Nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới về virus đang có tác động đến thứ hạng

Các trường đại học đã công bố nghiên cứu có tác động cao về Covid-19 đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Phân tích của nhóm dữ liệu Times Higher Education đã xác định có 19 tổ chức đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về điểm số tác động trích dẫn của họ trong các phiên bản xếp hạng từ năm 2021 đến năm 2022 sau khi họ xuất bản các bài báo y tế liên quan đến Covid-19. Kết quả là Trung Quốc hiện có số lượng trường đại học cao thứ năm trong top 200 (chiếm 10 trường đại học, tăng so với 7 của năm ngoái), vượt qua Canada và ngang bằng với Hà Lan.

Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy nghiên cứu của các trường đại học về virus đang có tác động đến thứ hạng. Phiên bản năm 2022 của bảng xếp hạng được xuất bản ngày 2/9/2021, dựa trên dữ liệu về nghiên cứu được công bố từ năm 2016 đến năm 2020 và các trích dẫn được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2021.

Trung Quốc hiện có hai trường đại học trong top 20 lần đầu tiên: Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa chia nhau vị trí thứ 16.

Tổng cộng có 99 quốc gia hoặc khu vực có mặt trong bảng xếp hạng và 27 quốc gia trong số này có ít nhất một trường đại học trong top 200. Hơn 452 trường đại học được liệt kê với trạng thái “báo cáo”, có nghĩa là họ đã cung cấp dữ liệu nhưng không đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện của Times Higher Education để nhận được một thứ hạng.

Xếp hạng chung về số lượng, Mỹ có 57 trường đại học và tổ chức trong bảng xếp hạng Top 200, tiếp theo Vương Quốc Anh có 28 trường học trong Top 200. Đây là 2 quốc gia có số lượng chiếm ưu thế trong nhiều năm qua.

Top 10 Trường Đại Học Trên Thế Giới

Đối với bảng xếp hạng riêng trong Top 10 Trường Đại Học của Thế Giới, Mỹ tiếp tục dẫn đầu với 8 trường đại học, tiếp theo là Vương Quốc Anh. Vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay thuộc về Trường Đại học Oxford của Vương Quốc Anh.

Top 10 trường Đại học hàng đầu trên Thế giới được công bố vào ngày 2/9/2021 của tổ chức Times Higher Education
Đại học danah tiếng Oxford – niềm mơ ước của các sinh viên trên toàn thế giới.

Higher Education Times sử dụng 13 chỉ số hiệu suất đã được hiệu chỉnh cẩn thận để cung cấp các so sánh cân bằng và toàn diện nhất, được tin cậy bởi sinh viên, học giả, lãnh đạo trường đại học, ngành công nghiệp và chính phủ.

Các chỉ số hoạt động nhóm thành 5 lĩnh vực

Các chỉ số hoạt động được nhóm thành năm lĩnh vựcGiảng dạy (môi trường học tập); Nghiên cứu  (khối lượng, thu nhập và danh tiếng); Trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu); Triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu); và Thu nhập trong ngành (chuyển giao kiến ​​thức).

Chỉ số hoạt động được nhóm thành năm lĩnh vực

Giảng dạy (môi trường học tập): 30%

 • Khảo sát danh tiếng: 15%
 • Tỷ lệ nhân viên trên sinh viên: 4,5%
 • Tỷ lệ tiến sĩ trên cử nhân: 2,25%
 • Tỷ lệ nhân viên được trao bằng tiến sĩ trên tổng số nhân viên: 6%
 • Thu nhập tổ chức: 2,25%

Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng): 30%

 • Khảo sát về danh tiếng: 18%
 • Thu nhập nghiên cứu: 6%
 • Năng suất nghiên cứu: 6%

Chỉ số nổi bật nhất trong danh mục này xem xét danh tiếng của một trường đại học về sự xuất sắc trong nghiên cứu giữa các đồng nghiệp của nó, dựa trên các câu trả lời cho Khảo sát Danh tiếng Học thuật hàng năm.

Trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu): 30%

Chỉ số ảnh hưởng nghiên cứu  được xem xét dựa vào vai trò của các trường đại học trong việc truyền bá kiến ​​thức và ý tưởng mới.

Triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên, nghiên cứu): 7,5%

 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 2,5%
 • Tỷ lệ nhân viên quốc tế: 2,5%
 • Hợp tác quốc tế: 2,5%

Khả năng của một trường đại học thu hút sinh viên chưa tốt nghiệp, sinh viên sau đại học và giảng viên từ khắp nơi trên hành tinh là chìa khóa thành công của nó trên trường thế giới.

Trong chỉ số quốc tế thứ ba, THE tính toán tỷ lệ trong tổng số các ấn phẩm liên quan của trường đại học có ít nhất một đồng tác giả quốc tế và thưởng cho số lượng lớn hơn. Chỉ số này được chuẩn hóa để tính cho tổ hợp chủ đề của trường đại học và sử dụng cùng khoảng thời gian 5 năm với danh mục “Trích dẫn: ảnh hưởng của nghiên cứu”.

Thu nhập ngành (chuyển giao kiến ​​thức): 2,5%

Khả năng của một trường đại học trong việc giúp đỡ ngành công nghiệp với những đổi mới, phát minh và tư vấn đã trở thành sứ mệnh cốt lõi của học viện toàn cầu đương đại. Loại này tìm cách nắm bắt hoạt động chuyển giao kiến ​​thức như vậy bằng cách xem xét thu nhập nghiên cứu mà một tổ chức kiếm được từ ngành công nghiệp (được điều chỉnh theo PPP), được chia tỷ lệ với số lượng nhân viên học thuật mà tổ chức đó sử dụng.

Danh mục này đề xuất mức độ mà các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho nghiên cứu và khả năng thu hút tài trợ của trường đại học trên thị trường thương mại – các chỉ số hữu ích về chất lượng thể chế.

Mỹ luôn là điểm đến du học hàng đầu của du học sinh trên thế giới, trong đó có rất nhiều du học sinh đến từ Việt Nam. Bởi họ mong muốn được tiếp cận các cơ sở giáo dục hàng đầu cũng như cơ hội việc làm và phát triển tương lai tại Mỹ. Nhưng để được hưởng các lợi ích về học phí và cơ hội cạnh tranh công bằng với người bản xứ khi tìm kiếm việc làm, một du học sinh Việt Nam có thể xem xét các chương trình đầu tư Định cư EB-5. Đây là chương trình giúp họ nhận được thẻ xanh, hưởng mọi quyền lợi của người Mỹ và tiếp tục sinh sống, làm việc tại Mỹ một cách lâu dài, hợp pháp. Đặc biệt là cơ hội xin nhập quốc tịch khi đủ điều kiện.

Liên hệ American Plus Group để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình Định cư EB-5 ngay hôm nay.

(Nguồn:  Times Higher Education)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

20 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất vào năm 2020

Làm thế nào để đăng ký học trường Cao đẳng Hoa Kỳ với tư cách là một sinh viên quốc tế (Phần 1)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: