của mình. Và người mua vẫn sẽ xếp hàng để được mua nhà. Nhiều người có trong tay những ưu đãi hoàn toàn bằng tiền mặt. Sau đó, cuộc chiến đấu thầu sẽ đẩy giá của ngôi nhà tăng lên hơn nữa.

Chậm rãi nhưng chắc chắn, thị trường cuối cùng đã bắt đầu có sự chuyển dịch. Ngay cả trong môi trường cạnh tranh cao này, những người bán đòi hỏi quá nhiều cũng bắt đầu phải đối mặt với hậu quả: nhiều ngôi nhà ế ẩm trên thị trường, không bán được. Nhiều người mua chỉ đơn giản là đạt đến giới hạn tài chính của họ. Và điều đó có nghĩa là, trong khi nhiều ngôi nhà vẫn đang nhận được ưu đãi, có những ngôi nhà khác đang bị giảm giá.

Vậy nhà ở đâu đang giảm giá nhất? Nhóm dữ liệu tại Realtor.com® đã tìm thấy các thị trường có tỷ lệ % cao nhất trong số đó.

Nhà kinh tế cao cấp George Ratiu của Realtor.com cho biết: “Trong dữ liệu tháng 7, khoảng 45 thành phố từ top 300 lớn nhất, cho thấy sự gia tăng về số lượng nhà bị giảm giá. Đối với người mua, những xu hướng này hứa hẹn về một thị trường ít điên cuồng hơn, với nhiều sự lựa chọn hơn và giá cả tốt hơn.”

Nói rõ hơn: Giá nhà vẫn tăng 2 con số ở hầu hết các thành phố này so với năm ngoái. Giá niêm yết trung bình trên toàn quốc đạt $385.000 vào tháng 7. Con số này tăng 10% so với năm ngoái, vì vẫn có nhiều người tìm kiếm nhà để mua.

Việc giảm giá là điển hình ngay cả ở những thị trường nhà đất lành mạnh nhất, và thường thì người bán nhà hạng sang đã bỏ lỡ cơ hội. Mặc dù thay đổi theo địa điểm và theo mùa, nhưng tỷ lệ các giảm giá thường dao động từ khoảng 10% – 20%. Chúng có nhiều khả năng xảy ra từ giữa mùa hè khi người bán chưa tìm được người mua.

Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại Realtor.com cho biết: “Việc giảm giá có thể báo hiệu một bước ngoặt trên thị trường. Nhưng chúng cũng có thể chỉ là dấu hiệu cho thấy người bán đi trước người mua trong việc định giá.”

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky

Des Moines, Iowa

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Một con đường rợp bóng cây ở Des Moines, IA (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $193.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 32%

Paul Walter, CTV môi giới tại Re/MaxCon cho biết, giá nhà ở Des Moines đã tăng cả năm. Nhưng mọi thứ cuối cùng cũng bắt đầu thay đổi.  Hàng tồn kho cũng bắt đầu tăng do một số người bán đã trì hoãn việc niêm yết nhà của họ. Với nhiều căn nhà để lựa chọn, người mua có thể kén chọn hơn.

Walter cho biết, những người bán mong đợi giá cao nhất thị trường cho ngôi nhà của họ, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng chuyển đến, đang nhận ra rằng người mua mong đợi một sản phẩm tốt hơn nếu họ đang trả giá cao. Điều này đã buộc một số phải giảm giá.

Tuy nhiên, người mua nên sẵn sàng trả tiền cho hầu hết các ngôi nhà ở Des Moines. Tỷ lệ nhà giảm giá thực sự thấp hơn 10% so với 1 năm trước. Walter hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng. Nhưng với tốc độ chậm hơn vài tháng trước.

Midland, Texas

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Midland, Texas, là trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $330.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 28%

Midland nằm ở Tây Texas – trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ. Vì vậy, giá dầu và tỷ lệ việc làm trong ngành phần lớn thúc đẩy thị trường nhà ở tại đây. Bất chấp giá dầu đạt mức cao nhất kể từ năm 2018, các công ty trong khu vực đã hạn chế hoạt động khoan mỏ dầy. Đó là một phần lý do tại sao tỷ lệ thất nghiệp ở Midland đứng ở mức 6,7% trong tháng 6, cao hơn mức 5,9% được báo cáo trên toàn quốc.

Với việc ít người dân địa phương có thể mua nhà và ít người di chuyển đến khu vực này hơn, nên nhu cầu mua nhà ở đây không cao như nhiều nơi khác trên toàn quốc. Để giúp tài sản của mình nổi bật, Chris Beckett – nhà môi giới và chủ sở hữu tại Pine&Beckett Realtors ở Midland sẽ giảm giá tài sản của mình từ 7 – 10 ngày một lần. Chiến lược đó dường như là điển hình ở thị trường này. Năm ngoái, tỷ lệ giảm giá cao hơn một chút, ở mức 32%.

Toledo, Ohio

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Toledo, OH, đường chân trời cạnh sông Maumee (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $117.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 26%

Thị trường bất động sản ở thành phố phía tây Ohio trên Hồ Erie đã rất nóng trong năm nay, với mức giá tăng đến 22% trong quý 2 năm 2021. Tỷ lệ giảm giá thấp hơn một chút so với những gì chúng ta đã thấy năm ngoái, như nhiều người mua đã tham gia vào thị trường.

Toledo xếp thứ 25 trong Chỉ số thị trường nhà ở mới nổi trên Wall Street Journal và Realtor.com vào tháng 4, đo lường nhu cầu và giá nhà ở cũng như sức mạnh của nền kinh tế của họ, số lượng việc làm được trả lương cao và các tiện nghi tạo ra một nơi đáng mơ ước.

Tuy nhiên, một số người bán có thể đã cố gắng để đạt được sự tăng trưởng này đang phải giảm giá. Hầu hết các đợt giảm giá đều dành cho những căn nhà mới nhỏ hơn, nơi những người mua lần đầu có thể gặp khó khăn hơn khi tham gia thị trường.

Metairie, Louisiana

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Những ngôi nhà ở Metairie có giá cao hơn một chút so với phần còn lại của khu vực (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $359.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 24%

Chỉ cách New Orleans vài dặm, những ngôi nhà ở Metairie có giá cao hơn một chút so với phần còn lại của khu vực. Nhưng gần đây mọi thứ đã bắt đầu dịu lại, Devienne Theriot thuộc Tập đoàn Realty ONE cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng của việc giảm giá đối với các bất động sản đang được niêm yết, cũng như sự gia tăng số ngày bán trên thị trường.”

Tháng 8 thường là một khoảng thời gian bán chậm chạp, nhưng sau nhiều tháng bị định giá ngoài thị trường và không tìm được nhà đáp ứng nhu cầu của họ, người mua đang lựa chọn nhiều hơn một chút. Đầu năm nay, Bà Theriot cho biết, các căn nhà đang được bán ở mức 96% giá bán. Con số này đã tăng vào tháng 7 nhưng lại giảm xuống cho đến nay trong tháng này.

Bà Theriot cho biết thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi từ những người mua định cư và hy sinh để có được bất kỳ ngôi nhà nào. “Kỳ vọng của họ đang thay đổi. Người mua đang quay trở lại mong muốn những ngôi nhà sang trọng, được dọn dẹp, chỉnh trang và chuẩn bị cho thị trường.”

Philadelphia, Pennsylvania

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Nhu cầu về nhà ở Philadelphia đã giảm xuống kể từ khi nó đạt đỉnh điểm trong đại dịch COVID-19 (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $289,050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 22%

Tom Skiffington, nhà môi giới và chủ sở hữu của Re/Max440 và Re/MaxCentral tại thành phố này cho biết thị trường bất động sản Philadelphia vẫn còn sôi động, nhưng chậm hơn một chút so với vài tháng trước. Ông giải thích: “Không có nhiều sự cạnh tranh như chúng ta đã thấy trong vòng 6 – 12 tháng qua. Hàng tồn kho đang bắt đầu tăng nhẹ.”

Với nhiều căn nhà được tung ra thị trường, người bán định giá cao căn nhà của họ đang cần giảm giá để thúc đẩy sự quan tâm của người mua. Trong khi cuộc chiến đấu thầu vẫn diễn ra phổ biến, người bán đang nhìn thấy 2 đến 5 đề nghị, thay vì 15 đến 25 mà họ đã nhận được vào đầu năm nay.

Hầu hết những người mua mà Skiffington giao dịch đã không còn sẵn sàng trả nhiều hơn giá trị thị trường. Ông nói: “Chúng tôi chắc chắn đang thấy giá được đưa ra cao hơn nhiều so với yêu cầu, nhưng không cao hơn đáng kể.” Lãi suất thế chấp thấp sẽ khiến nhu cầu tăng lên, nhưng Skiffington cho biết, ông hy vọng thị trường bất động sản của Philadelphia sẽ chững lại vào mùa thu và mùa đông.

Portland, Oregon

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Trong khi giá vẫn ở mức cao, đã có sự gia tăng các đợt giảm giá ở Portland, Oregan (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $550.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 20%

Giá tiếp tục tăng ở một số khu vực lân cận nổi tiếng nhất của Portland. Đặc biệt là ở khu vực phía bắc của thành phố. Mặc dù vậy, nhìn chung thị trường ở đây đang ổn định. Tim Saeland – nhà môi giới bất động sản ở khu vực này nói: “Tôi đã thấy nhiều lần giảm giá hơn trong tháng qua so với mức đã giảm trong một thời gian dài.”

Điều này phần lớn là do người bán nhận ra rằng, họ đã định giá nhà quá cao. Theo dữ liệu niêm yết của Realtor.com, giá niêm yết trung bình đã tăng 7% từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái so với 1 năm trước.

Một số người mua – những người cảm thấy bị buộc phải đưa ra $25.000 đến $100.000 so với yêu cầu – đã bị trả giá, trong khi những người khác đã trở nên thất vọng khi các đề nghị của họ liên tục bị từ chối.

Anchorage, Alaska

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Anchorage, Alaska (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $315.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 19%

Sau mùa xuân bận rộn, tháng 7 và tháng 8 thường là thời điểm chậm phát triển của bất động sản ở thành phố đông dân nhất Alaska.

Trong khi các ngôi nhà ở đây đang được bán nhanh chóng một cách bất thường trong khi thị trường không quá sốt như ở các khu vực khác của đất nước. Nhiều bất động sản có giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường thường nhận được nhiều ưu đãi, nhưng không nhiều người mua ở đây để từ bỏ việc kiểm tra hoặc các chiến thuật cuối cùng thường thấy khác để làm cho giá thầu của họ nổi bật. Các ngôi nhà đang được định giá cao hơn ở các khu vực phía nam và phía đông của Anchorage.

Winter Park, Florida

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Winter Park trung tâm thành phố, Florida (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $569.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 19%

Giá nhà ở Winter Park đã tăng đều đặn kể từ khi quốc gia này bước ra khỏi cuộc Đại suy thoái. Nhưng trong năm qua, giá cả đã tăng vọt khi gần 330,000 cư dân mới chuyển đến Florida.

Những mức giá ngoài tầm kiểm soát này đang khiến một số người mua có thể lo lắng rằng họ đang phải trả quá nhiều, đặc biệt là những người mua lần đầu nhìn vào những ngôi nhà mới bắt đầu. Tuy nhiên, tỷ lệ giảm giá ít thay đổi so với một năm trước.

Oklahoma City, Oklahoma

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Oklahoma City, Oklahoma (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $250.050
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 19%

Becky Ivins, nhà môi giới tại Movers Real Estate ở Oklahoma City, cho biết trong khi giá không giảm ở thủ đô Oklahoma, thị trường dường như đang thay đổi .

Ivins nói: “Số lượng nhiều ưu đãi đã giảm và số ngày có mặt trên thị trường đã tăng lên.

Hầu hết các bất động sản bán trong vòng năm ngày đầu tiên và người bán thấy một hoặc hai đề nghị trong những ngày này. Mặc dù điều đó vẫn còn cạnh tranh, nhưng nó không giống như chỉ một tháng trước khi cô ấy nhìn thấy bảy hoặc tám đề nghị cho mỗi bất động sản. Ngày càng có nhiều người đưa nhà của họ ra thị trường, do đó, thâm hụt nguồn cung đang giảm dần.

Trong khi tỷ lệ giảm giá có thể tương tự như năm ngoái, với nhiều căn nhà có sẵn hơn, người mua ở Thành phố Oklahoma có thể tìm thấy một số giao dịch. Họ ở ngoài đó.

Peoria, Illinois

10 Thanh Pho Noi Nguoi Ban Dang Giam Gia Nha Tai Hoa Ky
Trung tâm thành phố Peoria cạnh sông Illinois (ảnh: internet)
 • Giá niêm yết trung bình vào tháng 7: $89.550
 • Tỷ lệ niêm yết nhà giảm giá: 18%

Nằm ở Trung tâm Illinois, khoảng nửa giữa Chicago và St. Louis, Peoria gần đây đã được US News & World Report bình chọn là một trong 25 nơi tốt nhất để sinh sống cho các gia đình. Thị trường bất động sản ở Peoria tiếp tục nóng nhờ giá cả tương đối phải chăng, lãi suất thấp, không thiếu hàng tồn kho. Nhưng giống như hầu hết những nơi khác trong danh sách này, nó đang nguội đi một chút.

Trong khi đó, những người mua phải đối phó với một thị trường đầy rẫy đang trở nên thất vọng. Behrends trích dẫn một khách hàng trong khu vực đã đưa ra lời đề nghị về bảy ngôi nhà khác nhau và lần nào cũng thua.

Behrends nói: “Chúng tôi thực sự đã thấy nhu cầu chậm lại một chút. “Chúng tôi đã thấy hàng tồn kho tăng lên và (doanh số bán hàng) đang chờ xử lý của chúng tôi đã chậm lại.” Những ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu có diện tích dưới 2.000 feet vuông có xu hướng giảm giá nhiều nhất và mức giảm giá dao động từ 3.000 USD đến 10.000 USD.

(Nguồn: Realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: