Chi phí du học luôn là nỗi bận tâm cho hầu hết các học sinh và phụ huynh. Việc lựa chọn một ngôi trường uy tín với mức học phí thấp được xem là cách hay để tiết kiệm chi phí du học Canada. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Canada cho mình trong thời gian tới, nếu bạn muốn tìm một trường cao đẳng hoặc đại học có học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục, hãy cân nhắc ngay những cái tên sau:

1. Đại học Manitoba

Nếu bạn muốn học tại một trường đại học uy tín tại Canada với mức học phí hợp lý, bạn có thể chọn Đại học Manitoba. Đây là một trường đại học có quy mô nhỏ nhưng có chất lượng đào tạo cao hơn nhiều trường đại học lớn tại Canada. Cụ thể, trường hiện là top 19 đại học tốt nhất tại “xứ sở lá phong”. Đối với sinh viên quốc tế học tập tại Canada, Đại học Manitoba cũng cung cấp các chương trình dự bị đại học, cử nhân và cao học.

Thêm vào đó, Manitoba là một tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp thấp, một nơi thích hợp để sinh viên quốc tế học tập và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Học phí tại trường đại học này dao động từ 12.000 CAD – 14.000 CAD/năm.

Bao giờ cũng vậy, trước khi ra quyết định học tập tại bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào ở Canada, điều quan trọng là các bạn HSSV phải cân nhắc dựa trên tổng hòa nhiều yếu tố. Trong đó, không chỉ chi phí học phí, các bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng giáo dục, các lựa chọn về chương trình học và cơ hội làm việc, tất cả đều phải được xem xét thật kỹ lưỡng.

2. Cao đẳng Seneca (17.000 CAD/năm)

Trường Cao đẳng Seneca tọa lạc tại thành phố Toronto – top 4 thành phố đáng sống nhất thế giới. Đây là một trường cao đẳng cộng đồng đào tạo hệ 2 năm, hiện đang liên kết chuyển tiếp tín chỉ bậc cử nhân với Đại học York, Đại học Toronto và các trường đại học khác ở Canada. Trường không chỉ cung cấp các khóa chuyển tiếp đại học mà còn có nhiều chương trình đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada trong thời gian ngắn hơn.

Học phí của Cao đẳng Seneca tương đối thấp, vào khoảng 17.000 CAD/năm. Tuy nhiên, Ontario là tính tỷ lệ thất nghiệp cao (8,5%), cho nên địa phương này có thể là một nơi tốt để sinh viên quốc tế học tập, nhưng không thích hợp để các bạn ở lại làm việc. Vì vậy, nếu muốn định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp, bạn có thể phải cân nhắc về việc chuyển đến một tỉnh khác như Alberta hoặc British Columbia.

3. Đại học Grant MacEwan (15.000 CAD/năm)

Đại học Grant MacEwan nằm tại thành phố Edmonton, thuộc tỉnh Alberta. Đây là trường đại học nhỏ, cung cấp cho sinh viên quốc tế đầy đủ những chương trình đào tạo của những trường đại học lớn trong các lớp học có sĩ số lý tưởng hơn. Đại học Grant MacEwan áp dụng những mức học phí khá thấp, đây là lý do sinh viên thường chọn học những năm đầu tại đây sau đó mới chuyển tiếp lên những trường đại học lớn.

Đại học Grant MacEwan hiện có hợp đồng chuyển tiếp sinh viên bậc cử nhân với Đại học Alberta và Đại học Calgary. Chẳng hạn như một sinh viên học Kỹ thuật năm nhất tại Grant MacEwan nếu đạt được GPA cao sẽ được nhận vào chương trình Kỹ thuật năm thứ hai tại Đại học Alberta.

Học phí cho một năm tại Grant MacEwan là khoảng 15.000 CAD; tiết kiệm từ 5.000 CAD đến 20.000 CAD so với học phí của Đại học Alberta. Alberta là một tỉnh lý tưởng để sinh sống nhờ chi phí sinh hoạt thấp và tỷ lệ thất nghiệp không đáng kể. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn định cư Canada sau khi tốt nghiệp thì đây là một địa điểm lý tưởng cho bạn.

4. Đại học Memorial (8.800 USD/năm)

Đại học Memorial nằm ở Newfoundland, trên bờ biển phía đông của Canada. Đây cũng là một trường đại học chính thức cung cấp cả hai bậc đại học và sau đại học cho sinh viên quốc tế. Đại học Memorial là một trong những trường áp dụng mức học phí thấp nhất ở Canada vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm học phí thấp ở Canada. Cụ thể, sinh viên quốc tế thường chỉ phải trả khoảng 8.800 USD/năm.

Newfoundland là trong những tỉnh giàu nhất Canada, nhờ ngành công nghiệp khoan ngoài khơi. Chi phí học phí và sinh hoạt thấp là một yếu tố khiến nhiều sinh viên quốc tế muốn học tại ngôi trường đại học này, nhưng bạn có thể sẽ phải chuyển sang những nơi khác của Canada để kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Cao đẳng Georgia (13.000 CAD/năm)

Cao đẳng Georgia tọa lạc tại Barrie, một thành phố nằm ở trung tâm của tỉnh Ontario. Trường được xem là nơi khởi đầu lý tưởng cho sinh viên quốc tế tại Canada. Đây là một trường cao đẳng nhỏ có liên kết với một số trường đại học hàng đầu của Canada, gồm Đại học York và Đại học Toronto.

Một trong những điểm nổi bật của trường là nhiều chương trình thực tập hưởng lương (Co.op), giúp cho sinh viên dễ dàng tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn trong khóa học. Bên cạnh đó, sinh viên thực tập còn được các nhà tuyển dụng trả lương. Cao đẳng Georgia tự hào rằng mỗi năm có hơn 90% sinh viên tìm được việc làm tại Canada trong vòng 6 tháng tính từ ngày tốt nghiệp. Trường áp dụng mức học phí trung bình là 13.000 CAD/năm.

6. Cao đẳng Douglas (15.900 CAD/năm)

Cao đẳng Douglas là một trường cao đẳng cộng đồng tọa lạc ở New Westminster, một thành phố thuộc tỉnh British Columbia và nằm gần Vancouver. Cao đẳng Douglas đang được xem là một trong những môi trường học thuật phù hợp nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada. Cụ thể, trường có lợi thế về sĩ số lớp nhỏ và mức độ quan tâm chặt chẽ đến từng sinh viên.

Tuy là một trường cao đẳng cộng đồng nhưng Douglas vẫn sẽ cung cấp cho bạn những chương trình đào tạo có chất lượng tiêu chuẩn của một trường đại học lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại Cao đẳng Douglas, sinh viên có thể thuận lợi chuyển tiếp sang một trong những trường đại học hàng đầu của Canada để lấy bằng cử nhân. Và tất cả điều này có thể được thực hiện ở một mức học phí vô cùng tiết kiệm.

Học phí năm 2017 của Cao đẳng Douglas là khoảng 15.900 CAD, trong khi học phí của các trường đại học ở Canada nhìn chung đều dao động trong khoảng từ 20.000 CAD đến 25.000 CAD/năm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được khoảng 8.000 CAD mỗi năm bằng cách chọn học tại Cao đẳng Douglas. Ngoài ra, nếu bạn học tại Douglas trong 2 năm đầu, sau đó chuyển tiếp lên đại học trong 2 năm cuối, bạn sẽ có bằng đại học tại Canada và bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 16.000 CAD so với việc học tại một trường đại học Canada trong suốt 4 năm.

7. Đại học Dalhousie (14.000 CAD/năm)

Đại học Dalhousie ở Halifax, Nova Scotia là một trường đại học công lập của Canada, nơi sinh viên quốc tế có thể theo đuổi các chương trình đại học hoặc sau đại học. Trường có khoảng 180 chương trình đào tạo thuộc 11 khoa. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học Canada, ngôi trường đại học này xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Đại học Dalhousie có các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho cả sinh viên đại học và cao học. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng mức học phí vô cùng tiết kiệm với sinh viên quốc tế (khoảng 14.000 CAD/năm). Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thấy rằng Halifax có ít cơ hội việc làm hơn những khu vực khác của Canada, nhưng không hề gì vì bạn vẫn có thể chuyển đến làm việc ở thành phổ khác một cách dễ dàng.

Lưu ý: Số liệu trên mang tính chất tham khảo và có thể có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự thay đổi chi phí của từng trường.

Xem thêm: Visa nhanh gọn khi du học các trường cao đẳng Canada

Không cần chứng minh khả năng tài chính, thủ tục được rút gọn và thời gian xét visa được rút ngắn (khoảng 5-7 ngày có kết quả) là ưu điểm của chương trình xét duyệt visa nhanh (CES).

Chương trình đang được áp dụng cho sinh viên Việt Nam khi du học tại các trường cao đẳng và một số trường đại học tại Canada.

Điều kiện xét duyệt visa nhanh

CES – Canada Express Study là chương trình xét duyệt visa nhanh, có hiệu lực từ ngày 1/3/2016. CES thí điểm trong 18 tháng và sẽ được kéo dài. Thông qua chương trình này, học sinh, sinh viên có mong muốn theo học tại danh sách 45 trường cao đẳng, đại học Canada được tạo điều kiện rút ngắn thời gian xét duyệt visa và thủ tục, giấy tờ cũng gọn nhẹ hơn.

Để tham gia chương trình CES, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: được nhận vào khóa học toàn thời gian của một trường thuộc thành viên Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan); bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm; đạt tối thiểu IELTS 5.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Bên cạnh đó, bạn phải mua Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada; tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Trong tổng số 45 trường tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh CES, Camosun College là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, chi phí học tập hợp lý và cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp lớn.

Trường Camosun College

Camosun College là trường cao đẳng được thành lập từ năm 1983 với 2 khu học xá, quy tụ gần 12.500 học viên. Khi du học tại đây, bạn có thể chọn học tại một trong 2 khu học xá của trường, đều tọa lạc tại thành phố Victoria thuộc bang British Columbia. Camosun College có mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý (khoảng 400 triệu mỗi năm) so với các trường đại học tại Canada và các trường cao đẳng khác của Mỹ, Anh…

Mỗi lớp học tại đây đều có quy mô nhỏ nên các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội được quan tâm, hỗ trợ từ giảng viên. Hàng năm, Camosun College đón chào hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau.

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *