Kể từ khi đại dịch COVID-19 châm ngòi cho sự bùng nổ nhà ở trên toàn quốc, những người muốn trở thành người mua nhà đã bị cản trở bởi mức tồn kho nhà ở mức cạn kiệt trên nhiều thị trường khiến họ phải chờ đợi bên lề để có thêm lựa chọn hoặc bỏ cuộc trong các cuộc chiến đấu thầu điên cuồng để sở hữu một ngôi nhà.

Giờ đây, khi chúng ta bước vào mùa bất động sản quan trọng của mùa xuân, người mua vẫn đang gặp phải không ít thách thức: Giá nhà ở mức cao lịch sử, lãi suất thế chấp đang tăng và một lần nữa, thị trường nhà ở đón nhận rất nhiều căn nhà đang được rao bán.

Nhưng có một điều may mắn: Ở nhiều thị trường, có rất nhiều ngôi nhà để lựa chọn. Và nhóm dữ liệu tại Realtor.com® đã tìm thấy các khu vực đô thị có danh sách nhà tổng thể tăng nhiều nhất.

1. Ogden, Utah

Ogden, Utah
Ogden, Utah
  • Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái: 392%
  • Giá niêm yết nhà trung bình: $542,450

Ogden, cách Thành phố Salt Lake khoảng một giờ về phía bắc, đã thu hút rất nhiều người mua ở ngoại thành trong thời kỳ đại dịch, đẩy giá nhà lên cao. Những người xây dựng đã xây lên nhiều ngôi nhà mới. Nhưng khi số lượng người mua chuyển đến khu vực này giảm dần và người dân địa phương đang phải vật lộn với lãi suất thế chấp cao hơn, số lượng nhà rao bán đã tăng gần gấp 5 lần kể từ tháng 1 năm ngoái.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vào tháng 1/2022, lượng hàng tồn kho ở Ogden cực kỳ thấp. Có ít hơn 300 căn nhà rao bán tại một thành phố lớn với 709.000 cư dân. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào. Với hơn 1.300 ngôi nhà được rao bán vào tháng 1/2023, số lượng nhà bán cho quy mô dân số hiện gần bằng con số tương tự trên toàn quốc.

Và những người mua ở Silicon Slopes, được biết đến là khu vực tập trung nhiều công nghệ, vẫn có thể tìm thấy những ngôi nhà có giá chỉ thấp hơn một chút so với ở Thành phố Salt Lake. Thêm vào đó, vị trí rất gần một số khu nghỉ mát trượt tuyết.

2. Huntsville, Alabama

Huntsville, Alabama
Huntsville, Alabama
  • Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái: 319%
  • Giá niêm yết nhà trung bình: $389,800

Huntsville, nằm ở cuối phía bắc của Alabama gần biên giới Tennessee, đã phát triển mạnh trong những năm gần đây, trở thành trung tâm công nghệ và hàng không vũ trụ của khu vực. Đây là ngôi nhà của Trung tâm Chuyến bay Không gian Marshall của NASA và Trại Không gian dành cho trẻ em nổi tiếng. Boeing, Raytheon và Northrop Grumman cũng có mặt ở đó.

Đây cũng là một nơi mà số lượng nhà có sẵn để bán đã tăng hơn gấp 4 lần. Nó đã tăng từ hơn 350 vào tháng 1/2022 lên hơn 1.500 vào tháng 1/2023. Giống như hầu hết các thành phố trong danh sách này, giá nhà của Huntsville vẫn tăng so với thời điểm này năm ngoái, khoảng 5% ở mức $389,800 vào tháng 1/2023. Nhưng nhà hiện đang mất nhiều thời gian hơn để bán.

3. Nashville, Tennessee

Nashville, Tennessee
Nashville, Tennessee
  • Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái: 304%
  • Giá niêm yết nhà trung bình: $504,950

Nashville, thủ đô âm nhạc và văn hóa của miền Nam, đã trở thành một điểm đến chính trong thời kỳ đại dịch. Và trong khi những ngôi nhà không bán được có thể chất đống, điều đó dường như không làm chậm lại thị trường bất động sản địa phương. Với mức giá niêm yết trung bình tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1, Music City đang vượt xa mức tăng giá trung bình toàn quốc là 8%. Nó cũng có mức tăng giá lớn nhất so với bất kỳ đô thị nào trong danh sách.

Những ngôi nhà vẫn đang được bán rất nhanh. Thời gian bán một ngôi nhà ở thị trường này thấp hơn một năm trước, vào tháng 1/2022, so với tất cả các thành phố lớn khác trong danh sách, chỉ 26 ngày. Và Nashville vẫn dẫn đầu, chỉ với 54 ngày, hoặc thời gian ít hơn 27% so với trung bình quốc gia là 75 ngày.

4. Austin, Texas

Austin, Texas
Austin, Texas
  • Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái: 260%
  • Giá niêm yết nhà trung bình: $521,500

Thành phố thủ phủ của Texas, Austinthực tế đã trở thành một nơi tiêu biểu của làn sóng di cư trong thời kỳ đại dịch, chứng kiến ​​những chủ nhà có vốn chủ sở hữu cao, đặc biệt là từ các vùng ven biển, chuyển đến một thành phố có khí hậu ấm áp, khả năng chi trả tương đối và chi phí sinh hoạt thấp.

Tuy nhiên, như bất kỳ ai theo dõi thị trường đều biết, Austin đã chứng kiến ​​một trong những đợt điều chỉnh lớn hơn trong nhiều tháng kể từ khi lãi suất kìm hãm thị trường bất động sản. Các nhà xây dựng địa phương hiện đang khuyến khích người mua. Tháng 1 này, gần một nửa số nhà được rao giảm giá so với khoảng 20% ​​cách đây một năm.

Giá niêm yết trung bình giảm 5% so với cùng kỳ năm, giảm từ $548.000 vào tháng 1/2022 xuống còn $521,500 vào tháng 1/2023. Và danh sách trung bình hiện cũng đã có gần ba tháng trên thị trường trước khi bán, dài hơn trung bình quốc gia và dài nhất so với bất kỳ thành phố nào trong bảng xếp hạng này.

5. Sarasota, Florida

Sarasota, Florida
Sarasota, Florida
  • Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái: 259%
  • Giá niêm yết nhà trung bình: $539,750

Cách Tampa khoảng 50 dặm về phía nam, trên Bờ Vịnh, Sarasota đã trở thành một trong những thành phố ven biển Florida thu hút nhiều cư dân mới trong vài năm qua. Người mua bị thu hút bởi nhiệt độ ấm áp của khu vực, thuế thấp và chi phí sinh hoạt rẻ.

Ngoài các bãi biển thạch anh, đồng bảng Anh và sự bùng nổ xây dựng mới, Sarasota có danh sách nhà chào bán nhiều nhất trên đầu người so với bất kỳ địa điểm nào trong danh sách này. Số lượng nhà rao bán đã tăng từ khoảng 1.150 vào tháng 1/2022 lên hơn 4.100 vào tháng 1 năm nay.

Nơi đây đang thu hút thêm nhiều người từ vùng Đông Bắc và California, nơi từng có rất nhiều người về hưu từ vùng Trung Tây đổ về mua nhà.

(Nguồn: realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: